Dùng súng giải quyết việc gọi tiếp viên tiếp khách

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 21:00 PM (GMT+7)

Một người tử vong, 3 bị cáo lãnh án giết người, 4 người tội cố ý gây thương tích và 3 người trong đó có nữ tiếp viên bị tội che giấu tội phạm.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 14–12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1973) tù chung thân, La Hạ Long (sinh năm 1966) 20 năm tù, Lâm Thanh Sỹ Phú (sinh năm 1984) 16 năm tù về tội giết người. 

Nguyễn Trần Tinh (sinh năm 1990) và 3 đồng phạm bị phạt mức án từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

3 bị cáo còn lại bị phạt từ 2 năm cải tạo không giam giữ đến 2 năm án treo về tội che giấu tội phạm.

Xuất phát từ mâu thuẫn gọi nữ tiếp viên từ quán này đi quán khác phục vụ, Thành và Phạm Văn Hùng đã thách thức đánh nhau. 

Ngày 9-2-2019, Thành hẹn Hùng đến quán A Long (đường Ngô Đức Kế, Phường 12, Bình Thạnh) của Long để giải quyết mâu thuẫn. Thành biết Long có cất giấu một khẩu súng nên mượn sẵn.

Dùng súng giải quyết việc gọi tiếp viên tiếp khách - 1

Bị cáo Thành (giữa) cùng các đồng phạm. Ảnh: H.Yến

Nhóm của Hùng đến quán dùng dao, kiếm xông thẳng vào chém Thành 2 nhát gây thương tích 7%, chém Long thương tích 2%. Lúc này, Phú (sinh năm 1984) chạy ra sau bếp lấy khẩu súng ra. 

Long đã dùng súng bắn 1 phát vào bụng Hùng. Tiếp đó, Thành dùng súng bắn vào cổ Hùng dẫn đến bị thương tích. Đến ngày 22-4 -2019, Hùng tử vong.

Vì vậy, Thành, Long và Phú bị buộc tội giết người. Các bị cáo khác tội cố ý gây thương tích cho Thành và Long. 

Liên quan vụ án, 3 bị cáo khác trong đó có nữ tiếp viên quán Trần Thị Tú Quyên đề cập trên hầu toà về tội Che giấu tội phạm.

Do khẩu súng bắn nạn nhân Hùng không thu giữ được và kết luận giám định vỏ đạn xác định không thuộc nhóm vũ khí quân dụng, CQĐT không xử lý Thành, Long về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, khi nào làm rõ xử lý sau…

Khi thụ lý, toà đã nhiều lần trả hồ sơ yêu cầu VKS cùng cấp điều tra bổ sung nhiều vấn đề. Cụ thể là làm rõ ngoài các vết thương do súng gây ra thì những vết thương còn lại cái trên người bị hại do ai gây ra. Đối tượng tên Bảo có sử dụng dao đâm ông Hùng không. 

Đồng thời, tòa yêu cầu xác minh tại đơn vị mà Long đã trộm khẩu súng để có căn cứ xác định khẩu súng này có phải là vũ khí quân dụng không. Long khai trộm của Lữ đoàn 874, Quân khu là loại súng K54...

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/dung-sung-giai-quyet-viec-goi-tiep-vien-tiep-khach-978401.html

Nữ tiếp viên bị cắn trong lúc massage, chủ quán cà phê đánh khách tử vong

Trong lúc massage ở quán cà phê, Dũng có hành vi cắn và làm cho nữ tiếp viên khó chịu nên cô bỏ ra ngoài, báo cho với chủ...

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung