HN: 1 người dân chết bất thường ở đồn CA

Sau ba giờ đồng hồ được “mời” lên trụ sở công an xã Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) lấy lời khai, ông Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958) bất tỉnh và chết ngay sau đó.

Chiều 31/8, tang lễ ông Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958) đã được gia đình tổ chức. Người thân của ông Thuận vô cùng bức xúc trước cái chết bất thường của nạn nhân. Anh Nguyễn Mậu Công (SN 1979, con ruột ông Thuận) cho biết: Sáng 30/8, UBND xã Kim Nỗ tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế việc xây dựng tường rào bằng gạch lấn vào đường đi chung trái phép của cụ Nguyễn Mậu Diệp, bố ông Thuận. Mọi việc được tiến hành suôn sẻ.

Đến trưa 30/8, ông Thuận sang gia đình người hàng xóm đứng đơn kiện gia đình mình là ông Nguyễn Mậu Phú (anh em họ) để nói chuyện cho ra lẽ. Tại đây, ông Thuân và bà Đoàn Thị Bút – vợ ông Phú xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Ông Thuận đã dùng tay đẩy ngã bà Bút rồi về nhà ngủ. Vụ việc được gia đình bà Bút báo cáo lên xã.

HN: 1 người dân chết bất thường ở đồn CA - 1

Vết thương trên tay của nạn nhân. Ảnh do gia đình cung cấp.

Đến 13 giờ cùng ngày, ba công an viên xã Kim Nỗ đã xuống “mời” ông Thuận lên trụ sở để lấy lời khai. Anh Công cũng đi xe máy theo lên trụ sở.

Theo anh Công, khi lên đến nơi, mấy công an xã bảo anh về nhà, họ chỉ lấy lời khai xong sẽ cho bố anh về. “Ngay sau đó, bố tôi bị ba công an viên khóa bằng còng số tám vào tay và dẫn vào phòng” – anh Công kể lại.

Đến 16 giờ, tôi nhận được tin báo bố tôi bất tỉnh nhân sự. Bác sĩ trạm y tế xã Kim Nỗ cho biết tim bố tôi đã ngừng đập nhưng tôi vẫn yêu cầu đưa ngay ông lên bệnh viện huyện cấp cứu”. Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, các bác sĩ khẳng định ông Thuận đã chết trước đó.

Nhận được tin báo của gia đình, công an huyện Đông Anh đã có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đến 12h cùng ngày, thi thể ông Thuận được gia đình đưa về nhà.

Ông Nguyễn Mậu Tình, người đại diện cho gia đình chứng kiến quá trình khám nghiệm tử thi cho biết, thi thể ông Thuần có nhiều vết bầm dập ở tay chân, đầu bị thương, xương sườn bị gãy… gia đình đã dùng điện thoại chụp lại.

Cũng theo ông Tình, ông Thuần vốn khoẻ mạnh, bình thường, không hề có bệnh tật gì. Việc ông Thuần mới lên trụ sở được vài tiếng mà đã tử vong là điều rất bất thường!

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Vọng – Trưởng Công an xã Kim Nỗ cho biết: Trưa 30/8, qua điện thoại, ông có nhận được thông tin về một vụ xô xát trên địa bàn. Ông Vọng đã chỉ đạo công an viên Nguyễn Mậu Thành cùng hai người khác xuống “mời” ông Thuận lên làm việc.

Sau khi ông Thuận lên trụ sở, ông Vọng giao cho Phó Công an xã Hoàng Ngọc Tuyên tiếp nhận xử lý, còn ông Vọng về phòng (ở phía đối diện – PV) và không còn làm việc với ông Thuận cho đến khi nhận được thông tin từ ông Tuyên về việc ông Thuận đã nguy kịch.

“Lúc sang phòng, tôi thấy ông Thuận đã yếu, nằm ở giường, bất tỉnh và được nhân viên y tế cấp cứu. Tôi bảo anh Tuyên điện báo tin cho người nhà ông Thuận” – Trưởng Công an xã Kim Nỗ nói.

Trong khi đó, ông Lê Khả Bắc – Chủ tịch UBND xã Kim Nỗ cho biết, sau khi sự việc xảy ra, xã đã mời các đơn vị chức năng của Công an huyện Đông Anh đã xuống làm việc, khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các bên. Hiện Phó Trưởng Công an Hoàng Ngọc Tuyên cùng ba người khác là Kiên, Thức, Tuyến đã được triệu tập lên Công an huyện để làm việc từ chiều 30/8.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được Công an huyện Đông Anh điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN