Đòi nợ thuê bằng chất thải và thuốc trừ sâu

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 09:33 AM (GMT+7)

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Linh (20 tuổi, trú tại xóm Tu Hoàng) và Nguyễn Văn Bằng (19 tuổi, trú tại xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án trên, hiện Đội CSĐT tội phạm về TTXH và Đồn Công an số 18 đang tích cực truy bắt Nguyễn Đắc Đức (24 tuổi, trú tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm), đối tượng cầm đầu ổ nhóm.

Hai ngày trước thời điểm vụ cưỡng đoạt tài sản bị phát hiện (ngày 15/4), Đồn Công an số 18 nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Tuyết Minh (ở thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương) tố cáo việc bị các đối tượng đe dọa đòi nợ…

Theo lời kể của bà Minh thì bà Minh có con trai là Trịnh Tú. Gần nửa năm trước, con trai bà vay của Đức 250 triệu đồng… Vì nhiều lý do, sau đó Tú không có khả năng chi trả khoản vay trên nên Đức đã nhiều lần tìm gặp Tú đòi tiền. Cuối năm 2012, Đức đến nhà bà Minh yêu cầu trả 640 triệu đồng và hạn trong 3 tháng, Tú và gia đình phải hoàn trả khoản tiền trên.

Đòi nợ thuê bằng chất thải và thuốc trừ sâu - 1

Hai đối tượng trong vụ án

Trước sức ép đòi tiền của Đức và các đối tượng khác, Tú sợ hãi bỏ đi và đến thời điểm hiện tại gia đình bà Minh cũng không biết Tú đang ở đâu. Ngày 15/3, trong lúc bà Minh đang ở nhà thì bị ném một chai thuốc trừ sâu vào nhà. Một ngày sau đó, đối tượng này lại tiếp tục tìm gặp bà Minh yêu cầu bà phải nộp 300 triệu đồng, nếu không sẽ gây rối để không ai dám thuê trọ tại nhà bà Minh. Vào thời điểm này, bà Minh có khoảng 70 căn phòng cho thuê…

Nhận tin báo của người bị hại, Đồn Công an số 18 phối hợp với Công an huyện Từ Liêm đã vào cuộc. Qua lời khai của người bị hại và đặc điểm nhận dạng, lực lượng đánh án xác định được đối tượng tên Đức là Nguyễn Đắc Đức. Hai đối tượng giúp sức cho Đức là Linh và Bằng. Hai đối tượng này đều là nam thanh niên mới lớn, có mối quan hệ xã hội với Đức.

18h30 ngày 17/4, hai đối tượng xuất hiện tại nhà bà Minh… Mọi hành động của chúng đều nằm trong tầm ngắm của cán bộ Đồn Công an số 18. Khi hai đối tượng này đang nhận 100 triệu đồng của bà Minh thì lực lượng trinh sát ập vào bắt giữ. Trong suy nghĩ của hai đối tượng này thì chúng chỉ làm theo yêu cầu của Đức và đến đòi tiền hộ. Chính lối sống buông thả, sự thiếu hiểu biết về pháp luật đã đẩy cả hai vào vòng lao lý.

Theo X.M (Công An Nhân Dân)