Đối tượng máu lạnh truy sát 3 cha con ở Quảng Nam khai gì?

Thứ Ba, ngày 18/06/2019 10:07 AM (GMT+7)

Sau 2 lần đầu xông vào nhưng đều bị các con ông V. chống trả phải quăng xe máy bỏ chạy, Công nổi máu côn đồ, gọi hàng chục bạn bè thực hiện cuộc truy sát máu lạnh.

Ngày 17/6, nguồn tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, bước đầu, đối tượng Nguyễn Xuân Công, 26 tuổi, trú phố An Hà Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - nghi phạm chính trong vụ truy sát 3 cha con đã khai nhận hành vi côn đồ của mình.

Theo đó, đối tượng Công tường trình rằng, chiều 14/6, bạn của mình cũng là bà con với ông Nguyễn Văn M., trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ gọi điện kể về xích mích giữa ông M. với gia đình nạn nhân Phạm Hồng V. (56 tuổi) - hàng xóm ông M..

Đối tượng máu lạnh truy sát 3 cha con ở Quảng Nam khai gì? - 1

Ông V. bỏ chạy nhưng vẫn bị truy sát và gục chết ngay trên đường vào nhà.

Cụ thể, Công nghe được đại ý là nguyên nhân xích mích là do ông M. nuôi gia súc có mùi hôi nên nhiều lần bị cha con nạn nhân V. ý kiến, thậm chí là thách thức, ném đá.

Sẵn có hơi men trong người, Công cùng người bạn của mình và một số thanh niên khác mang theo hung khí tấn công nhà ông V.. Tuy nhiên, thời điểm này, 2 con trai của ông là Phạm Hồng P. và Phạm Hồng C. đã dùng cuốc xẻng chống trả quyết liệt.

Công cùng nhóm bạn của mình 2 lần xông vào nhà, nhưng đều bị P. và C. đánh trả, rượt đuổi. Thậm chí, chiếc xe máy của mình, Công cũng đành vứt lại hiện trường để bỏ chạy.

Tức máu vì chuyện này, khoảng 17h cùng ngày, Công gọi thêm nhóm bạn thanh niên trai tráng lên đến hàng chục người mang theo bình xịt hơi cay, dao, kiếm... tiếp tục xông vào nhà 3 cha con nạn nhân lần thứ 3. Thời điểm này, do yếu thế, ông V. cùng 2 người con đã bỏ chạy.

Công thừa nhận, trong quá trình truy sát, đối tượng đã chém vào vùng bụng, tay và chân của ông V., khiến ông chết tại chỗ. Hai người con của ông V. cũng bị các đối tượng khác trong nhóm chém trọng thương.

Đối tượng máu lạnh truy sát 3 cha con ở Quảng Nam khai gì? - 2

Vụ việc oan trái xảy ra do mâu thuẫn giữa những người hàng xóm láng giềng, bà con thân thiết với nhau.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Quảng Nam đã dốc toàn bộ lực lượng hình sự vào cuộc điều tra và đặc biệt là truy xét các đối tượng gây án.

Sau khi xác minh được Công chính là đối tượng chủ chốt, cảnh sát đã lần theo manh mối, bắt giữa kẻ sát nhân máu lạnh.

Công khai rằng, sau khi gây án đã bỏ trốn, ẩn nấp tại nhiều địa bàn khác nhau nghe ngóng tình hình. Đến đêm 15/6, rạng sáng 16/6, tưởng rằng cảnh sát không nắm được hành tung của mình, Công lẻn về TP.Tam Kỳ thì bị trinh sát bắt giữ.

Đến nay, ngoài đối tượng Nguyễn Xuân Công được xác định là nghi phạm chính chém chết người cha, thì hiện có 4 đối tượng khác đang bị tạm giữ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố vụ án Giết người để điều tra. Đồng thời kêu gọi các đối tượng khác đến làm việc, khai báo. Hồ sơ vụ án đang được củng cố, kiểm tra và dự kiến tới đây, các đối tượng sẽ bị khởi tố bị can.

Trước đó, như đã phản ánh, khoảng 17h ngày 14/6, ông Phạm Hồng V. cùng 2 con trai là Phạm Hồng C. (28 tuổi), Phạm Hồng P. (26 tuổi) cùng trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, bị nhóm người lạ mặt dùng hung khí truy sát. Hậu quả, ông V. tử vong còn 2 người con được đưa đến bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Tại hiện trường, nhóm gây án bỏ lại 1 xe tay ga và nhiều hung khí là dao, kiếm tự chế. Vụ án đau lòng đến từ mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa hàng xóm láng giềng với nhau. Cụ thể, gia đình nạn nhân V. và ông Nguyễn Văn M. (hàng xóm) mâu thuẫn vì chuồng nuôi gia súc của ông M. gây ra ô nhiễm. Do bị các con ông V, chửi bới, ném đá, nên ông M. đã tâm sự với một số đứa cháu. Những đứa cháu này sau đó đã huy động bạn bè đi đánh ông V. và gây ra hậu quả đau lòng như trên.

Nguyễn Xuân Công (SN 1993, trú phố An Hà Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ) được xác định là nghi phạm chính của vụ việc đã bị bắt giữ sau nhiều giờ lẩn trốn. Ngoài ra, nhiều đối tượng khác cũng được mời lên làm việc. Công an vẫn đã khởi tố vụ án Giết người. Nhiều đối tượng khác có liên quan đang được vận động đến trình diện, khai báo.

Vụ truy sát 3 cha con ở Quảng Nam: Ông chủ chuồng heo lên tiếng

Ông Nguyễn Văn Mười cho rằng, chỉ tâm sự với cháu ruột về trường hợp gia đình mình thường xuyên bị hàng xóm ném đá...

Theo Lê Nhâm Thân (Người đưa tin)

sự kiện Tin pháp luật