Hành trình 5 năm tủi nhục của 1 phụ nữ phải làm vợ nhiều người đàn ông Trung Quốc

Trong hơn 5 năm bị bán sang Trung Quốc, người phụ nữ đã phải làm vợ 5 người đàn ông, sinh con cho họ, sống những tháng ngày đầy tủi nhục.

Ngày 2-10, Thượng tá Phan Thanh Cường, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Lên (SN 1985, ngụ xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi mua bán người.

Bị bán làm vợ người khác sau khi sinh con

Trở về sau hơn 5 năm bị bán sang Trung Quốc, chị N.T.S. (SN 1992, ngụ huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) chưa hết ám ảnh những tháng ngày đau đớn về thể xác, tủi nhục về tinh thần nơi đất khách quê người.

Hành trình 5 năm tủi nhục của 1 phụ nữ phải làm vợ nhiều người đàn ông Trung Quốc - 1

Mẹ con chị N.T.S. tại thời điểm được giải cứu. Ảnh .B.N

Chị S. tâm sự năm 2014, chị kết hôn, về sinh sống tại xã Cư Kbang (huyện Ea Súp) và có 2 người con. Sau Tết Nguyên đán năm 2018, do cuộc sống gia đình mâu thuẫn nên khi Hoàng Thị Lên (quen biết, sống cùng xã) rủ về quê chơi thì chị S. đồng ý. Chị S. cùng con gái sinh năm 2017 theo Lên bắt xe đi tỉnh Cao Bằng.

Khi đến tỉnh Cao Bằng, chị S. cùng con gái bị Lên đưa đến gặp nhóm người Trung Quốc tại đường mòn sát biên giới. Tiếp đó, 2 mẹ con chị S. bị nhóm người này đưa qua Trung Quốc bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

Chị S. kể lại thời gian đầu, do không biết tiếng Trung Quốc nên giữa 2 người không trò chuyện nhưng không bị đánh đập. Tuy nhiên, sau khi sinh liên tiếp 2 người con cho người đàn ông Trung Quốc thì mọi chuyện thay đổi. Ban ngày, chị phải đi làm nông vất vả, đêm về bị đánh đập, hành hạ.

Hành trình 5 năm tủi nhục của 1 phụ nữ phải làm vợ nhiều người đàn ông Trung Quốc - 2

Mẹ con chị S. được lực lượng chức năng giải cứu về Việt Nam an toàn

"Họ chỉ muốn tôi sinh con nên sau khi sinh đứa thứ 2 được ít tháng, họ đã bán tôi cho 1 người khác làm vợ. Cứ thế, người này bán cho người kia. Hơn 5 năm ở Trung Quốc, tôi phải làm vợ 5 người. Rút kinh nghiệm, những người đàn ông sau tôi đã lén uống thuốc tránh thai để không phải sinh con cho họ" - chị S. chua xót kể lại.

Hành trình giải cứu

Chị N.T.P. (em gái của chị S.) cho biết sau khi chị S. mất tích, gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không được. Bất ngờ, cuối tháng 8-2023, chị S. đã kết bạn với chị P. qua ứng dụng mạng xã hội Wechat.

Ngày 15-9, chị P. đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo sự việc. Tiếp nhận tố giác, lãnh đạo Cơ quan CSĐT đã phân công điều tra viên liên hệ, phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội) để giải cứu nạn nhân.

Hành trình 5 năm tủi nhục của 1 phụ nữ phải làm vợ nhiều người đàn ông Trung Quốc - 3

Đối tượng Hoàng Thị Lên tại cơ quan công an

Chị S. được hướng dẫn kết nối liên lạc với cán bộ của Tổ chức trẻ em Rồng Xanh qua phần mềm Wechat. Sau khi thống nhất được thời gian, địa điểm đón, chị S. cùng con gái đến vị trí như đã hẹn và được đưa về tỉnh Lào Cai. Sau đó, mẹ con chị S. được Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đưa về chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi. Sau khi sức khỏe ổn định, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cử cán bộ đưa mẹ con chị S. xuống TP Hà Nội rồi đón xe khách về quê, đoàn tụ với gia đình.

Bán người với giá 120 triệu đồng

Tại cơ quan công an, đối tượng Lên khai nhận có người cháu tên là Cơ đã lấy chồng người Trung Quốc gần 20 năm. Lên và Cơ cũng thường xuyên liên lạc với nhau qua ứng dụng mạng xã hội Wechat. Khoảng đầu năm 2018, Cơ liên lạc với Lên và nói có một người đàn ông Trung Quốc muốn lấy vợ người Việt Nam và hỏi Lên có quen biết ai thì giới thiệu. Lên nói với Cơ có biết một người tên S. ở gần nhà đã có gia đình nhưng vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi dụ dỗ được chị S. Lên liên lạc với Cơ và bàn bạc cách đưa chị S. sang Trung Quốc. Khi đến Trung Quốc, mẹ con chị S. bị bán cho 1 người đàn ông tên Coáng làm vợ. Cơ được trả công khoảng 120 triệu đồng và Cơ đưa cho Lên hơn 14 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

CLIP: Giải cứu thành công người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ nhiều người

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ nhiều người

Cơ quan công an đã giải cứu thành công người phụ nữ cùng con nhỏ bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ qua nhiều người đàn ông và thường xuyên bị đánh đập, bóc lột sức lao...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nguyên ([Tên nguồn])
Tội phạm buôn người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN