Gặp người cha bị con 9 tuổi tố cáo giết mẹ

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 09:06 AM (GMT+7)

"Nếu có trường hợp ấy thì cũng chỉ là “không cố ý giết người”, đi vài năm tù rồi về cũng thanh thản."

Công an TP.HCM thụ lý vụ việc

Liên quan đến vụ việc “Con 9 tuổi tố cha sát hại mẹ” như báo đã phản ánh, thông tin từ cơ quan CSĐT công an Q.Gò Vấp, TP.HCM cho hay vừa chuyển giao toàn bộ hồ sơ lên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, hiện phòng PC45 đang củng cố hồ sơ, mời những người có liên quan lên làm việc.

Gặp người cha bị con 9 tuổi tố cáo giết mẹ - 1

Bà N.T.T.L khẳng đinh, sẽ đi đến cùng để làm sáng tỏ cái chết của con gái bà

Trong diễn biến có liên quan, bà N.T.T.L (bà ngoại của 2 cháu bé) cho biết: bà vẫn kiên trì gửi đơn khiếu nại, đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp. Theo bà, nếu để 2 cháu ở với cha ruột (là người bị tố cáo) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý, sức khỏe; đồng thời ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ việc.

“Tôi đề nghị nên giao 2 cháu cho một người giám hộ trung gian, nhằm đảm bảo tính khách quan trong quá trình điều tra. Tôi sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng” – bà L. khẳng định.

Trao đổi với P.V báo, ông N.T.A khẳng định: “Tôi đang cố gắng hợp tác với cơ quan công an để làm sáng tỏ vụ việc. Trường hợp nếu phải giao 2 cháu cho người giám hộ trung gian, chắc chắn tôi sẽ hợp tác. Tôi từng nói với 2 cháu rằng: trong thâm tâm con có gì thì nói thật cho các chú công an biết”.

"Bị đánh vào đầu là do y tá tự ghi vào sổ khám bệnh?”

PV đã có cuộc trao đổi với ông N.T.A.

- Ông nghĩ sao về lá đơn tố cáo ông của chính con ruột của mình?

- Chính từ lá đơn đó mà mọi việc rối mù lên. Cơ quan công an liên tục mời tôi lên làm việc và lần nào tôi cũng hợp tác. Anh thử nghĩ, làm sao mà một đứa trẻ 9 tuổi lại có thể viết 1 lá đơn với những lời lẽ như thế? “Con khẩn thiết xin cơ quan chức năng…”.

- Hiện tại tình hình của 2 cháu ra sao ? Ông có đảm bảo việc 2 cháu ở với ông như hiện nay sẽ không ảnh hưởng đến tâm sinh lý cũng như quá trình điều tra làm sáng tỏ vụ việc?

Trước cơ quan công an hay ở nhà cũng thế, tôi không bao giờ la rầy các cháu vì tôi rất thương 2 con. Tôi chỉ nói với con tôi rằng: “Con biết ba và bà ngoại không hợp với nhau, lúc mẹ còn sống cũng thế. Vậy con có biết, con viết như thế là tác hại đến việc làm của ba và việc nuôi các con sau này không?”.

Cháu có nói tôi rằng: “Con không biết là như thế, con xin lỗi ba. Con không nghe bà ngoại nữa đâu”.

Hiện 2 cháu rất bình thường, vui vẻ; đặc biệt là cháu M.T - là người tố cáo tôi. Tôi xin khẳng định rằng, từ khi 2 cháu về ở với tôi và kể từ khi lá đơn tố cáo của tôi được gửi đi, đến nay tôi chưa có hành động, lời nói nào nặng nề đối với 2 con.

Gặp người cha bị con 9 tuổi tố cáo giết mẹ - 2

Việc sổ khám bệnh thể hiện nạn nhân T.T.T.L “bị đánh vào đầu (chồng khai) thì ông N.T.A (người bị con gái mình tố cáo) cho rằng y tá tự ghi?

- Gia đình ông cho rằng, vợ ông (tức nạn nhân T.T.T.L ) tử vong là do té cầu thang? Ông có thể nói cụ thể hơn về việc này? Thời điểm đó ông ở đâu, làm gì?

Thời điểm L té cầu thang, tôi vừa dọn hàng xong, đi bộ từ đầu hẻm về. Vào đến nhà, ba tôi có nói: “Nó mới té cầu thang, con nắn tay, nắn chân cho nó xem sao?”. Vợ tôi nói, nằm một chút là khỏe lại liền.

Lúc này tôi yêu cầu đi bệnh viện, nhưng L. không chịu. Nói không nghe lời, tôi nóng giận quá, lấy nón bảo hiểm ném ra xa, làm bể nón luôn.

Theo tôi nghĩ té vào chỗ hiểm thì không thể lường trước được. Tôi lại nghĩ thêm là “lưới trời lồng lộng”…đặt trường hợp nếu vì mâu thuẫn vợ chồng mà tôi có tát làm vợ té ngã dẫn đến tử vong, thì dù có che giấu thế nào cũng không thể thoát được tội.

Nếu có trường hợp ấy thì cũng chỉ là “không cố ý giết người”, đi vài năm tù rồi về cũng thanh thản. Tôi không sợ pháp luật trừng trị, chỉ sợ dư luận, người đời dèm pha.

Khi tôi đưa vợ vào bệnh viện 10 phút sau thì cán bộ công an xuống làm việc. Khi đó tôi không nói được gì, chỉ biết đứng yên. Các anh bên công an phường, quận cũng xuống nhà tôi để xác minh, rồi khám nghiệm tử thi. 2 lần họ dựng lại hiện trường và xác định cái chết của L, không liên quan đến tôi.

- Được biết khi đưa vợ vào Bệnh viện đa khoa Q.Gò Vấp cơ sở 2 ông có khai trong sổ khám bệnh về tình trạng của bà L, khi nhập viện là “bị đánh vào đầu”. Ông giải thích như thế nào?

Bệnh viện đó là trung tâm y tế mới khai trương. Lúc đó người cấp cứu rất cần bác sĩ làm nhanh. Tôi đưa vợ vào trong tình trạng chân đất, quần đùi…đi tìm bác sĩ muốn điên luôn. Vợ tôi luôn miệng nói “Em khó thở, em khó thở lắm rồi”.

Tiếp đó, có một y tá chạy ra hỏi nạn nhân tên gì ? Tôi bảo T.T.T.L, không kịp khai số nhà. Y tá hỏi vì sao ra thế này, đánh nhau hay cãi nhau thế nào? Tôi nói là anh thích ghi cái gì thì anh ghi. Khi nào khai báo đó có chữ ký của tôi, tôi xác nhận thì đó mới là chính xác.

- Nhiều hàng xóm của bà N.T.T.L – mẹ vợ ông có nhiều lần chứng kiến anh đánh vợ ngay tại nhà mẹ vợ?

Chuyện đó cũng lâu lắm rồi, cũng trên 5 năm về trước. Khi đó chỉ là bực tức, tôi có tát vợ rồi thôi.

- Ông và mẹ vợ - bà N.T.T.L không hợp nhau? Có mâu thuẫn với nhau?

Tôi và mẹ vợ tôi có mâu thuẫn với nhau từ trước rồi, cãi nhau những chuyện vớ vẩn như chuyện sinh hoạt hàng ngày hay tiền nong, chợ búa. Mẹ con không hợp nhau nên ít nói chuyện với nhau.

Khi vợ tôi mất, tôi có nói: “Mẹ xem cái nhà này như là nhà của mẹ đi, mẹ ở đây với con và 2 cháu”.

Trong quá trình 7 tháng ở với tôi; khoảng được 2 – 3 tháng gì đó thì bà dẫn thêm em vợ của tôi xuống ở chung. Tôi phải lo tất. Tôi rất cần mẹ vợ vì bà chăm sóc 2 cháu để tôi đi làm kiếm tiền. Chuyện mẹ vợ tôi có đơn thưa, tôi chỉ biết khi báo đài thông tin.

Có lúc nóng giận mẹ vợ tôi nói thế này: “Bây giờ mày bắt 1 đứa, tao bắt 1 đứa. Con tao chết rồi, mày bán 1/3 căn nhà đi”.

Khoảng 4-5 ngày gần đây, ngày nào mẹ tôi cũng xuống nhà tôi thăm cháu. Mẹ làm đơn thưa tôi như thế, gặp gia đình người khác, liệu ai dám mời vào nhà hay không? Nhưng tôi thì vẫn mẹ mẹ, con con bình thường. Chính mẹ nói với tôi rằng, sắp tới mẹ rút đơn thưa nữa mà?

Theo Đàm Đệ (Vietnamnet)