Giết vợ mang bầu 6 tháng: Bi kịch cờ bạc

Quá ham mê cờ bạc, gã chồng nhẫn tâm giết vợ dù cô ấy đang mang thai 6 tháng.

Chỉ vì ham mê cờ bạc, Nguyễn Văn Hiệp (Ứng Hòa, Hà Nội) đang tâm giết vợ khi bụng mang dạ chửa. Nhiều người bao biện cho hắn rằng đó chỉ là "sự không may". Nhưng với niềm "đam mê" cờ bạc như hắn thì bi kịch đó có vẻ đã được báo trước. Tội ác mà hắn gây ra ắt sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng nhưng bản án lương tâm sẽ còn đeo đẳng hắn suốt đời.

Con nghiện cờ bạc

Theo gia đình ông Cao Văn Công (bố đẻ của chị Hồng - nạn nhân), Hiệp là một con nghiện cờ bạc. Hiệp và Hồng quen nhau qua một đám cưới người thân. Khi biết con mình đem lòng thương yêu Hiệp, ông bà Công đã đi dò hỏi thì được biết Hiệp vốn ham mê đỏ đen. Họ có nhắc nhở con gái nhưng hai người quyết tâm yêu thương nhau, đồng thời Hiệp cũng có hứa với người yêu mình là sẽ từ bỏ cờ bạc. Quả đúng như lời Hiệp hứa, khi mới cưới nhau và cho đến khi sinh hạ được đứa con đầu lòng, hắn không hề động đến trò đỏ đen.

Thế nhưng, chứng nào tật đó. Từ khi thằng con lớn ra đời, Hiệp tái sa chân vào cờ bạc. Ông Công nói: "Người ta nói thằng Hiệp không cờ bạc là không đúng. Mới năm ngoái nó đánh bạc rồi đi vay nặng lãi gần 100 triệu đồng. Con gái tôi phải bán hết cả trang sức, đổ dồn tất cả trả nợ cho nó. Trước khi con Hồng mất vài bữa nó còn sang đây khoe là đã trả gần hết nợ, chỉ còn hơn 20 triệu nữa". Em trai của Hồng thêm lời: "Vừa rồi em có nghe mấy người bạn của anh Hiệp nói với nhau là anh ấy vừa thua thêm 8 triệu nữa, anh ấy hay chơi xóc đĩa".

Giết vợ mang bầu 6 tháng: Bi kịch cờ bạc - 1

Ảnh cưới của vợ chồng Hiệp - Hồng

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, ông Cao Văn Công là người giữ được bình tĩnh nhất. Ông khẳng định, việc Hiệp đánh bạc và nợ tiền là có thật. Tuy nhiên việc nợ bao nhiêu thì bản thân ông cũng không biết chính xác.

Cái chết được báo trước?

Những chuyện quanh cái chết của chị Hồng còn được người dân "đoán già, đoán non" là do điểm gở từ ngày cưới. Hai năm về trước, đôi bạn trẻ háo hức đi chụp ảnh cưới, trên đường mang về thì bỗng rơi khung ảnh và bị vỡ. Không những vậy ngày tổ chức đám cưới, trong khi chuẩn bị căng bạt, phông màn thì chiếc ảnh cưới một lần nữa bị rơi vỡ do gió thổi. Và cũng mới đây nhất, khi hai vợ chồng có điều qua tiếng lại, Hiệp đã đập vỡ ảnh cưới vốn đã làm đi làm lại nhiều lần.

Sau đó nhiều lần chị Hồng bảo chồng đi làm lại nhưng Hiệp nhất định không đi. Nhắc đến chuyện điềm gở bà Son (mẹ đẻ của Hồng) bỗng nhớ lại: "Đúng là chuyện của chúng nó không được chuẩn bị chu đáo. Chúng nó quen nhau được hơn 1 tháng, ông bà bên đó sang xin cưới. Gấp quá, vì từ khi bên nhà trai có lời đến ngày cưới vỏn vẹn đúng 5 ngày. Chúng tôi băn khoăn vì thấy gấp gáp quá, nhưng gia đình bên kia một mực nói là chỉ có ngày đó là đẹp thôi".

Tối 28-4-2012, Nguyễn Văn Hiệp, từ nhà hàng xóm về có xin chị Hồng 30 nghìn đồng đi chơi chắn. Có lẽ tức giận vì chồng không từ bỏ được "cơn nghiện" đỏ đen, chị Hồng một mực không đưa. Biết không xin được vợ tiền, Hiệp xin mẹ đẻ rồi lẳng lặng cầm điện thoại ra khỏi nhà Khoảng 0h, thấy điện thoại không cánh mà bay, chị Hồng giận dữ sang hàng xóm tìm chồng. Mâu thuẫn nảy sinh khi cả hai đều không giữ được bình tĩnh. Hiệp cho rằng mình bị xúc phạm khi bị vợ hạ nhục ngay chỗ đông người. Hiệp thẳng tay tát vợ. Không kìm nén được bình tĩnh, chị Hồng vào bếp lấy con dao nhọn chửi bới, "tử chiến" với chồng. Chuyện vợ chồng Hiệp cãi vã nhau gần như là chuyện cơm bữa. Tuy nhiên, mọi người nhận thấy lần này khác thường. Hàng xóm, người thân đã tới can ngăn, lấy được con dao từ trong tay chị Hồng.

Tưởng chừng sự việc đã tạm lắng xuống, chị Hồng thấy phẫn uất hơn tiếp tục lao đầu vào bể nước trước sân với ý định tự tử. May mắn mọi người lại can ngăn kịp thời. Hồng như một người điên, khi bụng mang dạ chửa đã lao xuống ao của Hợp tác xã, đòi chết. Thấy vậy, em trai của Hiệp may mắn phát hiện và cứu vớt được chị dâu lên.

Nghĩ mọi chuyện đã êm đẹp, ai về nhà nấy. Chị Hồng sau khi thay quần áo ướt nhưng chưa thể vào nhà ngủ vì bức xúc. Cơn giận chưa nguôi thì chị lại thấy mặt của Hiệp. Ba máu sáu cơn, Hồng lại tiếp tục chửi bới, nhiếc móc chồng. Thấy bản thân bị xúc phạm quá đà, Hiệp lao vào tát vợ rồi thẳng chân đạp 1 nhát chí tử vào gáy... Bụng mang dạ chửa, cơ thể nặng nề lại bị đạp bất ngờ, Hồng ngã lộn xuống sân. Đạp vợ xong, Hiệp lặng lẽ vào nhà ngủ tiếp. Thấy im tiếng chửi của chị dâu, em trai của Hiệp từ trên gác chạy ra thì thấy Hồng nằm bất tỉnh dưới sân. Chị Hồng nhập viện trong tình trạng hôn mê độ 3, đồng tử giãn.

Sau khi chẩn đoán vết thương, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vân Đình quyết định chuyển Hồng lên Bệnh viện Việt Đức. Cú đá hiểm của Nguyễn Văn Hiệp khiến vợ bị tụ máu não. Do vết thương quá nặng, chị Hồng tử vong ngay chiều hôm sau. Ngay sau đó, Công an huyện Ứng Hòa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Hiệp về hành vi giết người.

Tại cơ quan Công an, Hiệp khai nhận: Đã nhiều lần cờ bạc, được ít thua nhiều, số tiền nợ lên tới vài chục triệu. Từ khi lấy vợ cũng định thôi chơi bời nhưng sau 1 năm ngày cưới, Hiệp thua khoảng 30 triệu đồng. Nói về vợ mình, Hiệp chỉ biết cúi gằm mặt phân trần: "Vợ hay động viên, can ngăn nhưng phải cô ấy nói nhiều, nói dai. Từ ngày mang thai đứa thứ 2, Hồng càng khó tính, hay cáu gắt, mắng chửi chồng". Xác nhận từ phía anh trai của nạn nhân: Tháng 7-2011, chị Hồng có phải trả cho chồng gần 100 triệu đồng tiền thua bạc.

Chỉ mới tháng trước thôi, vợ chồng Hiệp còn vui mùng khi biết tin đứa con thứ 2 trong bụng là bé gái. Niềm vui nhân đôi khi mẹ chồng Hồng cũng rất vui vẻ. Bà luôn động viên, chăm sóc con dâu hết mực, những mong đứa cháu gái xinh xắn ra đời. Vậy mà giờ đây khi nó chưa kip chào đời đã bị giết chết bởi chính người bố của mình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh sát toàn cầu
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN