Giết người cướp vàng rồi chôn xác phi tang

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 13:53 PM (GMT+7)

Mặc dù tội ác đã rõ ràng nhưng vì sợ chết, Châu vẫn tìm cách đổ tội cho người khác.

Ngày 26/11/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Minh Châu (SN 1972, tỉnh Bến Tre) về hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Giết người cướp vàng rồi chôn xác phi tang - 1

Châu bị tuyên y án

7 giờ sáng 10/9/2013, bà Lê Thị Chót đi chợ về, ghé vào nhà đưa cho Châu hai ổ bánh mì đã nhờ mua trước đó. Bà vừa đi đến cửa buồng thì Châu dùng đoạn gỗ dừa đánh nhiều cái vào người, đầu và mặt. Bị tấn công bất ngờ, bà kêu cứu. Châu dùng tay bịt miệng nhưng bà vẫn kêu cứu.

Châu lấy một con dao đâm vào lưng hai nhát khiến bà Chót tử vong. Hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu thì sang. Châu bảo chuyện riêng của gia đình và đuổi họ về.

Châu lấy hết toàn bộ vàng trên người bà Chót bỏ vào một túi xốp đem chôn ở góc kiểng trong chậu trước nhà. Sau đó, Châu kéo xác bà Chót bỏ ở góc phía sau bên trong nhà, dùng cát xây dựng, gạch lấp lại. Châu dùng dẻ lau lau sạch hiện trường. Khoảng 10 giờ, Châu lấy giỏ xác đựng hàng đi chợ, nón lá và dép của bà Chót đi phi tang.

Châu gọi điện cho anh trai biết mình đã giết người, chôn xác phi tang. Sau đó, Châu trốn về tỉnh Cà Mau rồi ra tỉnh Bình Thuận. Hai hôm sau, Châu đến công an đầu thú.

Trong phiên tòa, Châu kêu oan, cho rằng có một người phụ nữ làm nghề mại dâm sát hại bà Chót. Vì quá lo sợ, Châu mới lấy vàng, đem giấu xác, lau sạch hiện trường và phi tang các vật dụng của nạn nhân.

HĐXX nhận định, lời khai tại phiên tòa của Châu là không có căn cứ. Từ hồ sơ vụ án, lời khai các nhân chứng, trong đó có anh trai của Châu vẫn có đủ chứng cứ khẳng định tội ác của bị cáo. Từ đó, Tòa tuyên phạt y án tử hình.

Theo Sông Bồ (Khám phá)