Hãi hùng trước đòn trả đũa của người chồng có vợ bị cưỡng hiếp

Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để trả thù kẻ đã hãm hiếp vợ mình, gã đàn ông này đã lấy đi trinh tiết của chính em gái tên“yêu râu xanh”. Đau lòng hơn, hành vi ấy được thực hiện công khai, trong sự đồng tình của nhiều người.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Vụ án hiếp dâm thứ nhất  

Hãi hùng trước đòn trả đũa của người chồng có vợ bị cưỡng hiếp - 1

Suguna Devi đâu đớn kể lại giây phút bị bạn của chồng hãm hiếp.

Tối 6/7/2014, trong một căn nhà lụp xụp tại ngôi làng nghèo nàn Swang Gulgulia Dhoura thuộc thị trấn Bokaro, bang Jharkhand, Ấn Độ, sau chầu nhậu kéo dài suốt mấy tiếng đồng hồ, cả chủ nhà là Nakabandi Pasi lẫn vị khách Harendra Pasi khật khưỡng đứng dậy. Say mèm, Nakabandi chui vào giường ngủ quên trời đất. Ở túp lều cạnh nhà, vợ anh – chị Suguna Devi đang dọn dẹp.

Nhìn thấy chị, Harendra Pasi chào ra về. Tuy nhiên, đi được một lúc, vị khách bỗng quay trở lại. Nghĩ rằng người này để quên gì đó, Suguna vẫn tiếp tục công việc của mình. Tuy nhiên, bỗng từ phía sau, một bàn tay bịt chặt miệng cô. Cố gắng vùng vẫy, Suguna chỉ kịp nhận ra đó chính là vị khách của gia đình rồi chiếc váy của cô bị xé toạc.

Cố gắng kêu cứu nhưng do nhà ở khu vực hẻo lánh, chồng lại say không biết gì, Suguna không thể làm gì hơn. Phải đến khi cơn thú tính được thỏa mãn, Harendra mới buông nạn nhân ra và lúc này hai người dân làng cũng vừa chạy tới.

Harendra Pasi bị bắt ngay sau đó. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, thay vì đưa hung thủ tới cảnh sát khu vực, các thành viên trong gia đình lại họp cùng hội đồng làng để tìm hướng giải quyết.

"Con trai tôi đã làm sai và chúng tôi sẵn sàng chấp nhận hình phạt, có thể là trả một số tiền phạt. Còn nếu hội đồng làng áp đặt một hình phạt nặng, cha con tôi sẵn sàng chịu đánh. Nhưng Ghosal Pasi - người đứng đầu hội đồng làng không trả lời”, Munna Pasi, 62 tuổi, cha của hung thủ khai với cảnh sát.

Một lúc sau, sau khi nói chuyện với chồng nạn nhân, phương án trừng phạt đã được thống nhất.

 “Hiếp đổi hiếp”

Hãi hùng trước đòn trả đũa của người chồng có vợ bị cưỡng hiếp - 2

Nạn nhân 13 tuổi chỉ cho cảnh sát nơi em bị cưỡng hiếp để “bồi thường” cho hành vi của anh trai.

Trưa hôm sau, tại nhà hung thủ, khi mẹ và em gái 13 tuổi của hắn đang lúi húi nấu cơm thì bất ngờ 3 gã đàn ông trong đó có Nakabandi Pasi từ ngoài xông vào. Thế rồi, không nói không rằng, hai gã tiến đến giữ chặt mẹ cô bé đang kêu cứu còn Nakabandi Pasi nắm tay cô bé kéo đi về phía rừng.

Tại đây, bé gái đáng thương bị Nakabandi cưỡng hiếp trong đau đớn, dù em đã van xin hết lời. 45 phút sau, em trở về nhà trong trạng thái hoảng loạn, quần áo rách bươm.

Và đây chính là hình phạt dành cho anh trai cô bé.

“Chúng túm lất tóc con gái tôi và kéo đi trong khi không có ai làm điều gì để ngăn chúng lại. Tôi gào khóc nhưng không ai để ý. Con gái tôi kêu cứu cũng chẳng ai nghe.", mẹ của em - bà Sonamani Devi, 42 tuổi nói.

Một người hàng xóm nói rằng cô và những người khác đã nghe thấy tiếng la hét nhưng không thể làm gì cả vì: "Đây là hình phạt dành cho anh trai cô bé đã được hội đồng làng thông qua, chúng tôi không thể làm gì hơn”.

Hóa ra, sau khi nghe báo cáo vụ cưỡng hiếp thứ nhất, hội đồng làng đã bật đèn xanh cho gia đình này tìm nhà nghi phạm để trả đũa bằng cách hiếp dâm chị em gái nghi phạm theo kiểu “hiếp đổi hiếp”. Theo đó, trinh tiết của em gái yêu râu xanh được coi như món quà "bồi thường" cho chồng của người phụ nữ bị hại.

Sau vụ việc đau lòng này, mẹ của 2 nạn nhân đã lần lượt gửi đơn khiếu nại lên sở cảnh sát địa phương, đồng loạt đâm đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của bên kia thì mọi việc mới được đưa ra ánh sáng. Các xét nghiệm y tế cho thấy cả người phụ nữ và bé gái 13 tuổi đều bị cưỡng hiếp.

Các nhà chức trách ngay lúc đó đã tiến hành giam giữ Harendra Pasi và Nakabandi Pasi vì là hung thủ trực tiếp hây ra 2 vụ hiếp dâm. Ngoài ra, ông Ghosal Pasi, 45 tuổi, người đứng đầu hội đồng làng, cũng bị bắt vì hành vi đồng ý cho hướng giải quyết này.

------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 25/3/2018.

Nỗi cay đắng của người phụ nữ bị anh ruột và chồng sát hại vì tranh giành tài sản

Vì lòng tham, hắn ra tay sát hại em gái ruột trong đêm. Đau lòng hơn, kế hoạch này còn có sự giúp sức của người em rể,...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo The New York Times) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm
Báo lỗi nội dung