Đi chụp ảnh bên bờ suối, 3 người chết đuối

Đến khoảng 16h ngày 19/4, thi thể của 3 người gồm một nam, hai nữ, trong đó có hai bố con ruột, trú tại khu 2, thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên, Lai Châu) đã được vớt lên bờ và đưa về khâm liệm.

Trước đó, vào khoảng 14h cùng ngày, ông Hiệp ở khu 2 đã cùng Hương (sinh năm 2001), Trang (sinh năm 2000) và một bé gái sinh năm 2002 đi tắm và chụp ảnh trên suối Nậm Chăng hay còn gọi là Hô Chăng, chảy qua địa phận khu 1 và khu 7 thị trấn Tân Uyên. Trong 3 bé gái đó, Hương là con gái ruột của ông Hiệp, hai bé còn lại là con của hàng xóm nhà ông Hiệp.

Theo lời kể của một người dân và là bạn đồng niên với ông Hiệp cho biết: Chiều hôm đó, ông Hiệp cho con gái và bé Trang đứng ra hòn đá giữa suối chụp ảnh. Hai bé trượt chân ngã xuống suối. Ông Hiệp thấy thế, bỏ máy ảnh trên bờ cho bé sinh năm 2002 trông và nhảy xuống cứu. Nước suối không sâu nhưng do đây là con suối đầu rừng, nước xoáy nên đã cuốn trôi cả 3 người.

Đi chụp ảnh bên bờ suối, 3 người chết đuối - 1
Những con suối không sâu nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ bị nước xoáy rất nguy hiểm khi tắm ở đây (ảnh minh họa).

Chị cũng cho biết thêm, bé gái sinh năm 2002, người duy nhất còn sống, hiện tại lúc nào cũng ngồi ở góc nhà và sợ hãi, chỉ có bà ngoại mới nói chuyện được với em và ai hỏi gì em cũng chỉ trả lời nhát dừng.

Sau khi cả ba người bị dòng nước cuốn đi, thấy có hai vợ chồng người H’Mông đi làm nương về qua đó, bé gái sinh năm 2002 mới vội kêu cứu. Nhưng khi được đưa lên bờ thì cả ông Hiệp, Trang và Hương đều đã chết.

Nhà ở mặt đường và lại là cái chết rất thương tâm nên đám tang của 3 người đã có rất đông người tới chia buồn, gây cản trở giao thông với các phương tiện di chuyển qua đây trong suốt buổi chiều. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.H (Giáo dục Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN