Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đi chơi Tết, đề phòng trộm "khoắng" nhà

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 09:08 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Người dân khi đi chơi Tết cần cẩn trọng đối với tài sản của mình, tránh nhiều trường hợp trộm đột nhập vào nhà "khoắng" tài sản có giá trị.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tết đến, Xuân về nhiều gia đình có kế hoạch đi du lịch xa; đi chúc Tết, du xuân. Đây là thời điểm mọi nhà đều bận rộn nên là cơ hội cho các băng nhóm trộm hành nghề.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng phòng tham mưu, Công an TP HCM đã khuyến cáo người dân cần biết một số vấn đề khi đi chơi xa, đi chúc Tết.

Đi chơi Tết, đề phòng trộm "khoắng" nhà - 1

Người dân cần cẩn thận cửa nẻo khi đi chơi Tết

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang khuyến cáo người dân không nên để những tài sản có giá trị như vàng bạc nữ trang, tiền mặt trong nhà; nhất là để trong két sắt. Bởi vì, theo đại tá Quang, két sắt bây giờ không còn an toàn và sẽ trở thành miếng mồi ngon cho bọn tội phạm. Rất nhiều trường hợp băng trộm nghiên cứu rất kỹ cách mở két hoặc trộm nguyên két sắt mang đi.

Trong thời gian qua rất nhiều vụ trộm mang xe tải đến dọn nguyên nhà khiến nhiều khổ chủ lao đao. Đại tá Nguyễn Sĩ Quang khuyên người dân nếu đi du lịch xuyên Tết cần gởi nhà cho hàng xóm vì nhiều vụ hàng xóm cứ tưởng chuyển nhà nên không quan tâm.

Người dân cũng cần ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, khóa cửa cẩn thận và cần sử dụng những ổ khóa chắc chắn, tránh sử dụng những ổ khóa mua trôi nổi trên thị trường.

“Lực lượng cảnh sát hình sự của các quận, cảnh sát đặc nhiệm của Công an TP HCM sẽ cải trang để bắt nóng các đối tượng phạm tội. Nhưng người dân cũng cần phải giữ gìn tài sản của mình khi đến những tụ điểm vui chơi, đi đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa xuân…Đặc biệt cũng không nên đem quá nhiều tài sản bên mình khi đi chơi”, đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang