Hai "sát thủ" lớp 10 giết người giữa đêm

Theo kế hoạch, giết xong bảo vệ trường, chúng sẽ "xử" nốt cả ông thầy quản sinh.

Sáng 14/5/2012, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã khám phá thành công vụ giết người dã man, bắt gọn 2 hung thủ gây án chỉ trong vòng chưa đầy 10 tiếng đồng hồ sau khi vụ án xảy ra.

Theo đó, vào lúc 6h sáng cảnh sát nhận được tin báo, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 13/5/2012, tại khu nội trú ký túc xá học sinh trường PTPT Dân tộc nội trú Nước Oa, Bắc Trà My xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là ông Dương Văn Lý, SN 1971, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, là bảo vệ nhà trường. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với công an huyện Bắc Trà My và các lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Án mạng tại khu căng-tin ký túc xá

Theo một số nhân chứng là 3 nữ sinh có mặt tại hiện trường lúc đó cho biết: Vào khoảng 11h30 phút, trong lúc đi vệ sinh thì nghe phía sau nhà quản sinh, khu vực căng-tin thuộc khu nội trú ký túc xá học sinh của trường có tiếng kêu cứu của ông Lý, liền sau đó thấy ông Lý chạy ra trước sân được khoảng 15m thì ngã xuống.

Cũng ngay lúc này, 3 nữ sinh còn thấy một bóng người áo trắng chạy ra phía sau khu nhà căng-tin. Khi thấy người đàn ông ngã xuống, các nữ sinh đã chạy đến gọi dậy nhưng không nghe nói gì, tưởng là ông Lý say rượu bị xỉu nên đã gọi người đến cứu. Tuy nhiên ông Lý đã chết ngay sau đó, trên vũng máu lênh láng dưới nền sân.

Hai "sát thủ" lớp 10 giết người giữa đêm - 1

Tang vật thu được

Sát thủ là 2 học sinh lớp 10

Khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, xác định đây là một vụ giết người, công tác điều tra truy xét đã được tích cực tiến hành, khoanh vùng đối tượng. Cũng từ lời khai của 3 nữ sinh, cũng trong thời gian diễn ra vụ án đã thấy 2 nam sinh của trường đi ra từ khu nhà vệ sinh nam. Từ manh mối này, 2 nam sinh đã nhanh chóng được xác định là Hoàng Văn Lâm, SN 1995, dân tộc Nùng trú thôn 6, Trà Giang, Bắc Trà My, và Võ Công Lâm, SN 1996, dân tộc Nùng, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, cùng là học sinh lớp 10 của trường. Truy xét nóng, sau khi quanh co chối tội, 2 đối tượng trên đã phải khai nhận toàn bộ hành vi giết người máu lạnh của chúng.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, công tác thực nghiệm hiện trường đã được tiến hành và theo đó, hành vi giết người của chúng đã được làm rõ trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và hàng trăm người dân, học sinh.

Vào khoảng hơn 11h ngày 14/5/2012, 2 đối tượng này đã đến phòng 13 ký túc xá mượn một con dao của một học sinh cùng trường tên Phát, học sinh cùng trường. Khi có con dao, chúng đã cùng nhau thực hiện hành vi giết người. Bắt đầu từ cuối dãy phòng trọ, chúng đã bàn nhau, Văn Lâm đi trước để thực hiện hành vi giết người, còn Công Lâm đi liền sau cảnh giới.

Hai "sát thủ" lớp 10 giết người giữa đêm - 2

Đối tượng Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm

Khi đã thống nhất kế hoạch, Văn Lâm đã lận dao vào phía sau lưng, tay mang găng tay đi từ cuối khu phòng trọ, qua khu nhà ăn, đến căng-tin của nhà trường do vợ ông Lý bán ban ngày, ban đêm đóng cửa. Nối liền với căng-tin là phòng ngủ của ông Lý khi trực buổi tối. Khi đến trước cửa phòng, Văn Lâm đã mở cừa phòng, tiến đến giường, nơi ông Lý đang nằm ngủ. Văn Lâm đã vén mùng, đâm vào ngực ông Lý một nhát cực mạnh, sau đó bỏ chạy ra phía sau khu căng-tin để chạy đến khu vệ sinh. Bị đâm một nhát chí mạng, đúng tim bất ngờ, ông Lý chỉ kịp vùng dậy kêu cứu và mở cửa chạy khỏi phòng 15m rồi gục chết ngay tại sân.

Về các đối tượng, sau khi chạy đến khu nhà vệ sinh, Lâm cởi áo, sau đó 2 đối tượng dùng nước rửa xóa dấu vết, vứt găng tay phía sau nhà vệ sinh và vứt con dao gây án ra đám cỏ phía sau nhà vệ sinh.

Trong lúc mọi người chạy đến nơi người bị hại đang nằm bất động dưới sân, 2 đối tượng này cũng đã đến coi như không có việc gì xảy ra. Điều đáng nói hơn nữa là Văn Lâm được thầy Vỹ, cán bộ quản lý học sinh cử đi tìm cô Nhiên, cô phụ trách y tế của trường đến xem cấp cứu, đối tượng này cũng chạy đi gọi cô Nhiên và coi như không có chuyện gì xảy ra, không ai nghi ngờ 2 đối tượng này. Cả trong đêm đó, đến sáng hôm sau, 2 đối tượng trên cũng ngủ tại ký túc xá, thức dậy ăn sáng rồi lên lớp như thường ngày, cho đến khi cán bộ công an gọi đến.

Thầy Trần Phúc – hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trước khi công an tìm ra hung thủ, tôi và mọi người ở trường không ai nghĩ là học sinh của trường mình làm việc này. Ngay đến khi công an điều tra ra, chúng tôi cũng không thể tin... nhưng tiếc rằng đó là sự thật.

Kế hoạch đã được lên sẵn từ 2 ngày trước

Được biết, đây là 2 đối tượng trong diện quản lý cá biệt của nhà trường vì thường xuyên có hành vi quậy phá, trộm cắp vặt. Riêng đối tượng Văn Lâm đã nhiều lần cùng một số học sinh khác lẻn vào căng-tin để trộm cắp vặt bánh, kẹo, sữa và đã nhiều lần bị ông Lý phát hiện, đuổi bắt nhưng không được. Ngoài ra, trước đó 3 tuần, 2 đối tượng này đã trèo tường rào ra ngoài chơi trong đêm và đã bị ông Vỹ, quản lý học sinh của nhà trường bắt được xử lý.

Chỉ vì trả thù người xử lý mình vì ra ngoài chơi, chỉ vì để được thực hiện hành vi trộm cắp dễ dàng hơn mà 2 đối tượng này đã đưa ông Lý, ông Vỹ vào tầm ngắm và lên kế hoạch xử lý. Theo lời khai của 2 đối tượng, 2 ngày trước chúng đã lên kế hoạch giết ông Vỹ vào đêm 13/5, tuy nhiên đêm đó ông Vỹ không trực mà ông Lý trực nên chúng đã chuyển hướng mục tiêu sang ông Lý.

Khi được hỏi nguyên nhân vì sao lại sát hại ông Lý, đối tượng Hoàng Văn Lâm đã trả lời lạnh lùng: Vì giết ông Lý rồi, bọn em sẽ dễ ăn trộm hơn.

Và khi được hỏi, sau khi giết ông Lý xong thì có muốn giết ông Vỹ không, các đối tượng đều trả lời: nếu giết ông Lý xong mà yên thì sẽ xử luôn ông Vỹ để trả thù vì ông Vỹ đã xử phạt... Quả thật là những câu trả lời của sát thủ máu lạnh.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Sau khi vụ việc xảy ra đã gây xáo động trong học sinh nhà trường. Đây là trường dân tộc nội trú, học sinh là dân tộc ít người trọ học nên khi xảy ra sự việc, việc ổn định tinh thần cho học sinh là rất cần thiết. Thầy Trần Phúc, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Vụ việc là một nỗi đau không chỉ người bị hại mà là của toàn thể nhà trường. Hơn ai hết, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường càng thấy tinh thần trách nhiệm của mình nhiều hơn, vừa để ổn định hoạt động của nhà trường vừa để ngăn chặn những sự việc đau lòng như thế này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN