Hiếu Thái Dương, trùm đòi nợ thuê đang bị truy nã khủng bố con nợ ra sao?

Chủ Nhật, ngày 20/09/2020 15:00 PM (GMT+7)

Hiếu Thái Dương tuyển đàn em là đối tượng xăm trổ, phần lớn có tiền án, tiền sự và trực tiếp điều đi khủng bố, đòi nợ thuê, tạt sơn, chất bẩn vào nhà con nợ. Mỗi lần đòi thành công, Hiếu được chia 30-50% giá trị khoản nợ.

Sự kiện: Tin pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3, TP.HCM cho biết, vừa chuyển hồ sơ cho phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, truy bắt Bùi Công Hiếu (tức Hiếu Thái Dương) và đồng bọn trong băng nhóm đòi nợ thuê núp bóng dưới Công ty TNHH Dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương.

Hiếu Thái Dương (sinh năm 1984, quê Hải Phòng) là giám đốc và người đại diện pháp luật của công ty đòi nợ thuê này. "Ông trùm" Hiếu Thái Dương được xác định khá nổi tiếng trong "giới anh chị" gốc Bắc tại TP.HCM, đứng sau nhiều vụ uy hiếp, khủng bố đòi nợ thuê trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, đây là lần thứ hai Hiếu Thái Dương bị truy bắt. Công an TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) trước đó truy nã đối tượng này về hành vi tàng trữ bán trái phép chất ma túy.

Thủ đoạn khủng bố của băng Hiếu Thái Dương ra sao?

Công ty TNHH Dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương do Bùi Công Hiếu làm giám đốc có trụ sở tại số 184 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH MTV năm 2017.

Hiếu Thái Dương, trùm đòi nợ thuê đang bị truy nã khủng bố con nợ ra sao? - 1

Hiếu Thái Dương đứng sau các vụ đòi nợ thuê kiểu giang hồ ở TP.HCM.

Để mở rộng địa bàn và tên tuổi, công ty đòi nợ thuê này còn có văn phòng tại phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Tuy nhiên, nhiều giấy tờ về hoạt động thu hồi nợ lại chủ yếu nằm tại căn hộ chung cư ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Đây cũng là nơi công an đã thu giữ hơn 100 bộ hợp đồng đòi nợ thuê và nhiều tài liệu, đồ vật liên quan mới đây.

Hiện, một số đàn em của Hiếu đã bị bắt trong khi Hiếu Thái Dương vẫn đang trốn thoát.

Hai trong số đàn em của Hiếu tên Lai, Minh khai với cơ quan điều tra rằng được nhận vào công ty với nhiệm vụ lái xe, ở cùng Hiếu và một số nhân viên khác trong căn hộ tại huyện Nhà Bè. 

Khi được thuê, hai đối tượng này sẽ chở Hiếu Thái Dương và các anh em khác trực tiếp đi đòi nợ tại nhiều quận huyện ở TP.HCM. Đối với các con nợ không hợp tác, không trả tiền, Hiếu chỉ đạo nhân viên tạt sơn gây áp lực. 

Đầu tháng 9 này, Hiếu Thái Dương đã tổ chức họp toàn bộ nhân viên của công ty phổ biến việc tiến hành thu hồi nợ các hợp đồng đã ký, giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng.

Theo cơ quan điều tra, Hiếu Thái Dương tuyển nhân viên đều là những đối tượng xăm trổ, phần lớn có tiền án, tiền sự. Hiếu là người trực tiếp chỉ đạo và điều đàn em đi đòi nợ tại các quận huyện.

Sau khi ký hợp đồng với khách hàng, Hiếu phân công cho đàn em đi đòi nợ. Đối với những ai không chịu trả nợ, chúng sẽ dùng nhiều hình thức để đe dọa, uy hiếp tinh thần từ việc gọi điện, nhắn tin cho đến tạt sơn, tạt mắm tôm... 

Mỗi hợp đồng đòi nợ thuê khủng bố con nợ thành công, Hiếu Thái Dương được hưởng 30-50%.

Khủng bố quán lẩu cá kèo bà Huyện

Vụ đòi nợ mới nhất gây chấn động của Hiếu Thái Dương và đàn em là khủng bố, tạt sơn và chất bẩn vào quán lẩu cá kèo bà Huyện 2 nằm trên đường Nguyễn Thông (quận 3), ngay giữa trung tâm TP.HCM. Đây cũng là một trong những quán lẩu có tiếng ở Sài Gòn.

Hiếu Thái Dương, trùm đòi nợ thuê đang bị truy nã khủng bố con nợ ra sao? - 2

Quán lẩu cá kèo bị tạt sơn, chất bẩn.

Theo thông tin ban đầu, bà N.T.T (quận 1) cho rằng ông N.H.A (đã mất từ năm 2017 vì ung thư) còn nợ mình 1,2 tỷ đồng, nhưng không có giấy tờ gì chứng minh. Bà T chủ động liên lạc gia đình ông A yêu cầu trả nợ nhưng hai bên không thống nhất được số tiền đã vay.

Bà T một mực cho rằng gia đình ông A phải chịu trách nhiệm trả nợ, nên tháng 7/2020, bà đã ký hợp đồng thu hồi nợ với Hiếu Thái Dương. Nếu việc đòi nợ thành công, đại ca giang hồ đất cảng được chia 30%.

Sau đó, bà T cùng với Bùi Công Hiếu và một số nhân viên công ty đòi nợ đến quán lẩu cá kèo (nhà hàng của gia đình ông A) để đòi tiền, nhưng không được.

Từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, nhân viên công ty thu hồi nợ liên tục đến quán lẩu, tự ý bấm khóa chốt cửa ngoài. Ban đêm, bọn chúng còn còn tạt sơn vào nhà và vào quán lẩu cá kèo.

Ngày 7/9, các đàn em của Hiếu là Vũ Ngọc Tú (37 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Hoàng Minh (27 tuổi, quê Thái Bình), Nguyễn Trọng Lai (33 tuổi, quê Ninh Bình), Nguyễn Đinh Toàn (25 tuổi, quê Hà Nội) tiếp tục đến quán lẩu cá kèo tạt sơn nhằm uy hiếp tinh thần gia đình ông A. Tại thời điểm này, 2 cán bộ công an quận 3 chặn đầu xe, truy bắt nhóm đối tượng.

Đáng chú ý, hoạt động đòi nợ theo kiểu khủng bố nên từ tháng 6/2019, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP.HCM đã ra quyết định thu hồi "giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự" đối với Công ty TNHH Dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương. Tuy nhiên, suốt từ đó đến nay, công ty này vẫn hoạt động trái phép, tuyển nhiều đàn em và ký kết hàng trăm bản hợp đồng đòi nợ thuê.

Tại TP.HCM, thời gian qua liên tục xảy ra các vụ đòi nợ với hình thức tạt sơn, chất bẩn nhằm uy hiếp con nợ, nhiều vụ diễn ra ngay trung tâm TP.HCM gây hoang mang cho người dân. Đây là cách hành xử kiểu giang hồ bất chấp luật pháp của các nhóm đòi nợ thuê.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-hieu-thai-duong-trum-doi-no-thue-dang-bi-truy-na-khung-bo-con-no-ra-sao...

Xe cứu thương giả đi đòi nợ gây náo loạn khu dân cư TP Phan Thiết

Tài xế dùng xe cứu thương giả hú còi inh ỏi giữa trung tâm TP Phan Thiết khiến người dân lo sợ có người bị cách ly vì...

Theo P.M (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật