Hai vợ chồng giết chủ nợ, phi tang xác gây rúng động: Lời khai sốc của nghi phạm

Tại phiên toà xét xử, bị cáo Năng đã bình tĩnh khai nhận lại quá trình gây án và cùng vợ phi tang xác của chủ nợ.

Hai vợ chồng giết chủ nợ, phi tang xác gây rúng động: Lời khai sốc của nghi phạm - 1

Bị cáo Năng khai nhận trước toà.

Sáng 18/11, TAND tỉnh Hải Dương đưa Cao Tài Năng (SN 1981) và vợ là Vũ Thị Mừng (SN 1983) ở phường Bình Hàn, TP.Hải Dương ra xét xử về các tội: Giết người và Cuớp tài sản; Xâm phạm thi thể, hài cốt; Che giấu tội phạm.

Bị hại trong vụ án này là ông D.C.C (SN 1974, trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Trước khi vào phần xét hỏi, HĐXX yêu cầu lực lượng công an đưa vợ Năng sang phòng riêng để xét hỏi bị cáo Năng. Tại bục khai báo, bị cáo Năng quay về phía gia đình nạn nhân cúi đầu xin nhận lỗi.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Năng thành khẩn khai nhận, sáng hôm xảy ra vụ việc, bị cáo vay được 400 triệu từ ngân hàng và gọi điện cho nạn nhân đến hiệu thuốc của gia đình trả bớt nợ. Năng nói với ông C. trả trước 150 triệu vì còn trả nợ cho người khác, tuy nhiên ông C. không chấp thuận và bắt Năng trả hết số tiền. Năng khai nhận không có ý định giết ông C. Chỉ khi ông C. đến đòi nợ đã dọa nạt nếu không trả tiền sẽ dán ảnh vợ chồng Năng trước cổng trường hoặc trước nhà, nên bị cáo mới có ý định giết người. Sau khi sát hại ông C., Năng đã lấy xe của nạn nhân rời khỏi hiệu thuốc.

“Trong lúc lái xe đi khỏi hiệu thuốc, bị cáo đã nghĩ để xe ô tô ở đâu, chôn xác nạn nhân ở đâu. Lúc đầu, bị cáo nghĩ đưa xe vào Sài Gòn, vờ cho nạn nhân đi sân bay rồi để ở đó. Sau đó, bị cáo lại nghĩ và đưa xe lên để ở Hà Nội rồi bắt xe về Hải Dương”, bị cáo Năng khai nhận.

Hai vợ chồng giết chủ nợ, phi tang xác gây rúng động: Lời khai sốc của nghi phạm - 2

Đại diện VKSND tỉnh Hải Dương đọc cáo trạng.

Theo bị cáo Năng, sau khi giết người xong, Năng gặp và kể chuyện này với vợ là bị cáo Mừng. Vợ Năng nói chuyện này không giấu được nên nói với người thân, nhưng Năng vẫn sợ và muốn che giấu hành vi của mình. Sau đó, Năng chở vợ đến hiệu thuốc, vợ Năng lên tầng thấy thi thể nạn nhân nên đồng ý phi tang. Hai vợ chồng Năng đã đẩy thi thể nạn nhân lên xe rồi mang ra bờ sông Kim Sơn.

“Trước khi chôn, bị cáo thắp hương và và nói xin lỗi nạn nhân”, bị cáo Năng khai trước HĐXX.

Năng khai nhận, sau khi gây án, bị cáo ám ảnh tội lỗi bản thân gây ra, thi thoảng vẫn ra chỗ chôn thi thể nạn nhân thắp hương và nghe ngóng xem có ai phát hiện ra không.

“Sau khi sát hại ông C. bị cáo không ngủ được, không ăn được. Bản thân bị cáo cảm thấy ám ảnh, tội lỗi vì hành vi mình gây ra", bị cáo Năng bật khóc nói.

Tiếp tục khai nhận, Năng cho biết, đến gần Tết thấy người gần nhà có giường cũ bỏ đi nên Năng nảy ra ý định đưa xác nạn nhân lên đốt. 

“Trước khi đốt thi thể nạn nhân, bị cáo khấn và xin phép nói sẽ đốt cho nạn nhân sạch sẽ. Đến khi lửa tắt, còn một phần xương nạn nhân bị cáo mang ra đập nát rồi cho vào túi nilon đem đổ xuống sông”, bị cáo Năng khai.

Nói về chuyện đốt xác nạn nhân, Năng khai nhận có nói với vợ, dù vợ Năng sợ nhưng vẫn ngồi trên xe đi cùng Năng và tham gia đưa thi thể nạn nhân lên.

“Lúc đầu bị cáo không có ý định khai ra vợ là đồng phạm. Tuy nhiên, khi ở trong tù, bị cáo thấy nhớ con, nghĩ bố mẹ nạn nhân cũng sẽ nhớ con như vậy nên đã chủ động viết thư xin lỗi gia đình nạn nhân và khai ra vợ mình bao che cho bị cáo. Bị cáo giết người là không oan, bị cáo rất ân hận về hành vi của mình”, Năng nói.

Về phần bị cáo Mừng, khai nhận trước HĐXX, Mừng kể lại toàn bộ hành vi phạm tội. Chiều 28/11/2020, khi nghe chồng nói sát hại ông C., Mừng rất sợ hãi, chân tay bủn rủn.

“Chồng bị cáo nói đã giết ông C. vì nói tháng nào cũng mất hơn 100 triệu đồng tiền trả lãi ngày. Trước đó, chồng bị cáo cũng xin nạn nhân giảm lãi nhưng nạn nhân không đồng ý. Thậm chí, nạn nhân yêu cầu gia đình ký giấy bán nhà và doạ bôi nhọ cho xã hội biết, nên trong lúc uất quá anh ấy đã ra tay giết người”, bị cáo Mừng khai nhận.

Hai vợ chồng giết chủ nợ, phi tang xác gây rúng động: Lời khai sốc của nghi phạm - 3

Bị cáo Vũ Thị Mừng (áo đen, đứng phía sau)

Bị cáo Mừng cho rằng, sau khi chồng gây án đã khuyên chồng ra đầu thú nhưng vẫn đi cùng chồng đưa xác nạn nhân ra bờ sông chôn. Khi Mừng mang thai được khoảng 5 tuần, đến gần Tết Năng nói chuyện với Mừng sẽ đốt xác nạn nhân đi.

“Khi chồng bị cáo đào xác nạn nhân lên bị cáo vẫn khuyên về đi vì bị cáo rất sợ nhưng chồng bị cáo vẫn làm", Mừng khai nhận.

Tại phiên xét xử, lời khai của Mừng và Năng có nhiều mâu thuẫn. Mừng khai nhận bản thân không tham gia cùng chồng chôn xác, cũng như đào xác và đốt xác nạn nhân, còn Năng lại khai nhận vợ có tham gia hỗ trợ cùng chồng.

Trong phần tranh luận với VKS, Mừng thay đổi lời khai. Bị cáo cho rằng, chưa bao giờ nhìn thấy thi thể ông C. khi ở hiện trường (ngôi nhà trên đường Nguyễn Thượng Mẫn) mà chỉ thấy có cái bọc, Năng cũng chưa mở ra cho Mừng xem. Mừng khai, lời khai khi đó không đúng vì bị cáo hoảng loạn và cũng nghĩ làm sao để cứu chồng. Nhưng hôm nay, ở phiên toà này lời nói của bị cáo mới rõ ràng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hải Dương, vợ chồng Năng thuê căn nhà ở số 126 Nguyễn Thượng Mẫn (phường Bình Hàn, TP Hải Dương) để mở hiệu thuốc tân dược. Khi kinh doanh, họ nợ ông C. gần 3 tỷ.

Vợ chồng Năng xin khất nợ nhưng ông C. không đồng ý và hẹn ngày 28/11/2020 phải thanh toán. Sáng hôm đó, nhân viên của tiệm thuốc đi tư vấn sức khỏe, còn Mừng đi Hà Nội. Năng thấy hiệu thuốc không có ai nên hẹn ông C. đến. Một mình điều khiển ôtô đến điểm hẹn, ông C. bị Năng dùng gậy gỗ đánh tử vong. Sau đó, Năng đưa ô tô của nạn nhân lên Hà Nội để và cùng vợ chôn, đốt xác nạn nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-vo-chong-giet-chu-no-phi-tang-xac-gay-rung-dong-loi-khai-soc-cua-nghi-pham...

Vụ hai vợ chồng giết chủ nợ, phi tang gây rúng động: Con nạn nhân bật khóc tại toà

Con gái và con trai ông C. ôm chặt di ảnh nạn nhân bật khóc khi đến toà. Khi được lực lượng làm nhiệm vụ giải thích,...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Vụ sát hại đốt xác chủ nợ ở Hải Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung