Giang hồ đấu súng CSHS giải cứu đồng bọn

2 nhóm giang hồ thanh toán nhau và gặp CSHS nên xảy ra vụ đấu súng dữ dội.

Đội CSĐT công an Q.3 (TPHCM) đang gấp rút điều tra một nhóm giang hồ đọ súng lại với cảnh sát hình sự vào rạng sáng 7/9, ngay trên địa bàn quận.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng, một nhóm giang hồ hung dữ mang mã tấu, giáo mác, súng, bom xăng đi vào chung cư 590 đường Cách Mạng Tháng Tám, P. 11, Q. 3, TP.HCM, tìm nhóm của Lê Duy Việt để thanh toán. Thế nhưng, nhóm của Việt cũng hội tụ toàn thành viên giang hồ có máu mặt nên cũng quyết ăn thua với đối thủ.

Đúng lúc đó, tổ trinh sát hình sự thuộc công an Q.3 đang đi tuần tra đã phát hiện những đối tượng này và tiến tới kiểm tra hành chính, thu giữ hung khí. Một số đối tượng đã dùng bom xăng và giáo mác lao chống cự buộc các trinh sát hình sự phải nổ súng trấn áp.

Giang hồ đấu súng CSHS giải cứu đồng bọn - 1

Giang hồ đấu súng CSHS giải cứu đồng bọn - 2

Nhóm giang hồ bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Một số kẻ cầm mã tấu, giáo mác xông vào nhà dân để cố thủ. Trong khi các trinh sát bao vây căn nhà, bất ngờ một xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 61A – 01158 lao thẳng vào tổ trinh sát. Các trinh sát tránh kịp, nhưng 7 xe gắn máy của tổ trinh sát bị hư hỏng nặng.

Chưa dừng lại ở đó, một số đối tượng từ ô tô bước xuống, dùng súng bắn đạn hoa cải liên tiếp nã đạn vào các trinh sát hình sự để giải cứu cho đồng bọn đang bị bao vây trong nhà dân. Do được trang bị áo chống đạn nên các trinh sát đã tránh được đường lao của đạn.

Ngay sau đó các đối tượng này lại lên ô tô tháo chạy về đường Trường Sơn, P. 15, Q. 10. Các trinh sát vẫn tiếp tục truy đuổi theo sau bằng xe máy thì nhóm giang hồ này nhoài người qua cửa xe tiếp tục giương súng bắn trả. Đến khu vực cầu An Lạc thuộc Q. Bình Tân, chiếc ô tô của nhóm giang hồ nguy hiểm này đã mất hút trong bóng đêm.

Giang hồ đấu súng CSHS giải cứu đồng bọn - 3

Hung khí công an thu giữ được tại hiện trường.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ được nhiều hung khí gồm: 6 mác, 1 mã tấu, 2 súng bắn cá…; bắt giữ 4 đối tượng: Lê Duy Việt (SN 1986), Võ Văn Sang (SN 1991, cùng trú tỉnh Bình Định), Nguyễn Duy Ngọc (SN 1985, trú tỉnh Quảng Ngãi, cùng tạm trú Q.3, TP.HCM) và Kiều Lê Ngọc Ly (SN 1988, trú Q. Tân Bình, TP.HCM).

Đối tượng cầm đầu băng nhóm này được xác định là Trương Công Phi (SN 1988, trú tỉnh Bình Định). Công an Q.3 kêu gọi Phi sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện công an Q.3, TP.HCM đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN