Gã làm thuê vong ân sát hại ông chủ

Để thực hiện trót lọt việc cướp tài sản của ông Hiền, Nguyễn Thừa Anh đã chuẩn bị sẵn dây thừng và con dao đợi đến đêm khuya thì lẻn vào phòng ông Hiền để ra tay giết chết ông Hiền. Tuy nhiên trong lúc ra tay đã bị ông Hiền phát hiện và chống trả quyết liệt nên Anh đã bỏ chạy.

Sáng 21/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với Nguyễn Thừa Anh (SN 1982, trú tại Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, Nghệ An) về tội giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thừa Anh mã hạn tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vào ngày 23/3/2011 trở về địa phương.

Sáng 24/9/2011 Nguyễn Thừa Anh tới nhà ông Trần Văn Hiền (trú tại huyện Thanh Chương) xin làm thuê. Trưa cùng ngày, thấy ông Hiền ở một mình lại có nhiều tiền nên Anh nảy sinh ra ý định trộm cắp tài sản. Trưa cùng ngày 24/9, lợi dụng lúc ông Hiền đi tắm, Nguyễn Thừa Anh trộm chìa khóa vào phòng và lấy của ông Hiền hơn 330.000 đồng. Sau khi trộm xong, Anh để chìa khóa vào chỗ cũ rồi ăn cơm với ông Hiền bình thường.

Để chiếm đoạt bằng được tài sản của ông Hiền, buổi chiều cùng ngày, ông Hiền phân công đi làm thì Nguyễn Thừa Anh lấy cớ bị mệt không làm. Nguyễn Thừa Anh lấy một sợi dây thừng ở ngoài sân thắt nút lọng với dự định đến tối sẽ hành động dùng sợi dây thừng siết chết ông Hiền để lấy tài sản. Đến tối, nghe ông Hiền nói điện thoại với ai đó về chuyện gửi tiền nên Nguyễn Thừa Anh lại càng quyết tâm giết bằng được ông Hiền để cướp tài sản.

Khoảng 0h ngày 25/9 Nguyễn Thừa Anh lấy một con dao ở trong bếp và sợi dây thừng ngoài sân đi thằng vào phòng ngủ ông Hiền rồi dí dao vào cổ ông Hiền. Ngay lúc đó ông Hiền tỉnh dậy và kêu "chi rứa"?. Hoảng sợ vì bị phát hiện Nguyễn Thừa Anh dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Hiền. Ông Hiền vùng dậy chạy thì chân mắc vào màn nên ngã xuống nền nhà, Nguyễn Thừa Anh và ông Hiền vật lộn với nhau, Anh lấy sợi dây thừng quấn vào cổ ông Hiền siết mạnh. Lúc này ông Hiền với tay lấy được con dao của Nguyễn Thừa Anh dưới nền nhà rồi chém ngược về phía sau làm Nguyễn Thừa Anh bị thương. Bị chém quyết liệt nên Nguyễn Thừa Anh phải buông ông Hiền ra và bỏ chạy. Đến 17h cùng ngày 25/9 thì Nguyễn Thừa Anh bị Công an bắt.

Ông Hiền sau đó được xác định tỷ lệ thương tật là 19,68%.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9/2011, Nguyễn Thừa Anh đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo, lấy 3 chiếc xe máy của 3 nạn nhân.

Tại phiên tòa ngày 21/8, Nguyễn Thừa Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận thấy, ông Trần Văn Hiền không chết là ngoài ý muốn chủ quan của Nguyễn Thừa Anh. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm...

Kết thúc phiên tòa, H ĐXX tuyên phạt Nguyễn Thừa Anh 20 năm tù, đồng thời phải bồi thường cho nạn nhân 33 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hải ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN