Đi cướp vì... thương mẹ vất vả

Thương mẹ vất vả phải nuôi anh chị ăn học đại học, đối tượng đã nảy sinh ý định cướp giật để giúp đỡ mẹ. Tuy nhiên, hành động của cậu nam sinh lớp 11 này nhanh chóng bị phát hiện và khống chế.

Qua thông tin trên mạng, đối tượng Hoàng Bá Niêm (SN 1995) hiện là học sinh lớp 11 trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh biết được anh Đào Ngọc Ba Ly (SN 1994 trú tại phường Trường Thi, Tp Vinh) đang có nhu cầu bán chiếc điện thoại iPhone. Niêm đã gọi điện hỏi mua và hẹn anh Ly vào tối ngày 6/12 trước cổng Trường ĐH Vinh để giao dịch. Sau khi xem chiếc điện thoại, Niêm chê xạc quá cũ nên đề nghị anh Ly bớt tiền. Nhân lúc nạn nhân đang cúi xuống kiểm tra lại xạc, Niêm đã nhanh tay bỏ chiếc iPhone vào túi rồi rồ ga phóng đi.

Anh Ly cũng nhanh chóng nhảy lên xe của mình đuổi theo đối tượng. Khi hai người chạy đến cuối đường Lê Duẩn thì anh Ly đuổi kịp và dùng chân đạp mạnh vào xe của Niêm. Bị đạp mạnh, Niêm loạng choạng tay lái rồi đâm vào đuôi xe ô tô đang chạy phía trước và ngã xuống đường. Ngay lập tức, anh Ly nhảy xuống khống chế đối tượng và gọi điện nhờ lực lượng 113 hỗ trợ.

Đi cướp vì... thương mẹ vất vả - 1

Hoàng Bá Niêm cùng vật chứng

Đối tượng cùng tang vật nhanh chóng được đưa về trụ sở công an để làm việc. Tại cơ quan công an, Niêm khai nhận, đối tượng thương mẹ phải vất vả để nuôi 2 anh chị học đại học nên nảy sinh ý định đi cướp.

Tuy nhiên, qua điều tra, các cán bộ công an mới ngã ngửa khi Niêm thay đổi lời khai, nói mẹ của y mở quán nhậu. Khám xét trong túi của Niêm, cơ quan chức năng thu giữ 2 chiếc điện thoại và 8.000 đồng.

Ngày 8/12, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã bàn giao đối tượng Hoàng Bá Niêm cho CATP Vinh để xử lý theo thẩm quyền.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an thành phố Vinh đang hoàn tất hồ sơ để truy tố Hoàng Bá Niêm ra trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Nguyễn – Bách Hợp (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN