Hàng trăm học viên cai nghiện hỗn chiến, nhiều người bị thương

Sự kiện: Tin ngắn

Hàng trăm học viên của Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang bất ngờ lao vào đánh nhau làm 12 người bị thương, một số lợi dụng cơ hội để bỏ trốn.

Ngày 6/6, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang điều tra vụ đánh nhau giữa hàng trăm học viên của Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang và truy bắt các học viên bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h40 ngày 6/6, toàn bộ học viên Khu A của Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang được phân công lao động trị liệu tại khu vực cổng chính. Thấy vậy, các học viên của Khu B đã rủ và kéo nhau đến đánh học viên Khu A.

Hàng trăm học viên cai nghiện hỗn chiến, nhiều người bị thương - 1

Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang.

Học viên Khu B đã đạp, phá hàng rào kẽm gai, chụp lấy tất cả vật dụng sẵn có tại khu vực cổng chính để ném học viên Khu A bên ngoài. Sau đó, số học viên Khu B phá luôn cổng chính của Cơ sở cai nghiện tràn ra bên ngoài cổng chính để đánh nhau với học viên Khu A. Lúc này, học viên Khu A bỏ chạy về khu vực rẫy để cố thủ, khoảng 15 phút sau, số học viên Khu A bắt đầu quay trở lại cổng chính, trên tay tất cả học viên đều có dao, gậy và các vật dụng có thể sử dụng để gây thương tích và đánh nhau với học viên Khu B.

Khi sự việc xảy ra Cơ sở Cai nghiện tỉnh Tiền Giang đã thông báo Công an huyện Châu Thành, đến hỗ trợ nhằm ổn định tình hình; đồng thời, Công an tỉnh điều động nhiều Cảnh sát cơ động đến hỗ trợ. Đến khoảng 14h30 tình hình đã được ổn định.

Có 12 học viên bị thương tích phải nhập viện để điều trị, trong đó có 3 học viên bị gãy tay. Số học viên bỏ trốn là 17 người.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn của học viên Khu A và Khu B. Cụ thể, số học viên Khu A trước đây khi còn ở Khu B thường bị học viên Khu B đánh đập, đến khi ra khỏi Khu B trong lòng vẫn còn ấm ức.

Đến 18h cùng ngày tình hình đã ổn định, học viên cả 2 khu đã vào phòng nghỉ ngơi. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-tram-hoc-vien-cai-nghien-hon-chien-nhieu-nguoi-bi-thuong-5020206621251961...

Hàng chục học viên cai nghiện ở Cà Mau lại bỏ trốn vì...nhớ nhà?

Lợi dụng sự sơ hở của cán bộ cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, hàng chục học viên đã bỏ trốn.

Chia sẻ
Theo A Kiệt (Dân Việt)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung