Đường Nhuệ cáo ốm và cuộc họp sắp đặt trong vụ "bảo kê" hỏa táng người chết

Thứ Tư, ngày 03/02/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Ngửi thấy mùi" có thể kiếm chác trong dịch vụ tang lễ ở Thái Bình, Đường Nhuệ đã bày trò, mời các bên liên quan đến để ra mắt các dịch vụ tang lễ nhưng hắn lại cáo ốm.

Đường Nhuệ cáo ốm và cuộc họp sắp đặt trong vụ "bảo kê" hỏa táng người chết - 1

Để thực hiện mục đích cưỡng đoạt tài sản của mình, Đường Nhuệ đã hỏi về cách thức báo ca, sau đó lôi đàn em, con nuôi vào cuộc rồi bày trò ra mắt để thông báo thu tiền báo ca hỏa táng với các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình.

Đường Nhuệ nảy sinh ý đòi 500 nghìn tiền báo ca từ khi nào?

Kết luận điều tra vụ Đường Nhuệ "bảo kê" dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình thể hiện, khoảng cuối năm 2017, anh Bùi Văn Minh (TP.Thái Bình) cùng anh Lê Tuấn Long (TP.Thái Bình) rủ nhau cùng mở dịch vụ tang lễ hỏa táng.

Tuy nhiên, do đã ký hợp đồng độc quyền dịch vụ hỏa táng với Công ty Thành Phát nên Đài Thanh Bình chỉ tiếp nhận thông tin ca hỏa táng mà văn phòng Thành Phát báo.

Anh Minh nhờ bạn là Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình) đến văn phòng Thành Phát xin cho Minh được mở dịch vụ.

Đường cùng anh Minh ra văn phòng Thành Phát gặp anh Nguyễn Thế Việt (quản lý văn phòng) đặt vấn đề, được Việt giới thiệu sang gặp Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long ở Nam Định để hỏi ý kiến.

Sau khi gặp gỡ ông Trần Đình Giao – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long, ông Giao đồng ý cho Minh mở dịch vụ tại TP.Thái Bình.

Ông Giao cũng nhờ Đường Nhuệ đứng ra làm cùng văn phòng Thành Phát để giữ vững ổn định địa bàn, không để các dịch vụ tranh chấp nhau trong làm ăn, hẹn sẽ giới thiệu anh Minh và Đường Nhuệ với các thành viên của Hiệp hội tang lễ Thái Bình.

Sau đó, ông Giao tổ chức cuộc họp với các thành viên của Hiệp hội tang lễ Thái Bình tại văn phòng Thành Phát, mời Đường Nhuệ ra. Cuộc họp này có Đường, ông Giao, anh Việt và khoảng 20 người làm dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình.

Sau khi được ông Giao giới thiệu với các dịch vụ tang lễ, mọi người nghe xong có thái độ không đồng ý nhưng không ai có ý kiến gì.

Đường đã nảy sinh ý định buộc các dịch vụ tang lễ phải báo ca tới Đường, thu của họ 500 nghìn đồng/ca hỏa táng.

Trong một buổi chiều cuối năm 2017, Đường gọi Ninh Đức Lợi ra hỏi về cách thức báo ca, thu tiền dịch vụ trong hoạt động tang lễ ở Thái Bình. Đường bảo với Lợi là Đường Nhuệ sẽ lấy Thành Phát, Lợi làm cho Đường, Lợi đồng ý giúp Đường.

Đường Nhuệ giao cho Lợi thay Đường thực hiện mọi nhiệm vụ trong Hiệp hội tang lễ Thái Bình; giao cho Lợi nhận thông tin ca hỏa táng của các dịch vụ tang lễ báo tới và thu 500 nghìn đồng/ca của các dịch vụ.

Chiêu trò của Đường Nhuệ ở buổi ra mắt các dịch vụ tang lễ

Nguyễn Xuân Đường sau đó bảo đàn em là Nguyễn Khắc Nin (SN 1979, Nam Cao, Kiến Xương, Thái Bình), con nuôi Bùi Mạnh Tiến (Tiến "trắng", SN 1995, Nguyên Xá, Vũ Thư, Thái Bình) lấy lý do Công ty Đường Dương (do vợ Đường là Nguyễn Thị Dương làm giám đốc) ra mắt các dịch vụ tang lễ, tổ chức bữa ăn tại khách sạn Dầu khí Thái Bình để mời các dịch vụ tang lễ Thái Bình, anh Nguyễn Thế Việt đến họp.

Đường Nhuệ cáo ốm và cuộc họp sắp đặt trong vụ "bảo kê" hỏa táng người chết - 2

Tiến "trắng" (phải) - con nuôi Đường Nhuệ cũng giúp bố nuôi bày trò khi nói đi họp thay bố trong cuộc họp mà các đối tượng đã sắp đặt sẵn tại khách sạn Dầu khi.

Mục đích của chúng là yêu cầu đóng số tiền 500 nghìn đồng/ca hỏa táng cho Công ty Đường Dương.

Nin gọi điện thoại cho Đào Văn Bằng (SN 1986, TP.Thái Bình, là đàn em của Đường Nhuệ) đến cuộc họp tại khách sạn Dầu khí nhằm mục đích thị uy đối với các dịch vụ tang lễ.

Trong cuộc họp, Nin đứng lên giới thiệu Nin và Tiến đại diện của Công ty Đường Dương, do nay Đường Nhuệ ốm nên Nin sẽ thay Đường chủ trì cuộc họp.

Sau đó Nin yêu cầu từ nay, các dịch vụ tang lễ Thái Bình phải báo ca hỏa táng, phải nộp 500 nghìn đồng/ca hỏa táng cho Công ty Đường Dương.

Tiến đứng lên giới thiệu là con của Đường Nhuệ, thay mặt bố đi dự cuộc họp. Nin và Tiến cho các dịch vụ số điện thoại để khi có mâu thuẫn hoặc tranh giành địa bàn hoạt động thì các dịch vụ tang lễ ở Thái Bình sẽ gọi Nin để giải quyết.

Các dịch vụ tang lễ bàn tán xôn xao, tỏ thái độ không đồng ý nhưng đều sợ không ai dám ý kiến gì.

Lúc này, Lợi ý kiến nộp 500 nghìn/ca hỏa táng là cao, đưa ra ý đề nghị Công ty Hoàng Long giảm giá hỏa táng để bù vào số tiền phải nộp cho Công ty Đường Dương.

Mọi người đồng ý, và cử chị Đỗ Thị Lan (dịch vụ tang lễ Đức Linh) viết biên bản đề nghị giảm giá cùng ký rồi đưa anh Việt cầm về, gửi Công ty Hoàng Long. Tuy nhiên, Công ty Hoàng Long không đồng ý.

Lợi lấy danh nghĩa của Đường Nhuệ để thông báo cho nhiều dịch vụ tang lễ bên Thái Bình là đồng loạt sang Hải Phòng để hỏa táng, không sang bên Đài Thanh Bình nhằm mục đích ép Công ty Hoàng Long giảm giá hỏa táng.

Khoảng 2 tháng sau, do các dịch vụ tang lễ Thái Bình ý kiến đi Hải Phòng Hỏa táng đường xa, không thuận lợi nên Ninh Đức Lợi mới thông báo cho các dịch vụ tang lễ Thái Bình được trở lại hỏa táng tại Đài Thanh Bình.

Nguồn: https://danviet.vn/duong-nhue-cao-om-va-cuoc-hop-sap-dat-trong-vu-bao-ke-hoa-tang-nguoi-chet-202...

Đường Nhuệ tàn nhẫn, ép cơ sở tang lễ không được đưa người chết đi hỏa táng

Liên quan vụ Đường Nhuệ "bảo kê" dịch vụ hỏa táng người chết ở Thái Bình, đối tượng này được xác định...

Chia sẻ
Theo Phạm Hiệp (Dân Việt)
sự kiện Bắt Đường "Nhuệ" và vợ
Báo lỗi nội dung