Học viên khống chế, cứa cổ bảo vệ để trốn trại cai nghiện

Sự kiện: Tin pháp luật

Bị bảo vệ phát hiện kế hoạch trốn khỏi trại cai nghiện, 2 học viên đã khống chế và cứa cổ nạn nhân gây thương tích.

Học viên khống chế, cứa cổ bảo vệ để trốn trại cai nghiện - 1

Trung tâm cai nghiện ma túy Thanh Đa nơi nhóm học viên khống chế, cứa cổ bảo vệ.

Ngày 13.11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Minh Quân (21 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) và Bùi Tường Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích. 

Cả Quân và Linh đều là học viên đang cai nghiện tại trung tâm cai nghiện ma túy Thanh Đa đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 28, quận Bình Thạnh, thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM).

Trước đó, vào chiều 8.11, Quân bẻ gãy thanh sắt tại phòng A2 của trung tâm, rồi dùng thanh sắt đập vỡ 4 ô cửa kính trong phòng vệ sinh. Sau đó, Quân cùng nhóm học viên tìm cách chui ra khỏi trung tâm cai nghiện nhưng không thành.

Đến 22h cùng ngày, vẫn tiếp tục kế hoạch bỏ trốn, Quân xoay chuyển vị trí camera trong phòng thì bị bảo vệ trung tâm là ông Vương Lâm (40 tuổi, quê Vĩnh Long) phát hiện vào kiểm tra. Khi ông Lâm vừa vào trong phòng thì bị Quân lao đến siết cổ rồi quật ngã xuống nền. Lúc này, Linh cũng lao đến dùng mảnh vỡ của kính, làm hung khí cứa cổ ông Lâm.

Nghe tiếng hô hoán, nhân viên của trung tâm chạy vào giải cứu ông Lâm đưa đi cấp cứu đồng thời khống chế Quân và Linh. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, đồng thời, tạm giữ Quân và Linh để điều tra xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung