Em gái dành cả thanh xuân cứu anh đi tù vì 2 người yêu cũ: Vụ án kinh hoàng

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 04:00 AM (GMT+7)

Dù có bằng chứng ngoại phạm nhưng người đàn ông này vẫn bị kết tội giết người với án tù chung thân.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Bị bắt giữ vì một tội danh mà mình hoàn toàn không liên quan, Kenny Waters đã tìm cách tự hủy hoại bản thân, từng cố gắng tự tử nhiều lần nhưng bất thành. Đau lòng khi thấy anh trai suy sụp trong trại giam, cùng với niềm tin mãnh liệt về sự trong sạch của anh, người em gái đã quyết tâm đi tìm công lý dù điều này không hề dễ dàng và cô đã phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Em gái dành cả thanh xuân cứu anh đi tù vì 2 người yêu cũ: Vụ án kinh hoàng - 1

Kenny Waters bị kết án chung thân dù liên tục kêu oan

Vụ án mạng  kinh hoàng

Sáng ngày 21/5/1980, Katherina Reitz Brow bị sát hại tại nhà riêng của cô ở Massachusetts (Mỹ). Thi thể của Katherina được tìm thấy lúc 10h45. Tại hiện trường, máu vương vãi khắp nơi. Ngoài ra, ví, đồ trang sức và một phong bì nơi Katherina cất tiền mặt đều biến mất. Cảnh sát sau đó xác định đây là một vụ án giết người cướp của.

Các nhà điều tra đã thu hồi được các mẫu tóc, máu và dấu vân tay tại hiện trường. Trong sọt rác ở nhà nạn nhân, cảnh sát cũng tìm thấy vũ khí giết người, đó là là một con dao gọt hoa quả.

Sau khi điều tra, Kenny Waters, hàng xóm với Katherina, bị tình nghi là thủ phạm. Thời điểm này, Kenny đang sống cùng bạn gái Brenda Marsh trong ngôi nhà cạnh nhà của nạn nhân.

Kenny là đầu bếp tại một quán ăn địa phương. Đây là cũng là nơi nạn nhân thường xuyên lui tới. Các nhân viên quán ăn đều biết rằng Brow có một lượng tiền mặt khá lớn mà cô thường để trong nhà.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Kenny đã cung cấp được bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ rằng anh đã làm việc tại quán cho đến 8h30 sáng ngày Brow bị giết và một đồng nghiệp đã chở anh về nhà. Sau đó, anh thay quần áo và đến gặp luật sư của mình lúc 9h để bàn về một vụ việc riêng. Đến 11h, cuộc nói chuyện kết thúc và anh lại quay về quán ăn và ở lại đó cho đến 12h30.

Tuy nhiên, tờ giấy chấm công nơi Kenny làm việc đã “không cánh mà bay” một cách bí ẩn. Dù vậy, sau khi được lấy dấu vân tay và bị thẩm vấn thêm, Kenny được thả ra.

Những lời khai bất ngờ

Hai năm sau đó, vụ sát hại Katherina Reitz Brow vẫn không tìm được hung thủ. Cho đến tháng 10/1982, một người đàn ông tên là Robert Osborne, lúc đó đang sống với Brenda Marsh, bạn gái cũ của Kenny, đã đến Sở cảnh sát Ayer với lời đề nghị sẽ cung cấp thông tin về vụ giết người năm xưa để đổi lấy tiền thưởng.

Robert nói chính Brenda đã tâm sự với mình rằng Kenny từng thú nhận với cô đã giết một phụ nữ. Cảnh sát sau đó đã thẩm vấn Brenda. Ban đầu, cô phủ nhận và nói rằng những lời khai của Robert là không đúng sự thật. Tuy nhiên, cuối cùng, cô đồng ý hợp tác và nói với cảnh sát rằng Kenny đã trở về nhà vào buổi sáng hôm xảy ra án mạng với một vết xước dài và sâu trên mặt.

Roseanna Perry, một bạn gái cũ khác của Kenny ban đầu cũng khai với cảnh sát rằng cô không biết gì về tội ác nhưng sau hơn ba giờ thẩm vấn vời lời đe dọa bắt giữ, Roseanna đã thay đổi lời khai và nói Kenny từng kể điều gì đó với cô về việc đâm một phụ nữ và lấy trộm tiền cũng như đồ trang sức của cô ấy.

Cuối cùng, dựa trên những lời khai của hai người bạn gái cũ, Kenny bị buộc tội giết người.

Phiên tòa xét xử Kenny bắt đầu vào tháng 5/1983. Mặc dù ba sợi tóc thu được từ trên tay nạn nhân và trên vũ khí giết người không khớp với Kenny và cảnh sát cũng đã sử dụng dấu vân tay để loại trừ Kenny và một số nghi phạm khác trong quá trình điều tra, nhưng những hồ sơ này cũng không đủ để Kenny chứng minh mình vô tội.

Kenny Waters bị kết án tù chung thân vào ngày 11/5/1983 vì tội giết người, bất chấp việc liên tục kêu oan.

(Còn nữa)

__________________________

Mời quý vị đón đọc bài tiếp theo của loạt bài Em gái dành cả thanh xuân cứu anh đi tù vì 2 người yêu cũ vào 4h00 ngày 29/1/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/em-gai-danh-ca-thanh-xuan-cuu-anh-di-tu-vi-2-nguoi-yeu-cu-vu-an-kinh-hoang-502...

Cậu bé biến mất bí ẩn và vụ án oan thế kỷ: Chuyến dã ngoại định mệnh

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, bố mẹ của cậu bé đành phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất, rằng đứa...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo Innocenceproject) (Dân Việt)
sự kiện Em gái dành cả thanh xuân cứu anh đi tù vì 2 người yêu cũ