Hiếp dâm con riêng của người tình rồi ép uống thuốc tránh thai: Hành vi băng hoại đạo đức

Sự kiện: Tin pháp luật

Trong quá trình ở cùng nhà, Y Đinh Ayun đã 2 lần khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 12 tuổi (con riêng của người tình). Mỗi lần thực hiện xong hành vi đồi bại, Y Đinh Ayun lấy thuốc tránh thai cho bé gái uống và đe doạ không được kể lại sự việc cho ai biết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Y Đinh Ayun (28 tuổi, trú tại xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột), để điều tra về hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2019 đến nay, Y Đinh Ayun sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột. Sống cùng nhà còn có con riêng của người tình là bé gái 12 tuổi.

Lợi dụng lúc người tình không ở nhà, trong 2 ngày của tháng 7 và tháng 11/2022, Y Đinh Ayun đã 2 lần khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái.

Mỗi lần thực hiện xong hành vi đồi bại, Y Đinh Ayun lấy thuốc tránh thai cho bé gái uống và đe dọa không được kể lại sự việc cho ai biết.

Đến lần thứ 2, lợi dụng lúc Y Đinh đang mặc quần, cháu gái đã bỏ chạy khỏi nhà và tìm mẹ kể lại toàn bộ sự việc. Sau đó, mẹ cháu gái đã đến cơ quan công an trình báo.

Hiếp dâm con riêng của người tình rồi ép uống thuốc tránh thai: Hành vi băng hoại đạo đức - 1

Đối tượng Y Đinh Ayun bị công an bắt giữ. Ảnh: DT

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, Ts.Ls Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP Hà Nội) bày tỏ quan điểm: Hành vi của đối tượng Đinh Ayun không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn vi phạm pháp luật, xâm hại tình dục người dưới 16 tuổi, nên đối tượng sẽ phải đối mặt với mức hình phạt nghiêm khắc.

Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng thì đối tượng đã nhiều lần ép buộc cháu bé là con riêng của người tình thực hiện hành vi quan hệ tình dục, để che giấu hành vi của mình, tránh việc nạn nhân mang thai, đối tượng đã ép buộc nạn nhân uống thuốc tránh thai.

Tội ác của đối tượng chỉ bị dừng lại, khi cháu bé kể lại toàn bộ sự việc đã xảy ra với người mẹ để trình báo tới cơ quan công an. Nếu cháu bé không lên tiếng, không báo cho mẹ thì có lẽ sẽ trở thành nô lệ tình dục cho đối tượng này không biết bao giờ mới chấm dứt.

Theo quy định của pháp luật thì mọi hành vi quan hệ tình dục với người dưới 13 tuổi đều là hành vi hiếp dâm. Đối tượng nhiều lần quan hệ tình dục với cháu bé 12 tuổi thì dù không đe dọa, uy hiếp tinh thần của nạn nhân, hành vi này vẫn bị xử lý hình sự về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Hiếp dâm con riêng của người tình rồi ép uống thuốc tránh thai: Hành vi băng hoại đạo đức - 2

Ảnh minh họa

Với kết quả xác minh, điều tra ban đầu thì đối tượng này ít nhất đã có 2 lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nạn nhân. Bởi vậy, đối tượng sẽ bị áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự là phạm tội từ 2 lần trở lên, nên hình phạt sẽ là phạt tù 12 năm đến 20 năm.

Đây chỉ là một trong những vụ án đau lòng về việc trẻ em bị người tình của mẹ xâm hại tình dục. Trước đó đã xảy ra những vụ án tương tự gây bức xúc trong dư luận xã hội. Hành vi của các đối tượng này là đáng lên án và cần phải xử lý bằng những chế tài nghiêm minh của pháp luật.

Tuy nhiên qua những vụ việc như vậy thì cơ quan chức năng cần phải đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm nói chung và phòng ngừa tội phạm xâm hại tình dục nói riêng. Đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ, đặc biệt là con gái thì phải rất thận trọng khi để con tiếp xúc với người lạ, kể cả người đó là người tình của mẹ cháu bé.

Với những người mẹ đơn thân nuôi con gái, đặc biệt là con gái đang ở tuổi dậy thì thì phải hết sức thận trọng trong các mối quan hệ, với những người đàn ông nghiện ngập, cờ bạc, những người nhân cách thấp kém, những người có biểu hiện tâm lý và bệnh lý về tình dục bất thường thì cần phải giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và con cái.

Hiếp dâm con riêng của người tình rồi ép uống thuốc tránh thai: Hành vi băng hoại đạo đức - 3

Ts.Ls Đặng Văn Cường chia sẻ với PV về vụ việc

Mặt khác, gia đình và nhà trường cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác giáo dục về quyền trẻ em, giáo dục về kỹ năng sống và kỹ năng thoát hiểm khi rơi vào tình huống có thể bị xâm hại tình dục. Đối với trẻ em sống trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt thiếu cha, thiếu mẹ, hoặc cha mẹ không đủ điều kiện để đảm bảo an toàn cho con thì rất cần có sự can thiệp hỗ trợ của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc bảo vệ trẻ em.

Việc giáo dục pháp luật, giáo dục quyền trẻ em phải thực hiện song song, đồng thời với việc giáo dục giới tính, giáo dục kỹ năng sống trong môi trường học đường. Phải đổi mới phương pháp giáo dục, thay đổi các hình thức giáo dục.

Vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ em càng thực hiện sớm càng tốt. Mỗi độ tuổi lại có những chương trình nội dung khác nhau để trẻ em có thể nhận thức được về giới tính, về kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ bản thân.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hiep-dam-con-rieng-cua-nguoi-tinh-roi-ep-uong-thuoc-tranh-thai...

Bắt thanh niên hiếp dâm con gái riêng của bạn gái

Sau mỗi lần hiếp dâm, Y Đinh Ayun lấy thuốc tránh thai cho cháu uống và đe doạ không được kể lại sự việc cho ai biết.

Chia sẻ
Theo Chi Lê (Gia đình & Xã hội)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung