Hiếp dâm tập thể 2 phụ nữ: Lãnh án sau 20 năm

Thứ Sáu, ngày 02/11/2012 08:48 AM (GMT+7)

Không đếm xỉa gì đến những tiếng khóc lóc van xin của 2 người phụ nữ trong đêm tối, chúng kéo hai chị đến bờ hồ cá cách QL1A khoảng 200m thì dừng lại.

Sáng 31/10/2012, Văn Đình Hòa, SN 1969, đối tượng cuối cùng trong vụ án hiếp dâm cách đây 20 năm đã bị TAND huyện Quỳnh Lưu đưa ra xét xử. Trước đó, 3 đồng phạm của y cũng lần lượt chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Vào những năm đầu thập niên 90, tàu xe khan hiếm, đi lại khó khăn, các chị buôn chuyến đường dài thường phải xin đi nhờ xe tải. Khoảng 22g đêm 31/8/1992, Văn Đình Hòa, SN 1969; Nguyễn Quốc Cừ, SN 1965; Vũ Viết Qụy, SN 1967 và Nguyễn Quang Vị, SN 1966, cùng trú xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang trên đường đi chơi về nhìn thấy một chiếc xe tải đậu ven QL1A.

Chúng tiến đến thấy anh Phạm Bá Huân (là lái xe) và Nguyễn Bá Tuấn (phụ xe) đang sửa xe. Nhìn vào ca bin có chị Lê Thị H. 30 tuổi và chị Hoàng Thị N. 20 tuổi, là chủ hàng đi nhờ xe. Hòa, Cừ, Quỵ, Vị, liền nảy sinh ý định tà dâm nên bảo nhau kéo 2 chị xuống và ra lệnh cho anh Huân chạy xe đi. Anh Huân đưa cho Cừ 20.000 đồng xin tha cho hai người kia. Cừ không những không đồng ý mà còn giơ dao đe dọa nên hai anh không dám phản ứng.

Không đếm xỉa gì đến những tiếng khóc lóc van xin của 2 người phụ nữ trong đêm tối, chúng kéo hai chị đến bờ hồ cá cách QL1A khoảng 200m thì dừng lại. Cừ và Vị kéo chị H. ra một bên còn hai tên kia xoay quanh chị N. Cừ định cưỡng bức chị H thì chị nói “Xin hãy tha cho N vì em nó chưa chồng”. Cừ đáp “Chưa chồng càng ngon” và bỏ chị H. quay sang giở trò đồi bại với chị N. trước rồi mới đến lượt Hòa, Quỵ. Vị thì một mình “làm nhục” chị H. Đúng lúc này, tổ tuần tra CA xã Quỳnh Thạch đi tuần qua phát hiện. Cừ bị bắt tại chỗ còn 3 tên kia trốn thoát. Cừ bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên xử 7 năm tù giam về tội hiếp dâm.

Trong lúc thông tin liên lạc còn hạn chế, Hòa, Quỵ, Vị lợi dụng thời cơ để dắt nhau trốn lên mỏ đá đỏ Quỳ Châu, đi đào đá thuê. Một thời gian sau các đối tượng kéo nhau lên mỏ thiếc Quỳ Hợp để kiếm sống và ẩn náu. Mỗi nơi chúng trú lại vài năm rồi rủ nhau vào Nam. Khi đến Tây Nguyên, biết cứ dính vào nhau thì trước sau cũng lộ nên chúng bàn mưu tính kế để “chia tay”. Vị đến Đắk Lắk, Quỵ vào Gia Lai, còn Hòa lên Kom Tum chạy trốn.

CQCA huyện Quỳnh Lưu và CA xã Quỳnh Thạch đã dày công vận động gia đình các đối tượng khuyên con em ra đầu thú. Năm 2000, Quỵ về trình diện và bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 5 năm tù giam. Năm 2005, Vị ra đầu thú, bị xử 36 tháng tù giam. Hiện cả 3 đều đã chấp hành xong án và trở thành công dân tại địa phương. Chị H. nay đã có cháu nội cháu ngoại, chị N. cũng đã có một gia đình hạnh phúc. Riêng Hòa vẫn trốn chui trốn lủi nay đây mai đó, thay tên đổi họ, chuyển đến sinh sống ở nhiều địa phương rồi về định cư ở khu phố 1, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hắn lấy vợ, sinh được 4 con và yên chí rằng sẽ không ai tìm thấy mình.

20 năm đi qua tưởng như mọi chuyện đã chìm vào dĩ vãng. Hòa đã từng nghĩ rằng, cuộc sống tất bật bộn bề không còn ai nhớ đến tội lỗi của mình. Nhưng với các chiến sỹ CA thì không phải thế. Sau thời gian ra sức theo dõi, lực lượng CA đã xác định được nơi ở chính xác của Hòa. Ngày 20/6/2012, Hòa bị bắt.

Ngày 31/10/2012, HĐXX tuyên phạt Hòa 7 năm tù giam về tội hiếp dâm. Đó là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang trốn lệnh truy nã, nhanh chóng tỉnh ngộ ra đầu thú, bởi có trốn đến tận chân trời góc bể cũng không sao tránh được sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Theo Nguyễn Khuê (Pháp Luật Xã Hội)