Đường Nhuệ tàn nhẫn, ép cơ sở tang lễ không được đưa người chết đi hỏa táng

Thứ Tư, ngày 03/02/2021 14:43 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Liên quan vụ Đường Nhuệ "bảo kê" dịch vụ hỏa táng người chết ở Thái Bình, đối tượng này được xác định đã có nhiều hành vi tàn nhẫn, thậm chí không cho cơ sở dịch vụ đưa người qua đời đi hỏa táng.

Cơ sở dịch vụ được trích lại 300 nghìn như tiền thưởng

Kết luận điều tra vụ Đường Nhuệ "bảo kê" hỏa táng người chết ở Thái Bình thể hiện, Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long) được thành lập và hoạt động từ tháng 11/2014.

Công ty này hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ hỏa táng, cơ sở hỏa táng là Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (Đài Thanh Bình, xã Mỹ Thuận, Mỹ Lộc, Nam Định).

Chủ tịch HĐQT của công ty trên là ông Trần Đình Giao (SN 1963, Mỹ Lộc), Giám đốc đại diện pháp luật (tính đến tháng 4/2020) là bà Vũ Thị Kim Quy (SN 1956, TP.Nam Định, Nam Định).

Đường Nhuệ tàn nhẫn, ép cơ sở tang lễ không được đưa người chết đi hỏa táng - 1

Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình là sở hữu của Công ty Hoàng Long, do ông Trần Đình Giao là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kinh doanh ở lĩnh vực dịch vụ hỏa táng.

Trưởng phòng kinh doanh là anh Trần Ngọc Tân (SN 1985, TP.Nam Định). Người này được Công ty Hoàng Long giao nhiệm vụ nhận thông tin ca hỏa táng từ các dịch vụ tang lễ báo tới, sắp xếp danh sách, giờ hỏa táng tại Đài Thanh Bình.

Giá niêm yết một ca hỏa táng tại Đài Thanh Bình là 4,3 triệu đồng.

Có thời gian, các dịch vụ tang lễ tại Thái Bình có nhiều ca hỏa táng, cuối tháng được trích lại 300 nghìn đồng/ca vào cuối tháng như tiền thưởng.

Ngày 23/8/2016, Công ty Hoàng Long ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Thành Phát (Công ty Thành Phát, do vợ ông Giao là Chủ tịch HĐTV, kiêm Giám đốc điều hành Đại lý độc quyền dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình".

Vợ ông Giao ủy quyền cho anh Nguyễn Thế Việt (SN 1985, TP.Nam Định) quản lý văn phòng đại diện, đặt tại số 9, Trần Thái Tông (Phúc Khánh, TP.Thái Bình).

Công việc tại văn phòng chủ yếu là nhận thông tin ca hỏa táng từ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình để báo sang Đài Thanh Bình.

Đường Nhuệ tàn nhẫn, ép cơ sở tang lễ không được đưa người chết đi hỏa táng - 2

Các hoạt đông dịch vụ tang lễ của văn phòng Thành Phát, nơi anh Nguyễn Thế Việt phụ trách bình thường cho đến khi Đường Nhuệ "ngửi thấy mùi" lợi ích.

Giá dịch vụ hỏa táng tại Công ty Hoàng Long lúc này vẫn là 4,3 triệu đồng, nhưng một số dịch vụ không được trích lại tiền 300 nghìn vào cuối tháng, do số tiền này được trả cho Công ty Thành Phát theo hợp đồng giữa Công ty Thành Phát và Công ty Hoàng Long.

Thời gian văn phòng Thành Phát hoạt động, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại Thái Bình thành lập Hiệp hội tang lễ Thái Bình, ông Giao thường đứng ra chủ trì các cuộc họp của hiệp hội.

Hiệp hội này thời điểm đó có 25 thành viên. Các thành viên trong hiệp hội tự phân chia địa bàn, đề ra quy chế hoạt động trên tinh thần tự nguyện, không bị ép buộc gì, đồng thời bầu ra các tổ trưởng ở các huyện.

Các tổ trưởng có trách nhiệm thông tin, liên lạc với các thành viên của hiệp hội trong huyện để thông báo các cuộc họp hoặc các quy định chung của hiệp hội.

Khi thấy lợi ích từ hoạt động dịch vụ tang lễ, Đường Nhuệ và đàn em đã bàn mưu, tính kế để lấy lại "mảng" này.

Khi Đường Nhuệ "ngửi thấy mùi"

Ngày 25/11/2017, gia đình ông B.V.H ở xã Hòa Tiến (Hưng Hà, Thái Bình) tổ chức tang lễ cho mẹ vợ tại thôn Cun, xã Tân Hòa, Hưng Hà. Gia đình ông H nhờ ông Nguyễn Viết H. (SN 1959, xã Hòa Tiến) liên hệ dịch vụ hỏa táng.

Do có mối quan hệ với bên Công ty Hoàng Long, ông Viết H đã liên hệ với ông Giao; ông Giao bảo anh Việt làm dịch vụ hỏa táng cho nhà ông H. Sau đó anh Việt đã ký hợp đồng dịch vụ hỏa táng với gia đình ông H.

Ninh Đức Lợi biết được sự việc nên có báo lại cho Đường Nhuệ, đồng thời gọi cho anh Đỗ Văn Nhật (Dịch vụ tang lễ Tâm Đức), Nguyễn Đình Chưởng (dịch vụ tang lễ Đình Chưởng) đi xuống Hưng Hà, mục đích là để xử lý vụ việc.

Khoảng 19h cùng ngày, khi anh Việt đang ở văn phòng Thành Phát thì Đường Nhuệ đi cùng một vài đàn em vào bên trong văn phòng. Gặp anh Việt, Đường Nhuệ chửi và có người tát vào mặt anh Việt.

Đường Nhuệ bắt anh Việt không được xuống nhà ông Hồng đưa người chết đi thiêu, phải bàn giao lại hợp đồng cho phía Đường. Do sợ bị đánh nên anh Việt phải làm theo yêu cầu của Đường.

Khoảng 21h cùng ngày, Lợi điện thoại cho chị Đỗ Thị Lan, nhờ Lan xuống Hưng Hà đưa người chết đi hỏa táng. Chị Lan đã đồng ý xuống để phục vụ đám hiếu.

Do văn phòng Thành Phát không nhận được ca hỏa táng, vì các dịch vụ tang lễ đều báo sang Hải Phòng, cùng với việc anh Việt bị nhóm của Đường Nhuệ uy hiếp, gây sức ép nên anh Việt đã xin lãnh đạo công ty bỏ văn phòng tại Thái Bình và được đồng ý.

Sau đó anh Việt đã trả địa điểm thuê văn phòng và về Nam Định. Nói về Nguyễn Xuân Đường, sau khi "đuổi" được văn phòng Thành Phát, ngày 28/11/2017, Đường làm đơn để vợ mình ký, đóng dấu Công ty Đường Dương và gửi đến Công ty Hoàng Long đề nghị tạo điều kiện thời gian hỏa táng và giá dịch vụ.

Công ty Hoàng Long nhận và xác nhận vào đơn "sẽ trả lời sau khi làm việc với Thành Phát".

Nguồn: https://danviet.vn/duong-nhue-tan-nhan-ep-co-so-tang-le-khong-duoc-dua-nguoi-chet-di-hoa-tang-20...

Thực sự Đường ”Nhuệ” đã ăn chặn bao nhiêu tiền ở vụ ”bảo kê” hỏa táng người chết?

Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung liên quan đến vụ việc Đường Nhuệ (TP.Thái Bình) và đồng...

Chia sẻ
Theo Phạm Hiệp (Dân Việt)
sự kiện Bắt Đường "Nhuệ" và vợ
Báo lỗi nội dung