Khi “của lạ” là… “mèo hoang”

Ngày 21/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ, ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiển và Trần Thị Thu về hành vi cướp tài sản. Vụ án còn là bài học cảnh tỉnh cho những gã đàn ông thích chơi bời với các cô gái quen qua mạng.

Tháng 8/2012, anh Trần Văn Cam trú tại tỉnh Nam Định trong một lần lên mạng đã quen một cô gái có nick name “girl_co_don_9X_Vipgirl”, tự giới thiệu tên là Linh. Xác định đây là “đối tác” giải khuây, anh Cam đã giữ liên lạc với Linh.

Khoảng 2h ngày 13/9, sau bữa tiệc rượu vừa tàn, anh Cam chuẩn bị về nhà thì nhận được điện thoại của Linh nói đang buồn chán, muốn rủ anh đi chơi. Khi đến nơi, thấy Linh xấu nên anh Cam đã chạy mất. Song vì cảm thấy “tiếc”, khoảng 1 tiếng sau đó, anh Cam đã gọi điện hẹn Linh đến một nhà nghỉ, ở làng Phú Đô, xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm). Khi Anh Cam đi chiếc xe máy AirBlade đến điểm hẹn thì Linh đã có mặt ở đó… Cả hai cùng vào phòng nghỉ, bất ngờ tại đây anh Cam gặp một thanh niên, người này giới thiệu là bạn của Linh. Do có men rượu trong người, anh Cam lăn ra giường ngủ. Khoảng 15 phút sau, Linh chủ động rủ sang một nhà nghỉ khác… và được anh Cam đồng ý.

Sợ bị mất tài sản nên trước khi lên phòng nghỉ, anh Cam đã chủ động cất tiền và giấy tờ vào trong cốp xe, còn chìa khóa thì giấu vào gấu của chiếc quần bò. Nhưng “thợ săn” không cao thủ bằng con mồi. Khi lên đến phòng nghỉ, Linh đã đưa cho anh Cam một chai nước. Sau khi uống xong chai nước, anh Cam đã ngủ một mạch đến 6h mà chưa kịp “quan hệ”. Kiểm tra không thấy chìa khóa xe máy đâu, anh Cam tá hỏa vội chạy xuống phòng lễ tân tìm xe thì mọi sự đã quá muộn. Nhân viên nhà nghỉ cho biết, người con gái thuê phòng cùng anh đã dắt xe máy đi từ lúc 5h. Quay lại nhà nghỉ lúc đầu tìm bạn của Linh cũng không thấy người nên anh Cam đã đến Đồn Công an số 1 huyện Từ Liêm trình báo.

Đầu tháng 11/2012, Đồn Công an số 1 phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Từ Liêm đã điều tra làm rõ và bắt giữ được cô gái tự xưng là Linh. Tên thật của người này là Trần Thị Thu (SN 1991), trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Lười lao động, Thu lang thang nhiều nơi và đến khoảng tháng 4/2012, Thu lên thị xã Sơn Tây bán nước trà đá trước cổng một trường. Tại đây Thu quen biết Nguyễn Văn Hiển (SN 1989), ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ và cả hai bỏ nhà sinh sống với nhau như vợ chồng.

Do Thu thường xuyên lên mạng Internet nên Hiển bàn với Thu làm “mồi” trên mạng để dụ dỗ những gã đàn ông ham của lạ. Theo kế hoạch, sau khi làm quen đưa con mồi vào nhà nghỉ, Thu sẽ pha thuốc ngủ vào nước cho họ uống rồi chờ lúc ngủ say lấy tài sản; số thuốc ngủ này do Hiển nghiền ra thành dạng bột để dễ dàng hòa tan trong nước… Với trưởng hợp anh Cam, vì lúc đó, Thu chưa pha được thuốc ngủ cho anh Cam uống nên Hiển chỉ đạo Thu đưa anh Cam sang một nhà nghỉ khác… Thu qua lễ tân mua nước rồi lén đổ thuốc ngủ vào. Chờ khoảng 20 phút sau, khi anh Cam đã ngủ say, Thu liền lục chìa khóa xe máy. Sau khi lấy được xe máy, Thu và Hiển đi về một ngôi nhà bỏ hoang, lục soát tài sản bên trong có 1 triệu đồng, một đăng ký xe máy cùng 2 chiếc điện thoại và một chứng minh nhân dân mang tên Trần Văn Cam. Chiếc xe máy lấy được, các đối tượng mang cầm cố lấy 20 triệu đồng. Toàn bộ số tiền có được, cả hai dùng để thuê nhà nghỉ và lấy tiền ăn tiêu.

Trước đó, cũng với thủ đoạn này, Thu và Hiển cũng định chiếm đoạt tài sản của một người đàn ông. Nhưng do lượng thuốc ngủ quá ít, nên người đàn ông này không ngủ, định chiếm đoạt Thu khiến ả phải bỏ chạy. Sau khi bắt giữ Thu, đồng phạm Nguyễn Văn Hiển cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN