Hơn 4 giờ truy đuổi nghi phạm nổ súng tại Thái Nguyên như phim hành động

Thứ Năm, ngày 27/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi nổ súng đoạt mạng nạn nhân, nghi phạm bỏ chạy về tỉnh Bắc Giang, sau 4 giờ truy đuổi, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ.

Sự kiện: Tin pháp luật

Hơn 4 giờ truy đuổi nghi phạm nổ súng tại Thái Nguyên như phim hành động - 1

Chân dung nghi phạm. Ảnh Facebook.

Sáng nay, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đêm qua, ngay khi nhận được thông tin trình báo vụ việc nổ súng bắn chết người trên phố, đơn vị đã huy động lực lượng truy tìm hung thủ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện nghi phạm Nông Văn Tú (SN 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bầm, TP. Thái Nguyên) điều khiển xe mô tô chạy lòng vòng qua nhiều tuyến phố trung tâm TP. Thái Nguyên trước khi lưu thông theo QL37 chạy về hướng tỉnh Bắc Giang hòng tẩu thoát.

Với tinh thần không chùn bước trước tội phạm, hàng chục cảnh sát được huy động truy đuổi, bắt giữ đối tượng. Theo đó, sau hơn 4 giờ truy đuổi như phim hành động, Nông Văn Tú đã bị khống chế, bắt giữ trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Sau đó, lực lượng công an đã thu giữ 1 khẩu súng côn tự chế là hung khí gây án được Nông Văn Tú cất giữ trên người.

Hơn 4 giờ truy đuổi nghi phạm nổ súng tại Thái Nguyên như phim hành động - 2

Đông đảo người dân hiếu kỳ tìm đến hiện trường.

Như đã đưa tin, qua điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ nổ súng, bắn chết người trên đường tại Thái Nguyên là do nợ nần.

Theo đó, nghi phạm trong vụ án này là Nông Văn Tú chuyên tổ chức “bốc họ”, cho vay lãi. Đầu năm nay, chị Trần Thị Trang (SN 1987, trú tại tổ 19 phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) có vay của Tú 20 triệu đồng nhưng sau đó không trả được.

Khoảng tháng 6/2020, Tú đã có hành vi đánh gãy tay chị Trang rồi bỏ trốn biệt tăm khỏi nơi cư trú. Công an TP Thái Nguyên cũng đã nhận được đơn tố giác của chị Trang, thiết lập hồ sơ xử lý, truy tìm hung thủ.

Đêm qua (26/8), thời điểm xảy ra vụ nổ súng là do nghi phạm điện thoại hẹn gặp các nạn nhân để thỏa thuận việc đền bù vụ Tú đánh gãy tay nạn nhân. Do bực tức việc vừa bị vay nợ không trả lại phải bồi thường thêm tiền nên Tú đã ra tay tàn độc.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/hon-4-gio-truy-duoi-hung-thu-no-sung-tai-thai-nguyen-nhu-phim-hanh-d...

Vụ nổ súng kinh hoàng tại Thái Nguyên bắt nguồn từ khoản nợ 20 triệu đồng

Từ khoản nợ 20 triệu đồng chưa trả dẫn đến mâu thuẫn cá nhân, hung thủ đã ra tay tàn độc, nổ súng...

Theo Văn Thương (Báo Giao thông)
sự kiện Tin pháp luật