Hy hữu: Hai cặp vợ chồng trộm nhầm 'xế khủng', không bán được đem trả lại

Sự kiện: Tin pháp luật

Hai cặp vợ chồng chở nhau đi trộm cắp, nhưng khi trộm được chiếc xe mô tô trị giá trên 500 triệu đồng thì trả lại xe cho khổ chủ vì giá trị lớn và khó tiêu thụ.

Hy hữu: Hai cặp vợ chồng trộm nhầm 'xế khủng', không bán được đem trả lại - 1

4 bị cáo là 2 cặp vợ chồng tại phiên tòa.

Hôm nay (8/6), TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ trộm cắp tài sản, xảy ra tại TP Thủ Đức (TPHCM).

Theo nội dung vụ án, Bùi Tấn Dương và Nguyễn Thịnh Phát là bạn bè. Dương tâm sự với Phát rằng hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Còn Phát nói đang nợ nần, nhiều lần bị chủ nợ đòi. Từ đó Phát và Dương bàn bạc cùng nhau trộm cắp tài sản kiếm tiền trả nợ và tiêu xài.

Sáng 29/12/2019, Phát và Dương cùng chở theo 2 người vợ của mình bằng xe máy. Khi đi trên đường Hồ Bá Phấn (phường Phước Long A, TP Thủ Đức), cả hai phát hiện trong sân một căn nhà có chiếc mô tô, cửa không khóa và chìa khóa cắm trên mô tô. Phát mở cổng vào trong sân, lấy trộm mô tô, Dương nhận nhiệm vụ cảnh giới, hai người vợ ngồi trông xe bên ngoài.

Cũng trong ngày 29/12/2019, Phát xem Facebook có tài khoản "T.N" đăng tin mất xe, kèm hình ảnh xe và hình ảnh nhóm đối tượng đột nhập vào nhà lấy xe. Nghĩ chiếc xe có giá trị cao, khó tiêu thụ nên Phát nhờ anh trai liên lạc với bị hại để trả lại tài sản.

Chiều cùng ngày, anh trai Phát mang xe đi trả thì công an chờ sẵn kiểm tra, tạm giữ người cùng phương tiện. Tại cơ quan điều tra và tại tòa án, các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xe máy nói trên có giá trị 535 triệu đồng.

Ngày 25/1, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thịnh Phát (SN 1994) 10 năm tù, Bùi Tấn Dương (SN 1994) 8 năm tù, Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 2000, là vợ Dương) 3 năm tù, bị cáo Phạm Thị Hồng Gấm (SN 1994, là vợ Phát) 3 năm tù (cho hưởng án treo) - cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Sau án sơ thẩm, Nguyễn Thịnh Phát kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX bác kháng cáo vì không có nội dung nào mới để cấp phúc thẩm có thể xem xét giảm án cho bị cáo Thịnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Trộm được tiền, vàng ”khủng”, tên gian rút súng nhựa chống trả khi bị truy đuổi

Bị lực lượng Công an và người dân truy đuổi gắt, đối tượng Minh rút…súng nhựa ra đe dọa, và dùng dao chống cự quyết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Châu ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung