Giận vợ, đem con đi giấu: Vi phạm pháp luật?

Hành vi đem con (dưới 36 tháng tuổi) đi giấu, không cho mẹ chăm sóc con là vi phạm pháp luật.

Bà Trần Thị Minh Triếp, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Tuy Hòa - Phú Yên, ngày 3/6 xác nhận đã tiếp nhận đơn của chị Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1990, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về việc bị mất con. Hội LHPN TP Tuy Hòa đã báo cáo vụ việc lên UBND TP Tuy Hòa, đồng thời phối hợp các ngành chức năng tìm kiếm con của chị Dung.

Theo trình bày của chị Dung, sau khi cưới và chung sống ở TP HCM một thời gian, anh Trương Minh Chính (SN 1979, chồng chị Dung) đưa cả nhà về quê ở phường 3, TP Tuy Hòa sinh sống. Do quan hệ giữa chị Dung và mẹ chồng không tốt, nhiều lần chị khuyên chồng trở lại TP HCM nhưng anh Chính không đồng ý.

Sáng 6/5, chị Dung đưa con gái là Trương Bảo Ngọc (14 tháng tuổi) về quê chơi và ở lại nhà một người quen tại TP HCM, anh Chính đã lén đến đem cháu Ngọc về Tuy Hòa. Ngày 22/5, chị Dung cùng cha ruột ra TP Tuy Hòa tìm, gia đình anh Chính không cho gặp con, chị Dung phải nhờ cơ quan chức năng can thiệp nhưng gia đình cũng không hợp tác.

Sáng 30/5, chị Dung nhận được điện thoại của chồng báo tin đã đưa con vào TP HCM chữa bệnh, không nói cụ thể bệnh viện nào, chỉ đề nghị chị mang 30 triệu đồng để lo viện phí. Chị Dung đón xe vào TP HCM tìm con ở khắp các bệnh viện nhưng không thấy. Gọi điện thoại, anh Chính không nghe máy. Đến sáng 3/6, chị Dung nhắn tin đề nghị cho gặp để chăm sóc con và sẽ mang tiền đến, anh Chính nhắn lại: “Muộn rồi”, sau đó chị không liên lạc được.

Nói chuyện qua điện thoại với phóng viên, anh Chính cho biết đang đưa con đi chữa bệnh nhưng không tiết lộ ở bệnh viện nào. Về số tiền 30 triệu đồng, anh cho biết chỉ nói cần tiền, không yêu cầu vợ mang tiền đến. Anh không cho vợ chăm sóc con vì “đã nhờ người khác còn yên tâm hơn vợ”.

Theo bà Trần Thị Minh Triếp, Luật Hôn nhân và Gia đình quy định trẻ em dưới 36 tháng tuổi phải được sự chăm sóc của mẹ, việc làm của anh Chính là vi phạm pháp luật. Hội LHPN TP Tuy Hòa đã chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng đề nghị xử lý theo pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ánh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN