“Hiệp sĩ” tung cước quật ngã tên cướp

Nhận được tin báo có người gặp nạn, các “hiệp sĩ” Bình Dương tức tốc lên đường truy bắt bọn cướp. Bọn cướp hung hãn dùng hung khí chống trả manh động, nhưng đã bị các "hiệp sĩ" đánh gục, bắt gọn.

16h chiều 3/6, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận tin báo của Đội bảo vệ Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, có một công nhân bị cướp chiếc xe máy tay ga hiệu Air Blade. Nạn nhân là ông Phạm Ngọc Đức (SN 1959, tạm trú tỉnh Bình Dương). Ông Đức vừa tan ca thì 2 tên cướp lao đến đánh túi bụi rồi cướp xe tẩu thoát.

Sau khi nghe nhận dạng từ nạn nhân về hình dáng 2 tên cướp và chiếc xe bị cướp, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải liền báo cho các đồng đội trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hiếu, Thạch Đạt và Hồ Đại Hiệp lao ra các ngả đường truy tìm bọn cướp.

18h cùng ngày, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải phát hiện đối tượng điều khiển chiếc xe gắn máy tay ga như mô tả của nạn nhân và đang lưu thông song song cùng một chiếc xe do một đối tượng khác điều khiển với tốc độ cao. Các “hiệp sĩ” liền truy đuổi, đến đại lộ Bình Dương, thuộc phường Hiệp Thành, các “hiệp sĩ” ép được đối tượng điều khiển chiếc xe Air Blade nghi là của nạn nhân vào lề đường, khiến tên này này bỏ xe chạy. “Hiệp sĩ” Hiếu đuổi theo thì bì đối tượng dùng hung khí là một đoản sắt chống trả dữ tợn nhưng đã bị "hiệp sĩ" Thành quật ngã, tước hung khí và bắt gọn hắn.

Trong khi đó, đối tượng điều khiển xe gắn máy hiệu Sirius, mang biển số 37P1 – 019.46, bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải truy đuổi qua nhiều đường phố hơn 5km thì bắt được.

Đáng nói là trên đường áp giải 2 tên cướp về trụ sở công an, hai tên cướp xin hối lộ các “hiệp sĩ” chính chiếc xe tay ga mà chúng vừa cướp của ông Phạm Ngọc Đức song không mua chuộc được các hiệp sĩ.

Tại trụ sở Công an xã Chánh Phú Hoà, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, 2 tên cướp cúi đầu khai nhận là Nguyễn Duy Hiếu (SN 1991) và Tô Văn Trọng (SN 1988, cả 2 cùng quê Yên Thành, tỉnh Nghệ An, tạm trú thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Ngay trong đêm 3/6, ông Phạm Ngọc Đức đến trụ sở công an, nhận lại chiếc xe vừa bị cướp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Bắc (Lao Động)
Báo lỗi nội dung