Hàng chục thanh niên hỗn chiến, 1 người bị phi dao tử vong

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

Do mâu thuẫn từ trước, hai nhóm trai làng xảy ra đánh nhau, một người bị đối thủ phi dao tử vong.

Sự kiện: Tin nóng

Hàng chục thanh niên hỗn chiến, 1 người bị phi dao tử vong - 1

 Hàng chục thanh niên đã bị Công an huyện Ia Pa bắt giữ để điều tra.

Chiều 24/10, Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã truy bắt hàng chục đối tượng liên quan tới vụ hỗn chiến làm 1 người chết tại  xã Pờ Tó, huyện Ia Pa.

Trước đó, tối 22/10, gia đình anh Đinh Top (SN 1998, trú tại làng Klá, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) đã tổ chức lễ bỏ củi-tức lễ ăn hỏi.

Trong số khách mời đến dự tiệc có anh Nay Thích (trú tại làng Ksom, xã Pờ Tó), Đinh A Liếu (SN 2001), Đinh A Nguc (SN 2000) và Đinh Nir (SN 1998), cùng trú tại làng Đrơn, xã Pờ Tó.

Cũng tham dự đám hỏi này còn có các thanh niên của làng Klá gồm: Đinh Jôn (SN 1999), Đinh Phi (SN 1995), Đinh Thuôr (SN 1994) và 15 thanh niên khác.

Do trước đó, Đinh Jôn và Nay Thích xảy ra mẫu thuẫn, cãi cọ thách thức nhau qua điện thoại nên khi đã nhậu say, Jôn đã cùng nhóm thanh niên làng Klá đuổi đánh nhóm của Nay Thích khiến nhóm Nay Thích phải chạy về làng Ksom.

Hàng chục thanh niên hỗn chiến, 1 người bị phi dao tử vong - 2

Các đối tượng bỏ trốn lên rẫy bị lực lượng Công an truy bắt.

Đến 23 giờ cùng ngày, do sợ nhóm của làng Klá đánh, A Liếu đã nhờ 13 thanh niên của làng Ksom đưa về. Trên đường về làng, nhóm của A Liếu bị nhóm thanh niên làng Klá trong đó có Đinh Phi và Đinh Thuôr mai phục cầm dao, gậy và đá ném tới tấp.

Do bị trúng dao nên A Liếu bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Do vết thương quá nặng  A Liếu đã tử vong vào ngày 23/10.

Sau đó lực lượng Công an đã truy bắt 26 đối tượng liên quan tới vụ việc. Qua quá trình đấu tranh khai thác, bước đầu Đinh Phi và Đinh Thuôr đã khai nhận có cầm dao tự chế phóng vào người của nhóm A Liếu. Các đối tượng còn lại cũng đã đều khai nhận hành vi tụ tập dùng gậy, đá ném về phía nhóm của anh Nay Thích.

Hỗn chiến kinh hoàng, nhiều người trọng thương ở Lâm Đồng

Hai nhóm thanh niên với hàng chục người đi xe máy và xe tải chém nhau kinh hoàng khiến nhiều người ngụ tại xã Lộc An, huyện...

Theo Thuỳ Linh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng