Dã tâm của người phụ nữ sát hại cả nhà chồng sau khi ly hôn: Sự thật sáng tỏ

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021 04:00 AM (GMT+7)

Cho tới khi bị bắt, gã đàn ông vẫn khẳng định vợ mình không liên quan đến cái chết của cả ba người trong gia đình chồng cũ của vợ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Trong vòng chưa đầy 5 năm, ba người trong gia đình Harrison lần lượt được tìm thấy đã chết tại ngôi nhà của họ. Đầu tiên, Bill Harrison qua đời vào năm 2009 và một năm sau là vợ ông, Bridget Harrison. Hai cái chết vào thời điểm đó không được coi là án mạng cho đến khi con trai của họ bị sát hại vào năm 2013. Từ đây, cuộc điều tra của cảnh sát đã hé lộ những bí ẩn kinh hoàng về cô con dâu cũ của gia đình này.

Bằng chứng rõ ràng

Cái chết của Caleb Harrison mau chóng được nhận định là án mạng và có nhiều điểm tương đồng với cái chết của mẹ anh là Bridget Harrison xảy ra 3 năm trước.

Lúc này, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ và hướng sự chú ý vào vợ cũ của Caleb là Melissa Merritt cùng người chồng mới của cô - Christopher Fattore cũng như lịch sử mâu thuẫn giành quyền nuôi con gay gắt và kéo dài nhiều năm giữa Melissa và gia đình Harrison.

Hai tuần sau khi Caleb bị giết, Melissa đã đệ đơn xin quyền nuôi con với lý do chồng cũ đã chết. Sau đó, cô và Fattore cùng các con vội vã rời khỏi nơi ở cũ. Lần này, cảnh sát đã theo dõi mọi hành tung của họ.

Rà soát thùng rác tại nhà nơi Melissa sống cùng Christopher, cảnh sát tìm được đôi giày thể thao mà Christopher đã mua vào tối trước khi Caleb bị giết. Trên đôi giày có chứa ADN của cả Caleb và Christopher. Ngoài ra, chiếc găng tay đen trong nhà Christopher cũng có ADN của Caleb. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ADN của Christopher cũng xuất hiện dưới móng tay Caleb.

Dã tâm của người phụ nữ sát hại cả nhà chồng sau khi ly hôn: Sự thật sáng tỏ - 1

Đôi giày mà Christopher Fattore mua vào buổi tối trước khi sát hại Caleb Harrison.

Vào một buổi sáng tháng 1/2014, những chiếc xe cảnh sát nối đuôi nhau chạy trên con đường ở vùng nông thôn thưa thớt Nova Scotia và dừng lại trước một ngôi nhà, nơi Melissa và Christopher đang sống. Họ đã bị giải đi với tội danh giết Caleb và Bridget cấp độ một. Cái chết của Bill Harrison cũng được kết luận lại là án mạng.

Trong nhà cặp đôi, cảnh sát tìm thấy một máy tính xách tay có chứa lịch sử tìm kiếm trên internet. Theo đó, trước thời điểm xảy ra án mạng, Melissa và Christopher nhiều lần tìm kiếm những câu hỏi đáng ngờ như "người bị siết cổ bao lâu sẽ chết", "nếu ông bà đang nuôi cháu mà bất ngờ qua đời, ai trong hai bố mẹ được quyền nuôi con", hoặc "cách giết người dễ thoát tội nhất".

Tội ác kinh hoàng

Đêm đó, sau cuộc phỏng vấn kéo dài 13 giờ, Christopher đã thú nhận tội ác. Người đàn ông này nói rằng vào tháng 4/2010, hắn đã đến ngôi nhà của gia đình Harrison với một tờ giấy nhắn, giả vờ là gửi cho bọn trẻ. Khi Bridget mở cửa, hắn đã lao vào tấn công bà. “Tôi đánh bà ấy rồi bóp cổ cho đến khi bà ấy tắt thở và nằm trên sàn", Christopher khai nhận.

Hắn nói rằng việc giết Bridget sẽ cho vợ hắn cơ hội tốt hơn trong việc giành quyền nuôi con. Christopher khẳng định Melissa không liên quan gì đến chuyện này.

Dã tâm của người phụ nữ sát hại cả nhà chồng sau khi ly hôn: Sự thật sáng tỏ - 2

Melissa Merritt và Christopher Fattore

Ba năm sau cái chết của Bridget, Christopher lại lái xe đến ngôi nhà của gia đình Harrison vào nửa đêm, đeo găng tay đen, đi đôi giày vừa mua. Christopher đột nhập vào nhà bằng chìa khóa trộm được từ con trai của Caleb.

Nhận thấy Caleb đang ngủ, Christopher đứng trên giường với cây dùi cui giơ cao và đánh vào ngực Caleb. Caleb bật dậy ngay sau đó nhưng cũng không thể chống đỡ. Sau một lúc tấn công, Christopher bóp cổ Caleb như cách đã làm với bà Bridget. Một lần nữa, Christopher nhận hết trách nhiệm và khẳng định Melissa không biết gì cho đến tận sau này.

Trên đường dẫn giải, Melissa và Christopher được nhà chức trách nhốt chung buồng giam. Tưởng rằng không có ai nghe thấy, Christopher bắt đầu thì thầm với Melissa mà không hề biết trong buồng giam có lắp máy ghi âm bí mật. Khi Christopher thì thào rằng đã nhận hết trách nhiệm về mình, Melissa hỏi tại sao hắn làm vậy. Christopher trả lời "để em chịu tội nhẹ hơn". Theo điều tra viên, đoạn hội thoại cho thấy Melissa biết rõ về những lần Christopher gây án.

Năm 2018, Melissa và Christopher cùng bị kết tội Giết người cấp độ I trong cái chết của Caleb Harrison. Tuy vậy, chỉ Christopher bị tuyên phạm tội giết Bridget Harrison. Hắn ta còn bị cáo buộc Giết người cấp độ II trong vụ án mạng của Bill Harrison nhưng được tuyên trắng án vì thiếu chứng cứ.

Cuối cùng, Melissa và Christopher bị phạt chung thân không ân xá trong ít nhất 25 năm. Sau sự việc, cảnh sát khu vực phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì bị cho là tắc trách trong lúc điều tra hai cái chết đầu tiên của gia đình Harrison.

(Hết)

---------------------------------------

Mời quý độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 28/2/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/da-tam-cua-nguoi-phu-nu-sat-hai-ca-nha-chong-sau-khi-ly-hon-su-that-sang-to-50...

Dã tâm của người phụ nữ sát hại cả nhà chồng sau khi ly hôn: Bi kịch một gia đình

Bước vào phòng, người đàn ông nhận thấy đồng nghiệp của mình đang nằm trên giường với một tấm chăn kéo lên đến...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo The Star) (Dân Việt)
sự kiện Dã tâm của người phụ nữ sát hại cả nhà chồng sau khi ly hôn
Báo lỗi nội dung