Giải cứu thai phụ khỏi hai côn đồ

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 14:45 PM (GMT+7)

Mang thai 3 tháng, chị liên tục bị đánh đập, ngay khi đang gọi điện, 2 người này vẫn đánh để cha mẹ chị biết con gái đang bị hành hạ.

Đại tá Hồ Xuân Hòa - trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) - cho biết tối 26/8, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm hình sự Công an TP Vinh đã giải cứu thành công một con nợ trước chủ nợ.

Đó là chị Lê Thị Trang (24 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) bị giam giữ trong nhà số 27, ngõ Cổng Chốt, phường Đội Cung, TP Vinh.

Đồng thời đã bắt quả tang hai đối tượng Phan Trọng Hiếu (chủ số nhà 27) và Trần Đức Dũng (em rể Hiếu) đang khống chế, giam giữ chị Trang từ ngày 25/8.

Giải cứu thai phụ khỏi hai côn đồ - 1

Phan Trọng Hiếu.

Ngày 25/8, anh Vũ Đức Hoài (chồng chị Trang) nợ hiệu cầm đồ Hiếu - Nghĩa 650 triệu đồng. Do anh Hoài bỏ trốn nên Hiếu rủ thêm em rể tìm cách bắt ép chị Trang lên ôtô về nhà riêng của mình làm con tin để đòi nợ, dù biết chị Trang là giáo viên Trường cao đẳng Kinh tế Nghệ An và đang mang bầu tháng thứ ba.

Từ lúc bị bắt làm con tin, chị Trang nhiều lần bị hai anh em Hiếu - Dũng đánh đập, bắt viết giấy bảo lãnh để cha mẹ trả 650 triệu đồng. Sau khi viết giấy bảo lãnh, hai người này đã buộc chị Trang điện thoại cho cha mẹ với nội dung "nếu cha mẹ không mang tiền đến trả sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con". Thậm chí khi chị Trang đang gọi điện, hai người này đã đánh chị Trang để cha mẹ chị Trang biết con gái mình đang bị hành hạ.

Trong lúc cha chị Trang là ông Lê Văn Lợi điện thoại trả lời hai anh em Hiếu - Dũng "đã vay mượn được 400 triệu đồng, xin khất nợ 250 triệu đồng và đang trên đường mang đến nhà Hiếu - Dũng để trả", Công an TP Vinh đã bao vây căn nhà này để giải cứu chị Trang. Hiện vợ chồng ông Lợi đã đưa chị Trang tới bệnh viện để thăm khám và dưỡng thai.

Theo V.Toàn (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung