Kẻ bán phụ nữ sang TQ đội lốt người lái đò

Thứ Năm, ngày 20/06/2013 16:24 PM (GMT+7)

Mặc dù đã sắm được "vỏ bọc" là người lái đò thuê trên sông biên giới Ka Long, kẻ đang có lệnh truy nã về tội lừa bán người sang Trung Quốc vẫn bị lực lượng biên phòng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái bắt giữ.

Qua điều tra nhanh, 22h30 đêm 19/6, lực lượng biên phòng đã quyết định bắt giữ kẻ có nhiều dấu hiệu nghi vấn là Nguyễn Đức Dũng (SN 1995, xã Đào Dương, huyện Ân Thi, Hưng Yên) đang lái đò tại khu vực biên giới Vàng Lầy, thuộc phường Trần Phú, Móng Cái.

Theo khai nhận của Nguyễn Đức Dũng, trong năm 2011, Dũng cùng đồng bọn đã dụ dỗ, lừa bán nhiều phụ nữ trẻ có tuổi từ 17 đến 21 ở Hưng Yên đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm hoặc làm vợ cho người Trung Quốc. Khi biết được thông tin bị cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên phát lệnh truy nã về hành vi mua bán người, Dũng đã trốn đến Quảng Ninh, khoác "vỏ bọc" là người lái đò thuê trên sông biên giới Ka Long (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Sáng 20/6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiến hành bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Hưng Yên để tiếp tục điều tra vụ án.

Theo Hoàng Anh Tuấn – Thu Hằng (Dân Việt)