Gọi cho cảnh sát nhờ tìm giúp số cần sa bị trộm

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 04:05 AM (GMT+7)

Một thanh niên ở Mỹ đã bị bắt giam sau khi dám cả gan gọi điện yêu cầu sự giúp đỡ của cảnh sát để tìm lại số cần sa bị mất trộm.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

Gọi cho cảnh sát nhờ tìm giúp số cần sa bị trộm - 1

Tiếc số cần sa chưa kịp sử dụng, Calvin Hoover đã gọi điện nhờ cảnh sát tìm giúp.

Đậu xe trước cửa quán rượu Free-Loader  ở Salem (Quận Marion, bang Oregon) nhưng khi quay lại, Calvin Hoover, 21 tuổi đã phát hiện chiếc xe của mình có dấu hiệu bị đột nhập. Tìm kiếm xung quanh, Hoover nhận thấy áo khoác hiệu Carhartt cùng 400 USD tiền mặt trong đó đã “không cánh mà bay”.

Số tiền cũng không lớn lắm, thêm việc để cảnh sát vào cuộc sẽ khá phức tạp, lại phải trình báo và chờ đợi nên Hoover tuy tiếc của nhưng đành tặc lưỡi cho qua. Thế nhưng, khi cần dùng đến cần sa mà không thấy đâu, lục tung cả quán rượu và nhà mình mà vẫn không thấy tăm hơi số ma túy này, hắn sực nhớ lúc vừa mua xong đã để trong túi áo khoác và tất nhiên giờ này đã bay theo tên trộm về một nơi xa xôi nào đó. Vấn đề này quả thực rất nghiêm trọng, mất số cần sa quý giá khiến hắn vô cùng cay cú.

Cố gắng nuốt trôi cục tức nhưng tới khi “vật” thuốc, nhớ lại vụ trộm lúc trước càng khiến hắn đứng ngồi không yên. Ngay lập tức, hắn bấm số 911 gọi cho cảnh sát. Tổng đài viên Sheila Lorance cho biết lúc đó cô nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ Hoover. Qua lời nói cô có thể hiểu được người này đang rất tức giận. Và trong sự ngỡ ngàng của cô, hắn ta vô tư khai báo rằng đã bị “chôm” mất chiếc áo khoác, tiền mặt và quan trọng là hơn 20g cần sa.

Sheila Lorance liên tục gặp khó khăn trong quá trình nói chuyện với Hoover vì câu chuyện thỉnh thoảng bị ngắt quãng khi Hoover gọi cho cô khi đang lái xe trong tình trạng say rượu, vài lần phải dừng lại để nôn mửa.

Khoảng một giờ sau, chờ mãi mà cảnh sát vẫn “bặt vô âm tín”, Hoover liên tục gọi lại 911, phàn nàn, lải nhải và bày tỏ sự giận dữ với tổng đài viên vì sự chậm trễ và vô trách nhiệm của các nhà chức trách khi không nhanh chóng giúp hắn lấy lại đồ đạc của mình cũng như tìm ra những tên trộm đáng ghét.

Thỏa lòng mong ước của hắn, một lúc sau cảnh sát quận Marion, bang Oregon  đã có mặt tại nơi chiếc xe tải của Hoover đang đậu tại khu vực phía đông nam Salem và tìm thấy hắn đang lang thang quanh đấy với mục đích tìm kiếm manh mối về những kẻ đã cả gan lấy trộm cần sa của mình.

Tuy nhiên, thay vì giúp đỡ, mục đích cuối cùng của cảnh sát Oregon khi tới đây là áp giải Hoover về nhà giam phục vụ điều tra vì tội danh lái xe khi đang say rượu. Dù vậy, Hoover vẫn còn may mắn chán vì những tên trộm đã lấy đi cần sa của anh ta nếu không anh ta sẽ phải chịu thêm tội tàng trữ và sử dụng ma túy.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 2/5/2017.

Cười ngất với tên tội phạm gọi điện hẹn lịch cướp ngân hàng

Kế hoạch ăn cướp không giống ai đã "mang lại" cho Albert Bailey cuộc sống 9 năm sau song sắt nhà tù.

Theo Huyền Anh -Theo CNS News, Oregonlive (Dân Việt)

sự kiện Những tên tội phạm "số nhọ"