Giả danh giám đốc lừa hàng loạt các cô gái

Thứ Sáu, ngày 31/08/2012 15:25 PM (GMT+7)

Bằng chiêu lừa giám đốc của các công ty lớn, y lừa hàng loạt các cô gái đang khó khăn.

Từng tốt nghiệp một trường CĐ điện tử, nhưng ra trường Vương Đức Bắc, SN 1982, trú tại khu 2, xã Hợp Hải, huyện Lâm Thao, Phú Thọ không chịu tu chí làm ăn mà mải mê lao theo những canh bạc và phạm tội trộm cắp tài sản. Ra tù, gã ta lang thang về Hà Nội, thường xuyên vào mạng và đã cho nhiều cô gái có nhu cầu xin việc làm vào “bẫy”…

Những ngày đầu tháng 8/2012, một cô gái dáng người nhỏ nhắn hớt hải đến CA phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội trình báo về việc đã bị một nam thanh niên giới thiệu tên Huy, là giám đốc Cty CP chứng khoán Đông Đô, có trụ sở tại số 1 Đào Duy Anh, quân Đống Đa, Hà Nội lừa đảo lấy đi một máy tính xách tay, một chiếc xe máy cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân.

Nữ sinh vừa tốt nghiệp “sập bẫy” giám đốc “rởm”

Theo lời chị Phương, SN 1990, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội (nạn nhân của vụ việc) thì chị vừa tốt nghiệp trường ĐH Thành Tây và đang chờ xin việc. Vào tháng 7/2012, chị Phương có đăng thông tin tìm việc của mình trên mạng và đến gần cuối tháng có một nam thanh niên gọi từ số máy 096640513… vào điện thoại của chị nói rằng đang làm giám đốc của Cty và đang có nhu cầu tuyển thư ký giúp việc. Yêu cầu về chuyên môn đối với vị giám đốc này cũng khá đơn giản, chỉ cần chị biết sử dụng thành thạo vi tính văn phòng. Tuy nhiên, người “giám đốc” này cũng yêu cầu chị phải có máy tính xách tay và xe máy để đi làm.

Dù nhà nghèo, không có xe máy và máy tính xách tay nhưng để đáp ứng nhu cầu công việc, chị Phương đành phải mượn của bạn để lấy phương tiện đi làm. Nào ngờ, sau khi vị “giám đốc” kia hẹn đón chị tại cổng trường ĐH Bách khoa Hà Nội và đèo chị trên chiếc xe Wave S, rồi di chuyển đến Cty tại số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội. Tại đây, nam thanh niên bảo chị xuống xe để hắn ta cất xe vào trong hầm. Tuy nhiên, đứng đợi mãi không thấy gã “giám đốc” kia xuất hiện và biết mình đang bị gã thanh niên bảnh trai kia cho ăn cú lừa ngoạn mục…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian ngắn triển khai lực lượng điều tra, CA phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội đã phát hiện đối tượng giả danh giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chị Phương chính là Vương Đức Bắc, SN 1982, trú tại khu 2, xã Hợp Hải, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Sau nhiều ngày dày công mật phục theo dõi, đến 11h ngày 28-8-2012, các trinh sát của CA phường Phương Mai đã phát hiện đối tượng đang xuất hiện ở quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, Hà Nội đang định tiếp tục lừa cô gái trẻ khác thì bị lực lượng CA ập vào bắt giữ.

Các cô gái trẻ nên biết

Tại CQCA, Bắc khai nhận đã gây ra vụ lừa đảo trên. Theo lời khai của Vương Đức Bắc thì sau khi lừa và để chị Phương đứng ở vỉa hè đường Đào Duy Anh, hắn đã đi cửa sau của hầm gửi xe và mang chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Acer màu đen bán cho một người bạn tên Hương, ở cùng quê với giá 5 triệu đồng. Mấy ngày sau, Bắc tiếp tục mang chiếc xe máy của chị Phương bán cho một người bạn khác với giá 9 triệu đồng. Tất cả số tiền trên, gã ném sạch vào những canh bạc đỏ đen.

Ngoài ra, cũng thủ đoạn trên, vào khoảng tháng 3/2012, Bắc tiếp tục vào mạng và quen với một người con gái khác cũng có nhu cầu xin việc. Lần này, Bắc giới thiệu mình là giám đốc của một chi nhánh ngân hàng Agribank có trụ sở tại số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội và đang cần tuyển thư ký cho giám đốc. Sau khi nói chuyện, trao đổi, gã đã hẹn người con gái trên đến 14h chiều cùng ngày ra quán cà phê 21 đường Láng, Hà Nội để bàn về việc tuyển nhân sự.

Sau khi cô gái này đi xe máy Lead đến quán cà phê ngồi nói chuyện và cho gã ta xem hồ sơ rồi Bắc bịa ra lý do bắt chị này đi photo một số giấy tờ liên quan. Khi đó, cô gái đi bộ và để chìa khóa xe máy ở trên bàn uống nước. Lợi dụng sơ hở này, Bắc đã lấy chìa khóa nổ xe máy phóng về Việt Trì. Tại đây, gã tháo biển số xe cất đi, còn xe mang bán cho một nam thanh niên tên Phong với giá 7 triệu đồng.

Thấy ngon ăn, tháng 7/2012, Bắc tiếp tục vào mạng và tiếp tục gọi điện cho một cô gái tên Mai và cũng giới thiệu là giám đốc ngân hàng Agribank, cần tuyển nhân viên. Sau khi trao đổi, Bắc hẹn chị Mai gặp ở 229 Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội. Khi tới nơi, gã ta bảo chị Mai cầm chứng minh và một ĐTDĐ cho đứa em đang đợi trong Pico. Khi chị Mai đi vào trong, Bắc nhân cơ hội này đã lấy xe của chị Mai đi thẳng về phòng trọ ở 312 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội và tháo BKS xe ra, rồi lấy chiếc BKS 30M7-0162 lắp vào chiếc xe máy Attila vừa lừa được của chị Mai để sử dụng.

Cũng tại CQCA, Bắc khai nhận, ngoài những vụ lừa trên, gã ta còn gây ra 9 vụ lừa đảo các cô gái trẻ khác với gần chục chiếc xe máy và 5 máy tính xách tay.

Ngày 30/8/2012, CQ CA phường Phương Mai, cho biết đã thu hồi toàn bộ số xe máy, một số máy tính mà đối tượng lừa của các cô gái và đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Được biết, sau khi ra tù, Bắc rời quê xuống Hà Nội lang thang và cặp kè với một người phụ nữ. Tuy nhiên, Bắc lại sở hữu bản tính ham mê cờ bạc khiến cho những người xung quanh gã không thể chịu đựng được. Vì thế, mâu thuẫn xảy ra và hắn đã bỏ đi lang thang, lên mạng và nghĩ ra chiêu trò lừa đảo trên. Qua đây, cũng là bài học xương máu cho những cô gái trẻ đang có nhu cầu xin việc, đừng quá dễ dãi và tin tưởng trao tài sản của mình cho người mới quen.