Đuổi theo kẻ trộm, bị cướp luôn chiếc xe Airblade

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 09:10 AM (GMT+7)

Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) ngày 22-3, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Văn Anh và Nguyễn Phú Tuyển để điều tra về các hành vi Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 22-3, tin từ Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Văn Anh (SN 1978, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) và Nguyễn Phú Tuyển (SN 1993, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), để điều tra về các hành vi "Cướp tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Đuổi theo kẻ trộm, bị cướp luôn chiếc xe Airblade - 1

2 đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 15h ngày 13-12-2019, Anh rủ Tuyển đi trộm cắp tài sản, các đối tượng này chuẩn bị vam phá khóa và mượn chiếc xe máy Honda Wave của người quen làm phương tiện di chuyển.

Khi đến địa phận thôn Sen (xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất), Anh và Tuyển phát hiện một chiếc xe máy dựng ở lề đường không có ai trông giữ, tiếp đó, Tuyển dừng xe cảnh giới để Văn Anh tiếp cận, dùng vam phá khóa lấy xe đi. Các đối tượng mang xe đến địa bàn xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai bán, rồi tiếp tục đi trộm cắp tài sản.

Về phần bị hại, ngay khi phát hiện bị mất tài sản đã đã trình báo cơ quan công an, đồng thời xem lại hình ảnh camera an ninh của các hộ dân sinh sống gần đó.

Ngay sau đó, chân tướng của các đối tượng trộm cắp được xác định và thông tin cho mọi người xung quanh khu vực. Sau đó, một người thân của chủ chiếc xe là anh P., trong khi đi đường nhận ra các đối tượng nên đã hô hoán, truy đuổi. Khi đang truy đuổi thì anh P. đã bị các đối tượng quay lại dùng gạch, gậy gỗ tấn công.

Anh P. sợ hãi, vứt lại chiếc xe Honda Airblade, bỏ chạy. Thấy vậy, 2 đối tượng lấy chiếc xe của anh P. giấu ở chân núi Phượng Cách rồi tìm người tiêu thụ. Tổng cộng, 2 chiếc xe tang vật được bán với giá 5,5 triệu đồng.

Sau đó, Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ và bắt giữ hai đối tượng gây án. Qua đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, cơ quan công an làm rõ ổ nhóm này đã thực hiện 8 vụ trộm cắp ở địa bàn huyện Thạch Thất.

Theo cơ quan công an, hai đối tượng này rất manh động, nhiều trường hợp đi gây án sẵn sàng dùng hung khí chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi. Sau mỗi phi vụ, các đối tượng bỏ ra tỉnh ngoài để che giấu thân phận.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/duoi-theo-ke-trom-bi-cuop-luon-chiec-xe-airblade-20200322142127222....

Truy lùng kẻ gây ra 15 vụ cướp, hiếp dâm trong rừng cao su

Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên địa bàn huyện Dầu Tiếng (Bình Dương), tại các đoạn đường, khu vực rừng cao...

(Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung