Gửi con đi chữa bệnh, nhận lại tro cốt: "Nếu có sự việc như vậy thì quá khủng khiếp"

Liên quan đến vụ việc gửi con đi chữa bệnh nhận lại tro cốt, ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế cho rằng, nếu sự việc xảy ra đúng như vậy thì thực sự là quá khủng khiếp.

Liên quan đến vụ việc đau lòng gửi con đi chữa bệnh nhận lại tro cốt, sáng 14/9, trả lời PV, ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, những ngày qua từ lúc biết sự việc, ông đã điện thoại cho Trưởng và Phó Công an TP Huế đề nghị phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý vụ việc vì liên quan đến công dân của TP Huế và nạn nhân là trẻ em.

"Công an TP Huế cũng đã báo cáo lại là đã xử lý theo đúng thẩm quyền, hiện đã chuyển đơn đến Công an tỉnh Lâm Đồng vì sự việc xảy ra ở tỉnh này", ông Nhật nói.

Chủ tịch UBND TP Huế cũng cho rằng: "Nếu sự việc xảy ra đúng như vậy thì thực sự là quá khủng khiếp. Đây là vấn đề của cả xã hội quan tâm. Trong sự việc này, ông Q. giải thích không rõ ràng và có nhiều uẩn khúc. Người dân TP Huế ai biết cũng rất bức xúc vì thấy thương cho cháu bé. Chúng tôi quan tâm tối đa trong xử lý vụ việc này".

Gửi con đi chữa bệnh, nhận lại tro cốt: "Nếu có sự việc như vậy thì quá khủng khiếp" - 1

Ông L.M.Q. cùng một người phụ nữ trong đám tang cháu M.Q. Ảnh A.T

Trước đó, anh N.H.N (trú tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) có đơn gửi các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của con trai mình. Theo trình bày của anh N. gia đình anh có quen biết ông L.M.Q. (ở Lâm Đồng) thông qua việc chơi cây cảnh. Khi đó, ông Q. giới thiệu từng chữa khỏi bệnh cho các em nhỏ bị chậm phát triển. Mức phí chữa bệnh mà gia đình phải trả cho ông Q. nếu muốn chữa bệnh cho con là 200 triệu đồng/tháng và gia đình phải ứng trước số tiền là 600 triệu đồng.

Thời điểm ấy, ông Q. nói với gia đình anh N. rằng, với mức chi phí này, con trai anh N. sẽ được điều trị ở khu điều trị đầy đủ tiện nghi, các thiết bị hỗ trợ điều trị, không gian sân vườn, cây xanh, căn phòng của cháu được thiết kế rất khoa học... Cùng với đó sẽ có một ekip riêng chăm sóc bao gồm: Tài xế riêng, xe ô tô để chở cháu để đi lại những nơi cần thiết, 1 cô chuyên về nấu ăn dinh dưỡng, cô trợ lý chăm sóc ngủ lại và cháu được chăm sóc, bảo vệ an toàn 24/24 kể cả lúc ngủ...

Ngày 3/3/2022, anh N. đưa cháu M.Q vào TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng giao cho ông Q. để ông này chữa trị. Thời gian điều trị là 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng. Tại đây ông Q. ký vào giấy ủy quyền nuôi dạy trẻ.

Ngày 8/3/2022 anh N. được ông Q. gọi điện thoại bằng zalo yêu cầu gia đình anh test COVID cả nhà rồi gửi cho ông Q. xem. Khi gửi kết quả cả nhà anh N. âm tính thì ông Q. báo với anh N. là cháu M.Q bị COVID từ đêm 3/3/2022 (tức là ngày ông Q. nhận cháu M.Q) và ekip của ông L.M.Q có mấy người bị COVID. Đến ngày 11/3/2022 ông L.M.Q báo test cháu M.Q đã âm tính…

Đến ngày 27/3/2022 ông Q. điện thoại báo ông đã ra Huế và hẹn anh N. uống cà phê. Khi anh N. có mặt thì được ông Q. nói là cháu M.Q đã mất. Anh N. hỏi thi thể cháu đâu thì ông L.M.Q. điện thoại yêu cầu bà T. mang một hũ đựng tro cốt từ trên xe ô tô nói cháu mất rồi nên ông và bà T. đã tự ý đốt xác và đựng vào hũ. Ban đầu, gia đình anh N. tin lời ông Q. rằng cái chết của con trai mình là do mắc COVID-19. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và phân tích những điểm bất thường gia đình anh N.H.N đã vào Lâm Đồng để tìm hiểu sự việc.

Tại đây, anh N. phát hiện nơi mà ông Q. dùng làm cơ sở chữa trị cho con trai mình thực tế chỉ là một ngôi nhà cấp 4 được ông Q. thuê lại của một người dân chứ không phải là nơi đầy đủ tiện nghi như lời nói trước đó. Quá bức xúc, anh N. đã làm đơn tố giác gửi cơ quan công an.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-gui-con-di-chua-benh-nhan-lai-tro-cot-neu-co-su-viec-nhu-va...

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận lại tro cốt: Cận cảnh ”cơ sở ma”, nhiều uẩn khúc

Cận cảnh ngôi nhà cháu bé gửi đến chữa bệnh rồi nhận lại hũ tro cốt và quy trình chữa trị bệnh có nhiều uẩn khúc.

Chia sẻ
Theo Hoàng Dũng (Gia đình & Xã hội)
Giao con nhờ chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung