Vợ siết cổ chồng rồi ngủ cùng thi thể suốt 2 ngày 2 đêm

Thứ Tư, ngày 09/05/2018 04:00 AM (GMT+7)

Thường xuyên bị chồng bạo hành nhưng người phụ nữ ấy chỉ biết chịu đựng, nín nhịn... Dù vậy, những màn thượng cẳng chân hạ cẳng tay cứ tiếp tục cho đến khi cô không còn kiềm chế được.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Vợ siết cổ chồng rồi ngủ cùng thi thể suốt 2 ngày 2 đêm - 1

Shilpi Adhikari quyết định giết chồng để giải thoát cho mình.

Người tính không bằng trời tính

Chiều ngày 22/7/2017, vì là ngày cuối tuần nên Shilpi Adhikari (32 tuổi) cố gắng kết thúc công việc của mình sớm hơn thường ngày để về chuẩn bị bữa tối cho chồng. Không chỉ có đồ ăn ngon, cô còn ra chạy ra một cửa hàng gần nhà mua rượu theo đúng sở thích và thói quen của chồng mình là Nitish.

Bữa tối trong một ngôi nhà nhỏ ở thị trấn Kapashera, phía tây nam bang Delhi hôm đó diễn ra khá vui vẻ. Vốn là một kẻ “sâu rượu”, Nitish uống hết chén này đến chén khác cho tới tận khuya mới mà không biết rằng trong đó có thuốc mê. Không lâu sau đó, anh ta lên giường vì đã quá say.

“Vào khoảng nửa đêm, khi Nitish ngủ không biết gì, Shilpi Adhikari nhẹ nhàng lấy sợi dây được chuẩn bị sẵn siết chặt cổ chồng mình. Do ngấm cả thuốc mê và rượu, Nitish không hề có phản kháng”, đại diện cảnh sát cho biết. “Tuy nhiên, khi biết rằng chồng đã chết, Shilpi Adhikari lại không biết làm gì tiếp theo nên tiếp tục nằm xuống ngủ với thi thể chồng trong cùng một phòng”.

Hơn 48 giờ tiếp theo, Shilpi không hề bước chân ra ngoài. Thế rồi vào khoảng 9 giờ sáng thứ 2, người dân xung quanh bỗng nghe thấy tiếng khóc thảm thiết cất lên từ nhà Shilpi. Khi mọi người chạy đến, họ phát hiện chồng cô đã chết. Shilpi nói với mọi người rằng Nitish đã lên cơn đau tim và có khả năng chết trong khi ngủ. Không ai nghi ngờ lời giải thích này, họ giúp cô chuẩn bị làm lễ hỏa táng cho người đàn ông xấu số.

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, sau khi thực hiện xong các nghi thức và chuẩn bị đưa lên giàn thiêu, bất ngờ một trong số vị khách có mặt vô tình nhận thấy trên cổ thi thể người đàn ông có vết hằn đỏ và mùi tử thi không bình thường. Nhanh chóng, người này bí mật gọi điện báo cảnh sát về mối nghi ngờ của mình.

Cảnh sát ngay lập tức xuống hiện trường và ngăn chặn người dân địa phương hỏa táng xác chết. “Chúng tôi chỉ cần đến muộn 10-15 phút nữa thôi là nghi thức cuối cùng sẽ được diễn ra, lúc đó, mọi bằng chứng sẽ bị xóa hết”, cảnh sát cho hay.

Sau khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác định nạn nhân đã chết vì bị bóp cổ hơn 72 giờ trước đó. Shilpi chính thức bị bắt giữ.

Phát điên vì bị hành hạ 7 tiếng mỗi ngày

Cảnh sát đã không mất nhiều thời gian để làm rõ hành vi giết chồng của người phụ nữ 32 tuổi. Theo lời thú nhận của Shilpi, chồng mình vốn từ lâu đã là một kẻ nát rượu và thường xuyên hành hạ cô một cách tàn nhẫn.

Họ đã kết hôn được 12 năm và có hai đứa con một trai một gái gần đây đã phải gửi về cho mẹ ruột cô nuôi giúp vì Nitish tuyên bố không cung cấp học phí cho các con mà dành tất cả tiền để mua rượu. Những màn tra tấn, đánh đập đã tăng lên rất nhiều trong cả năm qua khiến cô không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giết chồng.

“Anh ta kéo tôi ra khỏi giường mỗi đêm sau khi về nhà với cơ thể ngày nào cũng nồng nặc mùi rượu. Anh ta đánh đập, làm nhục tôi trước mặt hàng xóm”,  Shilpi Adhikari khai. “Anh ta đã cướp hết số tiền mà tôi kiếm được từ công việc lao công chỉ để uống rượu. Bất cứ khi nào tôi từ chối, anh ta sẽ lại hành hạ tôi tàn nhẫn trong nhiều giờ. Gần như đêm nào anh ta cũng đánh tôi trong 7 giờ liền trước khi thấm mệt và đi ngủ. Tôi gần như phát điên!”.

Shilpi cho biết đã nhiều lần cô có ý định giết Nitish nhưng không thể làm được. Vào ngày 22/7, cô quyết định chấm dứt cuộc sống tăm tối của mình, dù lường trước những hậu quả mà cô có thể sẽ phải gánh chịu.

“Người chết, kẻ vào tù, con cái bơ vơ là kết cục đau đớn của những màn bạo hành như trong gia đình Nitish khi bị đẩy lên đến đỉnh điểm”, cảnh sát cho hay.

-----------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 10/5/2018.

Kết hôn được 3 ngày, cô gái thành “mồi ngon” cho đám bạn của chồng

Trong khi cô dâu mới bị hai gã đàn ông thay nhau giở trò đồi bại, gã đàn ông được cô gọi là chồng không những không...

Theo Đàm Anh (Theo Hindustantimes) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm