Kẻ giết người điển trai (Kỳ 2)

Manh mối duy nhất duy nhất trong vụ án của Fleszar là chiếc xe Chevy màu xám xanh theo lời kể của các nhân chứng.

Cảnh sát đã có trong tay danh sách những cô gái được coi là nạn nhân của Collins, trong đó có  Mary Fleszar, 19 tuổi, đến từ Willis, Michigan. Cô đang theo học chuyên ngành Toán tại đại học Eastern Michigan.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã cố gắng lý giải sự liên quan giữa các nạn nhân, bao gồm cả hoàn cảnh, thời gian và địa điểm xảy ra những vụ giết người, cách thức hung thủ ra tay để nhanh chóng đưa ra kết luận.

Nhận định ban đầu, hung thủ là một kẻ khá quen với địa bàn, nạn nhân thường bị giết ngay gần khu vực họ sinh sống, những khu dân cư được coi là khá an toàn. Trong trường hợp của Fleszar, hung thủ có thể là kẻ sống gần khuôn viên trường Đại học Eastern Michigan. Trên thực tế, Collins sống ở Ypsilanti, một khu gần đó và từng theo học tại đại học Eastern Michigan.  

Một số nạn nhân sống gần khu khuôn viên trường và bất ngờ mất tích từ đó. Sau này khi xác định được Collins là diện tình nghi, nhiều sinh viên đã xác nhận có thấy hắn lảng vảng tại khu khuôn viên trường.  

Kẻ giết người điển trai (Kỳ 2) - 1

Hiện trường một vụ án

Thi thể 6 trong số 7 nạn nhân xấu số được tìm thấy tại khu vực nông thôn hay trang trại giữa Ann Arbor và Ypsilanti. Chỉ có xác Jane Mixer, 23 tuổi, sinh viên khoa Luật đại học Michigan được tìm thấy ở khu vực khác.

Xác các nạn nhân đều được mang đến vị trí mới để phi tang, không được che đậy, dễ dàng phát hiện, ngoại trừ xác của Fleszar được nhét trong bao da một tháng trước khi bị phát hiện. Có một điều khác biệt, hung thủ đã quay trở lại “thăm” cái xác của Fleszar, khiến cho nhân chứng dễ dàng phát hiện. 

Vụ việc xác Mary Fleszar được tìm thấy sau hơn một tháng biến mất, nạn nhân bị giết hại rất dã man đã khiến các nhân viên điều tra quyết tâm phá án. Manh mối duy nhất đó là chiếc xe Chevy màu xám xanh theo lời kể của người hàng xóm, lời lể của hai cậu bé phát hiện cái xác và những nhân viên quản lý tại nhà tang lễ. Ngoài ra, không còn bất cứ manh mối nào khả thi cho quá trình điều tra. 

Trong thời gian vụ án được điều tra, hàng loạt các vụ án khác đã xảy ra với mức độ nghiêm trọng hơn.

Gần một năm sau, ngày 6/7/1967, xác một cô gái trẻ tên là Joan Schell  được tìm thấy gần khu vực Ypsilanti, chỉ 5 ngày sau khi người cuối cùng nhìn thấy cô bước lên một chiếc xe với ba người đàn ông. Một trong số đó là một thanh niên tóc đen, mặc chiếc áo sơ mi màu xanh lá cây, đồng phục của đại học Eastern Michigan.  

Kẻ giết người điển trai (Kỳ 2) - 2

Nơi phát hiện xác  Dawn Basom, 13 tuổi

Một số sinh viên khác khai nhận trước hôm xảy ra vụ mất tích, họ có nhìn thấy Shell đi cùng một thanh niên trong khuôn viên đại học, người đó là John Collins. Nhưng Collins lại cho biết hôm đó anh tới thăm mẹ mình ở Detroit và chưa bao giờ gặp Shell. Với dáng vẻ cao ráo, lịch sự, không ai nghĩ Collins lại là hung thủ ra tay tàn bạo với Shell.  

Bạn trai của Shell, Awol là người bị tình nghi số một, tuy nhiên, vì không có bằng chứng cụ thể, cảnh sát đã thả Awol sau khi cho anh trải qua một bài kiểm tra nói dối.

Liên tiếp những vụ án khác xảy ra. Cảnh sát trưởng Dough Harvey của phòng điều tra Washtenaw nhận lệnh điều tra 6 vụ án này. 

Vụ việc xảy ra gần đây nhất là xác Dawn Basom, 13 tuổi được phát hiện trên một con đường vắng ngoại ô thành phố vào ngày 15/4. Trên người cô chỉ mặc một chiếc áo sơ mi trắng. Basom đã bị thắt cổ bởi một sợi dây điện, một số bộ phận đã bị cắt bỏ. Miệng nạn nhân bị nhét bởi một chiếc khăn tay. Đôi giày của nạn nhân được tìm thấy cách nơi phát hiện cái xác chừng 50m, có thể hung thủ đã vứt chúng khỏi xe khi lái.

Mở rộng địa bàn tìm kiếm, Harvey phát hiện thêm quần áo của nạn nhân bị vứt lại. Lần theo những dấu vết có liên quan, cảnh sát phát hiện vết máu tươi tại một trang trại bị bỏ hoang không xa nơi nạn nhân sinh sống, cũng không xa nơi xác Fleszar được tìm thấy. Có dấu vết của xung đột tại đây. Một số dấu sơn đã được phát hiện. Hung thủ đã cố gắng xóa chúng đi vì mục đích nào đó. Đây là vụ án duy nhất cảnh sát có xác định được vị trí nạn nhân bị giết hại.  

Có một chi tiết trùng khớp khiến các nhà điều tra khá quan tâm, khi thu thập lời khai của các nhân chứng, cái tên “John Norman Collins” được nhắc đến vài lần. Collins có quen với một số nạn nhân.

David Leik, chú của John Norman Collins cũng là một cảnh sát. Trở về nhà sau kì nghỉ cùng với vợ con, Leik nghe đồng nghiệp nói nhiều hơn về những vụ giết người trong khu vực, và nghi ngờ của Collins có liên quan.

Vợ Leik nhận thấy có một số xáo trộn ở ngôi nhà thời gian họ đi nghỉ, Collins một mình ở đây. Trên nền bê tông ở sân sau, có vết sơn đã khô, lọ sơn cũ trong kho cùng với chai hóa chất dùng tẩy vết sơn cũng biến mất, có vết thâm như vết máu khô trong kho. Vợ chồng Leik nghi ngờ cháu mình có liên quan đến những vị giết người hàng loạt đó.

Collins có phải là hung thủ? Mời các bạn đón đọc Kẻ giết người điển trai (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 20/7/2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết người điển trai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN