Giết người vì thua trận “ảo”

Cả hội kéo nhau tới quán “nét” chơi game bạo lực. Bị thua trận giả, Phan Sơn Tùng kiếm cớ gây chuyện với người trong nhóm chơi và án mạng đã xảy ra.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm qua (10/4), Phan Sơn Tùng (SN 1989, trú ở khu tập thể Trương Định, phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc đã phạm vào tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 93-BLHS. Bị hại là anh Phạm Văn Hoàng (ở gần nhà bị cáo), một người bạn cùng chơi game với hung thủ ngay trước lúc án mạng xảy ra. Trước phiên tòa này, VKS chỉ cáo buộc Tùng phạm vào khoản 2 cùng điều luật, song không được tòa án chấp nhận.

Theo đó, tối 9/8/2012, Phan Sơn Tùng cùng nhóm bạn, trong đó có anh Phạm Văn Hoàng kéo nhau đến một quán internet chơi điện tử. Cả hội chia thành hai nhóm để chơi game bạo lực. Tùng cùng một số người một phe, còn Hoàng và vài người bạn khác ở phía đối địch. Trong quá trình “chiến đấu”, nhóm Tùng càng lúc càng lâm vào thế bại trận. Trong thế áp đảo, Hoàng văng bậy chửi tục hòng gây hưng phấn thêm cuộc chơi. Bực tức, Tùng lên tiếng: “Chơi không được chửi bậy, vả vỡ mồm”. Hoàng lập tức đáp trả bằng một câu đầy khiêu khích. Tức thì Tùng đứng dậy vớ luôn chai nước ngọt ở trên bàn “nện” vào đầu “đối thủ”. Tuy nhiên, vụ xô xát giữa hai “game thủ” nhanh chóng được nhóm bạn đi cùng Tùng và chủ quán “nét” ngăn chặn.

Nhưng chỉ ít phút sau, Hoàng lại gọi điện cho một người bạn đang đi chơi cùng Tùng. Qua điện thoại của anh này, Tùng và Hoàng lại nổi khùng thách đấu nhau. Tắt điện thoại, Tùng quay sang hỏi một người bạn bên cạnh: “Có đồ (dao) không cho tao mượn”? Mặc cho nhóm bạn khuyên can, Tùng vẫn hùng hổ phóng xe đến quán nét. Trong khi đó, Hoàng và vài người bạn đã quay trở lại quán “nét”. Tại đây, nghe thấy tiếng hô: “Thằng Tùng vẩu đến kìa…”, biết Tùng đến để đánh mình nên Hoàng vớ lấy chiếc ô mang theo bỏ chạy thục mạng. Thấy Tùng đuổi sát sau lưng, Hoàng quay lại vụt chiếc ô vào người đối phương. Tùng vung ngay một vật sắc nhọn đâm liên tiếp hai nhát vào ngực, lưng Hoàng… Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong. Còn Tùng, chiều hôm sau cũng đến cơ quan công an đầu thú.

Trước tòa, bị cáo rành rọt khai báo lại toàn bộ nội dung, diễn biến vụ án như tài liệu truy tố. Chỉ có điều Tùng chưa thật thành khẩn khai nhận về ý thức chủ quan khi tước đoạt mạng sống của bạn. Tuy nhiên, HĐXX và một số người tham gia tố tụng tỏ rõ thái độ nghi ngờ bị cáo đã chuẩn bị dao trong khoảng thời gian quay lại quán “nét”. Tuy nhiên, cho tới tận lúc tòa rút vào nghị án, Phan Sơn Tùng vẫn khẳng định động cơ giết người chỉ mang tính bột phát, “nhất thời” và hung khí gây án là thanh kim loại có đầu nhọn mà hung thủ vô tình nhặt được trên đường.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phan Sơn Tùng 18 năm tù giam, theo đúng tội danh bị truy tố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Long (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN