Đâm chủ nợ trọng thương vì đi đòi vào “giờ thiêng”!

Thứ Hai, ngày 27/09/2021 10:28 AM (GMT+7)

Bực tức vì chủ nợ chọn đúng giờ giao thừa để đến nhà đòi nợ và chửi bới nên Nguyễn Như Long (1998, trú xã Hòa Sơn, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dùng dao đâm chủ nợ trọng thương. Chiều 25-9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Như Long về tội “Giết người”.

Sự kiện: Tin pháp luật

Đâm chủ nợ trọng thương vì đi đòi vào “giờ thiêng”! - 1

 Nguyễn Như Long tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, tối 11-2-2021, Nguyễn Phi Hùng (1997, trú xã Hòa Sơn) cùng nhóm bạn, gồm: Nguyễn Tiến Quận (1997), Trần Ngọc Quang (2002) và Hứa Công Vĩnh (1997, đều trú xã Hòa Sơn) đi dự tiệc tất niên tại P. Hòa Khánh Bắc (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đến tận khuya. Đến khoảng 0 giờ ngày 12-2-2021 (thời điểm giao thừa), khi đi ngang qua nhà của Nguyễn Như Long trên đường ĐT602 (xã Hòa Sơn), Hùng dừng xe lại và đi bộ vào nhà Long để đòi 15 triệu đồng mà Long đã mượn trước đó.

Lúc này, nhà Long vừa đón giao thừa xong, Hùng vào nhà hỏi ông Nguyễn Chiến (1971, cha của Long): “Có Long ở nhà không chú?”, thì Long từ trong nhà đi ra, Hùng chửi thề và nói: “Mi nợ tiền của ta mi không trả mà mi còn trốn đi đâu nữa”. Long nói lại: “Thư thả cho em mấy bữa rồi em trả”. Quận đứng ngoài nghe Hùng chửi Long thì đi vào giảng hòa với Hùng: “Thôi để ta nói chuyện với hắn cho, anh em hết mà”. Nghe Quận nói vậy thì Hùng đi ra gần cổng để đứng và lớn tiếng chửi thề với những người hàng xóm của Long.

Quận nói chuyện với Long xong và nói lại với Hùng: “Để mồng Mười hắn trả cho” thì Hùng đồng ý nhưng Hùng đi ra ngoài đường đứng và tiếp tục chửi thề những người cạnh nhà Long. Lúc này Quang chở Vĩnh về nhà thấy Hùng đang chửi bới, la hét với hàng xóm của Long thì đến khuyên Hùng và lấy xe của Hùng chở Hùng về nhà. Quang chở Hùng đi được một đoạn cách nhà Long khoảng ba căn nhà, Hùng yêu cầu Quang dừng lại, Hùng xuống xe đi bộ về phía nhà Long và tiếp tục chửi thề, la hét, thách thức hàng xóm của Long với những lời lẽ thô tục.

Long quá bức xúc và bực tức vì đêm giao thừa Hùng đến nhà đòi nợ, chửi bới Long cùng gia đình, thách thức hàng xóm làm Long xấu hổ với mọi người xung quanh nên Long chạy xuống bếp lấy một con dao chạy ra đâm một nhát theo hướng từ trước ra sau trúng vào phần ngực dưới nách trái của Hùng. Hùng bị vết thương thấu ngực trái, tỷ lệ thương tích 23%. Sau khi đâm Hùng và được nhiều người can ngăn Long bỏ đi chỗ khác, sau đó đến Công an xã Hòa Sơn đầu thú,còn Quận, Vĩnh đưa Hùng đi cấp cứu. 

Tại tòa, Nguyễn Như Long thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khi được hỏi lý do, Long cho rằng do quá bức xúc trước lối hành xử của Hùng.

Trước đó, vì không có khả năng trả tiền đúng hẹn (sau 1 tháng sẽ trả), Long đã xin Hùng khất lại sau Tết và Hùng cũng đã đồng ý. Cho nên, việc Hùng chọn ngay giờ giao thừa đến đòi nợ, chửi bới Long và hàng xóm khiến Long xấu hổ, không kìm được cơn giận mới ra tay. Sau khi gây án, Long đã tác động gia đình bồi thường cho Hùng số tiền 50 triệu đồng. Hùng không yêu cầu bồi thường gì thêm, đồng thời có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho Long.

Trong vụ án này, bị hại cũng được xác định có một phần lỗi, đã sử dụng rượu bia, dùng những lời lẽ xúc phạm bị cáo và hàng xóm trong thời khắc tiễn năm cũ đón năm mới. Căn cứ vào các tình tiết vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Như Long mức án 8 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/61_250416_dam-chu-no-trong-thuong-vi-di-doi-vao-gio-thieng-.aspx

Lời khai của nghi phạm đâm nữ chủ nợ rồi cưỡng bức

Tại trụ sở công an, Lê Văn Phương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối...

Theo Thanh Hoa (Công an thành phố Đà Nẵng)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung