Đề nghị truy tố kẻ tạt a xít làm bỏng 7 người

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 09:20 AM (GMT+7)

Nghe tin “người trong mộng” sắp lên xe hoa, gã thanh niên vội vã mua axit đến tận phòng trọ để hủy hoại đời cô gái.

Ngày 5/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã chuyển kết luận điều tra và hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, quê Bến Tre) về hai tội “Giết người” và "Cố ý gây thương tích”.

Dũng làm nghề mua bán phụ tùng ô tô tại quận 5 và quen biết với chị Hồng Kim Huôi (SN 1990, quê Kiên Giang) từ năm 2009. Đến năm 2011, Dũng ngỏ lời yêu đương nhưng chị Huôi từ chối vì chị sắp kết hôn với anh Đặng Minh Trí (SN 1991, ngụ quận Tân Phú).

Bị khướt từ, Dũng thường xuyên theo dõi nơi ở và làm việc đồng thời gọi điện chửi mắng, dọa tạt mực, sơn, axit chị Huôi.

Đề nghị truy tố kẻ tạt a xít làm bỏng 7 người - 1

Nguyễn Văn Dũng lúc mới bị bắt

Trưa ngày 3/11/2013, chị Huôi đang đứng trước số nhà 127 Nguyễn Văn Cừ (phường 2, quận 5) để chuẩn bị về quê làm đám cưới thì bất ngờ Dũng xông đến hắt axit vào người chị Huôi làm axit văng trúng 3 người thân của chị.

Lúc này, bà Tăng Thúy Hà (SN 1967, chủ đại lý vé số gần đó) nghe tiếng la nên ngước mặt lên xem cũng bị Dũng tạt axit vào người. Axit còn văng vào người 2 cháu Lê Thị Mỹ Quyên (SN 2002) và Trần Thục Kỳ (SN 2002) đang ngồi gần bà Hà.

Theo kết luận, chị Huôi bị thương tật 44%, bà Hà bị thương tật 55%, 5 người còn lại bị thương từ 3% đến 10% vĩnh viễn.

Đề nghị truy tố kẻ tạt a xít làm bỏng 7 người - 2

Chị Tăng Thúy Hà cũng bị "tai bay vạ gió" với tỉ lệ thương tật 55%

Dũng khai rằng quá trình quen biết nhau chị Huôi có mượn Dũng 28 triệu đồng nhưng nhiều lần không trả. Khi thấy Huôi quen biết và có ý định kết hôn với Trí nên Dũng ghen tức tạt axit.

Cơ quan CSĐT Công an TP cho rằng lời khai của Dũng không có cơ sở vì quá trình điều tra gia đình và người thân của chị Huôi khẳng định chu cấp đầy đủ và chị Huôi cũng đi làm có tiền nên không có việc vay tiền của Dũng tiêu xài.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)