Dập lá lách sau khi làm việc với CA: Do vấp ngã?

Trưởng công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho rằng: “Hôm đó sau khi làm việc với công an, có thể trên đường về nhà Quang bị vấp ngã nên... gây dập lách".

Như Tienphong Online tối 1/9 đã đưa tin, 14h ngày 30/8, Trần Văn Quang (SN 1991, ở Thiết Tràng, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) được Công an huyện Cam Lộ mời đến làm việc do liên quan đến một vụ đánh bạc.

Sau 2 giờ làm việc với cơ quan công an, khoảng hơn 16h, Quang được cho về nhà. Quang kêu đau bụng dữ dội nên được gia đình đưa ngay vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cấp cứu. Sáng 31/8, sau ca phẫu thuật dài gần 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ tại BVĐK tỉnh đã phải cắt bỏ một lá lách của anh Quang.

Theo hồ sơ bệnh án, Quang nhập viện lúc 18h ngày 30/8 với triệu chứng đau toàn bụng dữ dội, huyết áp tụt và có dấu hiệu tràn dịch ổ bụng. Chẩn đoán ban đầu nghi Quang bị vỡ tạng rỗng, nhưng sau khi phẫu thuật khẩn cấp thì phát hiện bệnh nhân này bị dập lá lách, tràn máu ổ bụng nên phải cắt bỏ một lá lách. Theo người nhà nạn nhân Quang, ngày 31/8, đại diện Công an huyện Cam Lộ đã đến BV thăm hỏi Quang.

Ngày 3/9, Trưởng Công an huyện Cam Lộ, ông Thái Văn Nam cho biết, cán bộ công an của huyện làm việc trực tiếp với Trần Văn Quang vào chiều 30/8, có tên là Nguyễn Minh Thông.

Hôm đó, Thông được nghỉ trực song thấy anh em đi làm nên Thông đi theo. Và Thông là người trực tiếp làm việc với Quang.

“Hôm đó sau khi làm việc với Công an, có thể trên đường về nhà Quang bị vấp ngã nên... gây dập lách. Hiện tại Quang đang nằm viện, chúng tôi đợi anh này khỏe trở lại sẽ làm việc cụ thể với Quang để xác định rõ vụ việc”, ông Nam nói.

Cũng trong ngày 3/9, theo bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, BVĐK Quảng Trị, lúc Quang nhập viện cấp cứu khám không thấy có chấn thương ở bên ngoài, nhưng bệnh nhân kêu đau dữ dội ở bên trong bụng.

Chẩn đoán ban đầu nghi Quang bị vỡ tạng rỗng, nhưng sau khi phẫu thuật khẩn cấp phát hiện Quang bị dập lá lách, tràn máu ổ bụng nên phải cắt bỏ một lá lách. Cũng theo bác sĩ Bình, sẽ không lường trước được điều gì xảy ra đối với sức khoẻ của một con người khi bị cắt bỏ lá lách, bởi vỡ lách phải cắt bỏ đồng nghĩa với việc mất 15% sức khoẻ.

Chiều tối 3/9, chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được với Trần Văn Quang bởi nạn nhân đang được cách ly để theo dõi điều trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Thành (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN