Đánh ghen nhầm: Cắt gân mẹ, xịt cay con

Vụ đánh ghen nhầm này khiến nạn nhân thương tích đầy người, tuy nhiên những kẻ gây án vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Đang bế trên tay đứa con 9 tháng tuổi, chị Hoàng Thị Sen, thường trú thôn 3, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An bị ba đối tượng xịt hơi cay, dùng hung khí cắt đứt gân tay, rạch đùi… rồi bỏ chạy. Vụ đánh ghen nhầm này khiến nạn nhân thương tích đầy người, tuy nhiên những kẻ gây án vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Đòn thù cả trẻ 9 tháng tuổi

Theo đơn trình bày của chị Sen gửi Công an huyện Diễn Châu, vào 19 giờ ngày 26/8/2012, chị Sen đang bế con nhỏ 9 tháng tuổi ngồi tại quán ăn thôn 7 cạnh Cầu Bùng (cách nhà khoảng 100m) thì một chiếc ô tô 4 chỗ màu đỏ, BKS 37A 05979 lao tới. Một phụ nữ và hai nam thanh niên nhảy xuống xịt hơi cay vào mặt mẹ con chị. Cháu bé bị hơi cay sặc sụa ngất ngay tại chỗ.

Ba kẻ thủ ác lao vào tra tấn chị Sen kịch liệt. Chúng tiếp tục xịt hơi cay vào mặt để chị Sen không có cơ hội tự vệ. Sau đó, chúng dùng hung khí gồm điếu cày, bát đĩa sứ và cốc thủy tinh... ném, lia, cắt vào người chị Sen gây thương tích nặng.

Chị Sen hoảng loạn kể lại: “Lúc đó tôi bị đánh tối tăm mặt mũi. Con tôi chỉ kịp khóc ré lên vài câu rồi ngất lịm đi. Máu trên tay, trên người tôi chảy đầm đìa. Bò đến bế con nhưng tay tôi bị đứt gân nên không bế nổi. Tôi chỉ biết gào khóc nhưng họ không tha. Hơi cay khiến tôi muốn nôn mửa, mắt không mở được. Tôi lịm đi một lúc, tỉnh lại thấy mình được đưa đi cấp cứu”.

Ngay sau khi cả hai mẹ con bị nạn, người dân đã kịp thời đưa vào Bệnh viện Diễn Châu. Do vết thương nguy kịch (đứt gân tay, đứt dây thần kinh liên sườn) nên nạn nhân được đưa về Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu. Sau hơn 20 ngày điều trị, chị Sen được xuất viện. Hiện nay, tay của nạn nhân cử động rất khó khăn. Cháu bé thỉnh thoảng vẫn khóc ngất khi có người lạ.

Khi tạm khỏi “sốc”, chị Sen nhận dạng được hung thủ tấn công mẹ con chị là ba mẹ con gồm Vương Thị Hương (mẹ) và Trần Văn Dũng, Trần Văn Hòa (hai con) thường trú khối Nam, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu.

Sau khi chị Sen xuất viện, một cuộc thương lượng đã diễn ra. Bà Hương và hai con thừa nhận mình là kẻ đã đánh mẹ con chị Sen chỉ vì... ghen nhầm. Hai bên đã có biên bản thỏa thuận bồi thường cho mẹ con chị Sen 20 triệu đồng tổn hại sức khỏe. Đồng thời, sau khi chị Sen ra viện, bà Hương sẽ đưa đi là sẹo trên tay.

Trở mặt

Thỏa thuận là thế nhưng bà Hương không thực hiện đúng cam kết, không nộp tiền và cũng không đưa chị Sen đi là tay như đã hứa. Bức xúc trước việc lừa dối của hung thủ, chị Sen đã làm đơn gửi đến Ban Công an xã Diễn Kỷ đề nghị được giải quyết. Đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng, Công an xã Diễn Kỷ đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Diễn Châu.

Chị Sen cho biết thêm, trong thời gian chị điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An, đối tượng Vương Thị Hương cùng hai con trai còn nhắn tin đe dọa khiến mẹ con chị lo sợ. Cũng vì lẽ đó mà sau khi “quỵt” không giao tiền cho bị hại, đối tượng còn thách thức chị Sen kiện ra tòa.

Ông Trương Sĩ Nhuận, Trưởng Công an xã Diễn Kỷ cho biết, việc dùng bình xịt hơi cay tấn công người khác gây thương tích là có đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, đối tượng đã thỏa thuận đền bù dân sự do đánh ghen nhầm. Thế nhưng không hiểu sao đến nay sự việc vẫn chưa được công an huyện giải quyết gây bức xúc trong dư luận.

Một người hàng xóm (xin được giấu tên) của chị Sen nói: “Chúng tôi hết sức bức xúc trước sự tàn nhẫn, ngang ngược của mẹ con bà Hương. Hành vi vi phạm pháp luật đã rõ, tại sao Công an huyện Diễn Châu không xử lý nhanh chóng, nghiêm minh. Nếu ba mẹ con bà Hương không bị xử lý trước pháp luật, dư luận còn bức xúc, nghi ngờ về sự chấp pháp của cơ quan chức năng huyện Diễn Châu”.

Được biết mẹ con bà Hương đã từng gây ra nhiều vụ ghen nhầm tương tự như trên khiến bà con nhân dân trong vùng rất bức xúc. Đề nghị Công an huyện Diễn Châu kiểm tra đơn thư của người dân và xử lý theo pháp luật, đừng để kẻ gây án ngang nhiên thách thức người dân, tạo nên tâm lý hoang mang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thất (Giađình.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN