Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng (Kỳ 3)

Thứ Hai, ngày 26/08/2013 04:05 AM (GMT+7)

Vì quá hâm mộ, nhiều người đã phải xộ khám vì liên tục quấy rối người nổi tiếng.

Britney Spears

Tháng 4/2009, cô ca sỹ của American Idol bị một người hâm mộ cuồng nhiệt đột nhập vào nhà riêng. Người này tên Tozier-Robbins, đã lọt vào tầm ngắm của những nhân viên an ninh khi thường xuyên có những hành động quá khích tại các buổi biểu diễn của Britney Spears. Đặc biệt, ngay sau một buổi biểu diễn của Britney Spears, Tozier đã đột nhập vào nhà cô ca sỹ qua đường cửa sổ và bị bảo vệ tóm gọn.

Tại cơ quan công an, Tozier phủ nhận mình là người hâm mộ mà đang… nghiên cứu các tài liệu về Britney Spears.

Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng (Kỳ 3) - 1

Britney Spears

Phiên tòa xét xử đã tuyên phạt người hâm mộ cuồng nhiệt 26 tuổi này 100 đô la, 3 năm không được tới gần Britney Spears, con và người thân của cô ca sỹ. Ngoài ra, Tozier còn phải lao động 240 giờ lao động công ích.

Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng (Kỳ 3) - 2

Tozier và ca sỹ Britney Spears

Britney Spears có rất nhiều người hâm mộ tại Nhật Bản. Trước đó, một người tên Masahiko Shizawa đã bị trục xuất về Nhật năm 2003 sau khi đã gửi cho Spears hàng trăm lá thư. Người này cũng bị cáo buộc đột nhập vào nhà cô ca sỹ ở Los Angeles và Louisiana. Shizawa, 43 tuổi, sau đó vẫn cố gắng tiếp cận với thần tượng của mình vào năm 2004 và bị bắt giữ. Tuy nhiên, Spears đã bỏ qua chuyện này cho Shizawa.

Hilary Duff

Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng (Kỳ 3) - 3

Tháng 11/2006, một thanh niên tên Maksim Myaskovskiy, 18 tuổi, đã bị cảnh sát California, Hoa Kỳ bắt giữ. Người đàn ông tới từ New York vì quá hâm mộ đã tới cả nhà mẹ đẻ, nhà người yêu của cô ca sỹ và quấy rối những người này. Tài liệu tòa án cho thấy Myaskovskiy thú nhận đã làm phiền Duff. Tháng 1/2007, Myaskovskiy nhận mức án 117 ngày tù giam và 5 năm không được gặp Duff.

Pamela Anderson

Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng (Kỳ 3) - 4

Tháng 10/2005, nữ diễn viên Pamela Anderson đã có được lệnh cấm một người lang thang 3 năm không được tiếp xúc với cô. Người vô gia cư cuồng nhiệt này liên tục tới nhà cô ở Malibu hoặc theo cô tới những nơi cô mua sắm hay đi đón con trai. Người này còn viết những dòng yêu cầu cô sa thải người quản lý hiện tại và thay thế hắn vào. Một quan tòa gọi những bằng chứng chống lại người lang thang này là “rõ ràng, thuyết phục và khả thi”.

Avril Lavigne

Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng (Kỳ 3) - 5 

Một kỹ thuật viên công nghệ thông tin ở Seatlle đã phải chịu cảnh tù tội vì quá hâm mộ cô ca sỹ nhạc rock người Canada này. Tháng 5/2005, người này bị kết án 30 ngày tù giam vì làm phiền cô ca sỹ. Công tố viên cho biết kỹ thuật viên James Speedy, 31 tuổi, ban đầu không nhận tội nhưng sau thú nhận rằng đã thuyết phục “không biết mệt mỏi” cô ca sỹ nên tránh xa gia đình cô.

Tại tòa, Speedy thú nhận đã liên tục gửi hoa, quà, rượu, email cho nữ ca sỹ trẻ tuổi cũng như mọi người trong gia đình cô. Mùa hè năm 2003, Speedy bị bắt khi vừa rời nhà ca sỹ và băng qua đường. Trước đó, người này liên tục gửi thư với những nội dung khiến nữ ca sỹ phải đau đầu và thấy ức chế vì bị làm phiền trong thời gian quá lâu dài.

Những người nổi tiếng đôi khi gặp phải người hâm mộ quá cuồng nhiệt đã vướng phải những tình huống dở khóc, dở cười. Bên cạnh ánh mắt ngưỡng mộ của hàng trăm nghìn người, họ cũng phải khổ sở vì một vài cá nhân thái quá. Mời các bạn đón đọc Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 28/8/2013.

Theo Mai Tân (Theo Trutv/Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Đi tù vì quấy rối người nổi tiếng