Hủy án sơ thẩm vụ vợ chồng doanh nghiệp Lâm Quyết liên quan đến Đường "Nhuệ"

Sau 1 ngày xét xử vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan chủ doanh nghiệp Lâm Quyết, TAND Cấp cao đã tuyên án.

Chiều 11/5, phiên xét xử vụ án "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" với hai bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết (chủ Công ty Lâm Quyết, ở Thái Bình) tiếp tục với phần tranh luận.

Khi chuyển sang phần tranh tụng, vị đại diện Viện KSND Cấp cao bày tỏ quan điểm về toàn bộ những vấn đề, những dấu hiệu còn nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ, cần phải tiếp tục điều tra bổ sung.

Hai bị cáo Lẫm, Quyết tại phiên xét xử

Hai bị cáo Lẫm, Quyết tại phiên xét xử

Đại diện Viện KSND Cấp cao cho rằng, phiên tòa hôm nay không thể có cơ sở cũng như chưa thể khắc phục thiếu sót trên, nhất là vấn đề về đối chất giữa bị cáo, nhân chứng và người bị hại. Cần thiết một lần nữa kiểm tra lại hệ thống chứng cứ để xác định chắc chắn hành vi phạm tội của các bị cáo.

Để bảo đảm chắc chắn hành vi phạm tội của bị cáo, bảo đảm khách quan chính xác, xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật, tránh oan sai, đại diện VKSND Cấp cao đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại.

Tại phiên toà, luật sư Trần Hồng Lĩnh – (người bào chữa cho bị cáo) - Trưởng văn phòng Luật sư Lĩnh Chính Thắng (đoàn Luật sư TP.Hải Phòng) đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không có tội và trả tự do ngay tại tòa, đồng thời khởi tố vụ án đe dọa giết người cướp tài sản.

Nói lời sau cùng, bị cáo Lẫm rưng rưng, bị cáo nói bị cáo không có tội, mong HĐXX hủy án sơ thẩm, trả tự do cho bị cáo.

Còn bị cáo Nguyễn Thị Quyết bật khóc nói, hai năm nay vợ chồng bị cáo đã bị giam, bị cáo thực sự oan sai, không có tội, mong HĐXX xem xét để bị cáo được tự do.

Sau nghị án, HĐXX TAND Cấp cao quyết định tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung lại.

Bị cáo Lẫm bị ngất sau phiên xét xử buổi sáng

Bị cáo Lẫm bị ngất sau phiên xét xử buổi sáng

Trước đó, năm 2017, ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là bà Phạm Thị Quyết có vay của Đường "Nhuệ" 1,7 tỷ đồng. Ngày 3/10/2017, khi vợ chồng ông Lẫm đi vắng, Đường dẫn người đến chiếm Công ty TNHH Lâm Quyết và “đóng quân” đến ngày 19/10/2017.

Ngày 16/10/2017, gia đình ông Lẫm gửi đơn tố cáo Đường "Nhuệ" về hành vi tổ chức chiếm đoạt, tẩu tán, phá hoại tài sản, đe dọa giết người. Tuy nhiên, sau đó cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình không khởi tố vụ án hình sự đối với nội dung tố cáo này.

Đến ngày 16/4/2018, ông Lẫm, bà Quyết bị Công an TP.Thái Bình bắt giữ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đến tháng 6/2019, bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt 27 năm tù.

Trong quá trình bị khởi tố, truy tố và xét xử, ông Lẫm và bà Quyết cùng người nhà đã liên tục làm đơn kêu oan, đồng thời tố cáo một số cán bộ Công an TP.Thái Bình bao che băng nhóm Đường "Nhuệ".

Nguồn: [Link nguồn]

Đường ”Nhuệ” khai gì trong tư cách nhân chứng vụ án chủ doanh nghiệp Lâm Quyết?

Để đảm bảo an ninh trật tự tại phiên tòa, HĐXX cho Đường "Nhuệ" tham gia phiên tòa qua hình thức truyền hình trực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Bắt Đường "Nhuệ" và vợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN