Án mạng từ việc tranh giành nữ tiếp viên, 9 kẻ vào tù

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 20:00 PM (GMT+7)

Ngày 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã gia hạn tạm giữ hình sự 9 đối tượng. Đồng thời đang hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng này về tội Giết người và tội bắt giữ người trái pháp luật.

Sự kiện: Tin pháp luật

9 đối tượng vướng vào vòng lao lý lần này là: Trần Tuấn Thanh (SN 1993),  ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ; Chung Tấn Tuấn (tự là Tuấn Trấu – SN 1995, ngụ huyện Giồng Riềng); Danh Luận (SN 1996), ngụ huyện Châu Thành; Trần Văn Nam (SN 1992), Trần Thanh Việt (SN 1994), Liêu Hoàng Tuấn (tự là Tuấn Đen, SN 1997), Trần Văn Thảnh (SN 1991), Trần Văn Tài (SN 1990) và Danh Bé An (SN 1986), cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Án mạng từ việc tranh giành nữ tiếp viên, 9 kẻ vào tù - 1

Luận, Thảnh, Việt, Tuấn Trấu (trái qua – hàng trên); Tuấn Đen, Tài, Thanh, Nam (trái qua – hàng dưới) và Bé An (ngoài cùng bên phải).

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, do một nữ tiếp viên quán nhậu tên Phạm Thị Thúy A. (SN 2001, ngụ tỉnh Đồng Tháp) có thiếu tiền người quen của Tuấn Trấu không trả, mà bỏ đi làm cho một quán nhậu khác, nên vào khoảng 15h ngày 8/1, trong lúc đang ngồi uống cà phê, Tuấn Trấu rủ Luận, An, Thảnh, Tuấn Đen và Nam đến một quán nhậu ở xã Bình An (huyện Châu Thành) để bắt Thúy A. về giao cho người quen (cũng hành nghề bán quán nhậu) thì tất cả đều đồng ý, tuy nhiên do nữ tiếp viên này biết mặt Tuấn Trấu và Nam nên cả 2 không đi cùng. Sau đó, Việt đem xe ô tô 7 chỗ đến chở Luận, An, Thảnh và Tuấn Đen cùng đi.

Trước khi đi Nam đã đưa 1 khẩu súng bắn đạn cao su cho Tuấn Đen cất giữ để đi bắt Thúy A.n. Khi đến quán nhậu, chỉ có Tuấn Đen và An vào quán, đồng thời 2 đối tượng này yêu cầu chủ quán gọi Thúy A. đến phục vụ. Khi Thúy A. vừa đến, thì Danh Bé An nhắn tin cho Luận và Thảnh vào để cùng áp tải nữ tiếp viên này lên xe ô tô do Việt điều khiển chở đi.

Án mạng từ việc tranh giành nữ tiếp viên, 9 kẻ vào tù - 2

Thu giữ 2 khẩu súng bắn đạn cao su và 24 viên đạn.

Án mạng từ việc tranh giành nữ tiếp viên, 9 kẻ vào tù - 3

Nữ tiếp viên Phạm Thị Thúy A.

Án mạng từ việc tranh giành nữ tiếp viên, 9 kẻ vào tù - 4

Trần Tuấn Thanh là đối tượng dùng rựa chém chết Phạm Văn Triêu.

Án mạng từ việc tranh giành nữ tiếp viên, 9 kẻ vào tù - 5

Thu giữ nhiều hung khí và dao tự chế.

Khi phát hiện Thúy A. bị bắt giữ, chủ quán mới gọi cho Phạm Văn Triêu (SN 1997, ngụ xã Thuận Hòa, huyện An Minh, Kiên Giang), Lê Văn Tuấn và một số đối tượng khác dùng xe máy đuổi theo.

Thấy bất ổn, lúc này Danh Bé A. kêu Tuấn Đen đưa cho y khẩu súng rồi nhanh chóng xuống xe ô tô đi xe ôm về trước để báo tin cho đồng bọn. Khi xe ô tô chở Thúy A. và các đối tượng (Tuấn Đen, Luận và Thảnh) do Việt cầm lái chạy đến khu vực ấp Sua Đũa, xã Hòa Hiệp, huyện Châu Thành thì bị nhóm của Triêu và Lê Văn Tuấn đuổi kịp và dùng xe máy chặn đầu xe ôtô rồi đập cửa yêu cầu thả Thúy A. ra, đồng thời Lê Văn Tuấn đã dùng dao đâm bể 4 lốp xe nhằm không cho ô tô di chuyển. Lúc này nhóm của Việt khóa cửa xe ôtô cố thủ chờ đồng bọn đến giải vây.  

Đến khoảng 17h45 cùng ngày, khi nhóm của Triêu đang tiếp tục bao vây xe ô tô, tạo áp lực để thả người thì lúc này Danh Bé An, Nam, Tuấn Trấu và Tài mang súng bắn đạn cao su và hung khí đến để giải vây cho đồng bọn.

Cùng theo đó, Trần Tuấn Thanh (cùng nhóm với Tuấn Trấu) cũng mang hung khí là một cây rựa đến chém vào lưng của Triêu làm người này chết tại chỗ và chém vào người của Lê Văn Tuấn bị trọng thương. Nhóm còn lại ngồi trong xe ô tô cũng xông ra lấy hung khi do đồng bọn mang theo rượt chém những người còn lại trong nhóm của Triêu nhưng không trúng ai.

Trong hỗn chiến Nam có dùng súng bắn đạn cao su bắn 2 phát để thị uy. Sau khi bị đuổi chém nhóm của đối phương bỏ chạy hết, 9 đối tượng này nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Đại tá Đỗ Triệu Phong – Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra bắt giữ thủ phạm. Qua hơn 1 ngày quyết liệt truy xét, lực lượng Cảnh sát hình đã bắt được 9 đối tượng trên, thu hồi được 6 dao tự chế, 2 khẩu súng bắn cao su, 24 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng, để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/An-mang-tu-viec-tranh-gianh-nhau-nu-tiep-vien-9-ke-...

Hỗn chiến vì tranh giành khách, gái mại dâm rút dao đâm chết “đồng nghiệp”

Khi vị khách làng chơi đề nghị cả hai gái bán dâm cùng lên xe với anh ta, một trong hai người đã không đồng ý mà yêu cầu...

Theo Văn Vũ (Công an nhân dân)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung