Doạ công khai tình cảm để tống tiền thầy giáo

Thứ Bảy, ngày 12/01/2013 16:00 PM (GMT+7)

Dù được tận tình trao đổi, hướng dẫn về việc học tập, học sinh cũ nay là nữ sinh viên 20 tuổi của 1 trường trung cấp y ở Hải Phòng đã “trả ơn” người thầy 61 tuổi bằng cách giả làm người bạn trai nhắn tin tống tiền hàng chục triệu đồng.

Ngày 11/1, Công an TP Uông Bí - Quảng Ninh cho biết đang hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Ngọc Hà (SN 1993, trú tại phường Vàng Danh, TP Uông Bí), là nữ sinh viên năm thứ 2 Trường Trung cấp Y Thăng Long Hải Phòng (TP Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2012, Hà thường xuyên nhắn tin để trao đổi về việc học tập, truyền đạt kiến thức với thầy giáo cũ của mình là ông P.B.N. (SN 1952, trú tại phường Quang Trung, TP Uông Bí).

Sau một thời gian trao đổi mật thiết giữa 2 thầy trò, Hà đã sử dụng một số sim điện thoại di động khác nhắn tin cho ông N., xưng danh là bạn trai của mình để đe dọa, tống tiền.

Hà, dưới lốt bạn trai, đe dọa nếu thầy N. không chuyển tiền theo yêu cầu sẽ công khai tình cảm của ông với mình cho vợ con ông biết. Sợ mất danh dự, thầy N. đã nhiều lần chuyển tiền cho Hà tổng cộng 8 triệu đồng.

Đến ngày 8/1, với thủ đoạn tương tự, Hà lại nhắn tin đe dọa, ép thầy N. phải đưa 18 triệu đồng. Cực chẳng đã, thầy N. đã làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Đến tối 10/1, khi đang nhận tiền của thầy N. thì Hà bị lực lượng công an bắt quả tang.

Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung