Đại ca Tuấn “thần đèn” được giảm án tù

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 19:47 PM (GMT+7)

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 24/4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn “thần đèn”) tội “Cố ý gây thương tích” 5 năm tù giam. Cho rằng, bản án dành cho mình quá nặng, Tuấn “thần đèn” cùng chị gái và anh rể đã kháng án.

Ngày 30/10, TAND Tối cao tại Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Tuấn “thần đèn” cùng vợ chồng Nguyễn Thị Hương.

Đại ca Tuấn “thần đèn” được giảm án tù - 1

Đại ca Tuấn “thần đèn” cùng vợ chồng chị gái anh rể được giảm nhẹ án tù

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, do các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, căn cứ các tình tiết giảm nhẹ khác, HĐXX đã tuyên phạt giảm nhẹ án cho các đối tượng trên.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “thần đèn”) lĩnh án 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị cáo Nguyễn Thị Hương lĩnh 5 năm tù về tội “Cho vay lãi nặng” và “Cố ý gây thương tích” và bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (chồng Hương) 3 năm tù về 2 tội danh trên.

Trước đó, vào ngày 24/4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “thần đèn”) và “Cố ý gây thương tích, cho vay nặng lãi đối với bị cáo Nguyễn Thị Hương cùng Nguyễn Anh Tuấn. Trong phiên tòa này, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn “thần đèn” 5 năm tù giam; Nguyễn Thị Hương 8 năm tù và Nguyễn Anh Tuấn (chồng Hương) 6 năm tù giam.

Theo cáo trạng vợ chồng Hương và Tuấn không có giấy phép hoạt động kinh doanh tín dụng - Ngân hàng. Tuy nhiên từ năm 2004 đến tháng 9/2012, vợ chồng Hương Tuấn đã thực hiện kinh doanh tín dụng, huy động vốn rồi cho vay nặng lãi.

Trong số những con nợ vay lãi nặng của vợ chồng Hương – Tuấn có ông Bùi Hữu Thược,  phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Do lãi mẹ đẻ lãi con gấp nhiều lần nên ông Thược đã không có tiền trả cho vợ chồng Hương – Tuấn.

Ngày 15/9/2012, Vợ chồng Tuấn - Hương đã cùng em trai là Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “thần đèn”) đến công ty Sao Khuê (do ông Thược làm chủ) để đòi nợ.

Tuấn “thần đèn” cùng với vợ chồng Hương Tuấn đã đánh ông Thược và ép trả nợ. Không có tiền trả phải bán lại công ty Sao Khuê cho chúng với giá 25 tỷ đồng. Khi các đối tượng trên đang thực hiện hành vi trên thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Theo Quang Tân (Khám phá)