Đòi "xét nghiệm ngay" không được, đánh cả công an

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 09:30 AM (GMT+7)

Theo kết quả xác minh, Nguyễn Hoàng Quốc từng có một tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, năm 2006.

Ngày 22/9, tin từ Công an TP Nha Trang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố vừa thi hành quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hoàng Quốc (41 tuổi, trú phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đòi "xét nghiệm ngay" không được, đánh cả công an - 1

Nguyễn Hoàng Quốc tại cơ quan công an.

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 19/9, tại tổ 11 Sơn Thủy, phường Vĩnh Phước, các nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân thì Nguyễn Hoàng Quốc xuất hiện, yêu cầu được "xét nghiệm ngay".

Nhận thấy người này không mang khẩu trang, các nhân viên y tế không đồng ý xét nghiệm thì bị đối tượng phản ứng bằng những lời lẽ thô tục. Khi một cán bộ công an có mặt can thiệp và nhắc nhở, Nguyễn Hoàng Quốc vẫn không chấp hành, tiếp tục chửi bới rồi đưa tay đánh luôn anh này trước khi rời khỏi nơi xảy ra sự việc. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, Nguyễn Hoàng Quốc đã bị khống chế, đưa về trụ sở Công an phường Vĩnh Phước. Tại đây, Quốc đã thừa nhận hành vi của mình. Theo kết quả xác minh, Nguyễn Hoàng Quốc từng có một tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, năm 2006.

Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra Nguyễn Hoàng Quốc về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cũng trong ngày 19/9, Võ Minh Trí (45 tuổi, trú phường Phương Sài, TP Nha Trang) điều khiển xe mô tô, chở Võ Văn Hải (43 tuổi, trú chợ Ngọc Hiệp, đường Hương lộ Ngọc Hiệp, Nha Trang; thường trú thôn Xuân Ninh, xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), đi từ đường Bến Cá đến Hương lộ Ngọc Hiệp, TP Nha Trang thì gặp chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cầu Hộ.

Sau khi yêu cầu dừng xe để kiểm tra, thấy Trí và Hải có mùi rượu bia, lại không đủ giấy tờ, tổ công tác tại chốt đã yêu cầu cả hai quay lại. Không chấp hành yêu cầu của cán bộ trực chốt, Trí và Hải còn lớn tiếng chửi bới. Chưa dừng lại ở đó, Võ Văn Hải còn sử dụng mũ bảo hiểm lao đến tấn một dân quân tự vệ nhưng anh này kịp thời tránh được.

Cuối cùng, tổ công tác tại chốt cũng khống chế, bắt giữ và đưa cả hai về trụ sở Công an phường Phương Sài. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã thi hành quyết định tạm giữ đối với Võ Văn Hải về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 17 giờ ngày 22/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.569 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.249 ca và thị xã Ninh Hoà 1.949 ca.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/doi-xet-nghiem-ngay-khong-duoc-danh-ca-cong-an-1692109221748313.htm

Tông thẳng vào barie của chốt kiểm dịch còn ngông cuồng đánh công an

Sau khi điều khiển xe máy tông thẳng vào barie của chốt kiểm soát dịch COVID-19, Tâm còn dùng tay đánh, chân đạp vào người...

Theo Hà Trang (Sức khỏe đời sống)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung